UBND TP HCM thông báo nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

(NLĐO)- Đợt nghỉ này bao gồm 5 ngày nghỉ Tết Âm lịch và 2 ngày nghỉ bù ngày nghỉ hàng tuần theo quy định của Bộ luật Lao động.

UBND TP HCM vừa có thông báo về treo cờ Tổ quốc và nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội được nghỉ Tết Âm lịch năm 2024 từ thứ Năm ngày 8-2 Dương lịch (tức ngày 29 tháng Chạp năm Quý Mão) đến hết thứ Tư ngày 14-2 Dương lịch (tức ngày mùng 5 tháng Giêng năm Giáp Thìn).

Đợt nghỉ này bao gồm 5 ngày nghỉ Tết Âm lịch và 2 ngày nghỉ bù ngày nghỉ hàng tuần theo quy định tại khoản 3 Điều 111 Bộ luật Lao động.

Các cơ quan, đơn vị thực hiện lịch nghỉ Tết Âm lịch bố trí, sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, đảm bảo tốt công tác phục vụ tổ chức, nhân dân.

Các cơ quan, đơn vị không thực hiện lịch nghỉ cố định thứ Bảy và Chủ nhật hàng tuần, căn cứ vào chương trình, kế hoạch cụ thể của đơn vị để bố trí lịch nghỉ cho phù hợp, đúng pháp luật.

Đối với người lao động không thuộc đối tượng là công chức, viên chức, người sử dụng lao động lựa chọn phương án nghỉ tết Âm lịch. Cụ thể, lựa chọn một ngày cuối năm Quý Mão và 4 ngày đầu năm Giáp Thìn hoặc 3 ngày cuối năm Quý Mão và 2 ngày đầu năm Giáp Thìn.

Cán bộ, công chức, người lao động được nghỉ Tết Nguyên đán từ ngày 8-2 Dương lịch (tức ngày 29 tháng Chạp năm Quý Mão) đến hết ngày 14-2 Dương lịch (tức ngày mùng 5 tháng Giêng năm Giáp Thìn)

Người sử dụng lao động thông báo phương án nghỉ Tết Âm lịch cho người lao động trước khi thực hiện ít nhất 30 ngày. Nếu ngày nghỉ hàng tuần trùng với ngày nghỉ lễ, Tết quy định tại khoản 1 Điều 112 Bộ Luật Lao động thì người lao động được nghỉ bù ngày nghỉ hàng tuần vào ngày làm việc kế tiếp theo quy định tại khoản 3 Điều 111 Bộ Luật Lao động.

Khuyến khích người sử dụng lao động áp dụng thời gian nghỉ Tết Âm lịch cho người lao động như quy định đối với công chức, viên chức.

Các cơ quan, đơn vị, xí nghiệp, trường học, bệnh viện, các đơn vị lực lượng vũ trang và hộ dân treo cờ Tổ quốc trong các ngày nghỉ lễ.

UBND TP HCM giao Chủ tịch UBND TP Thủ Đức, các quận – huyện; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thực hiện vận động, nhắc nhở, hướng dẫn treo cờ Tổ quốc ở địa bàn dân cư, các đơn vị thuộc quyền quản lý. Cùng với đó, bố trí sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, đảm bảo tốt công tác phục vụ tổ chức, nhân dân. Đồng thời, bố trí lực lượng trực đảm bảo an ninh trật tự, phòng, chống cháy nổ, an toàn cơ quan, đơn vị, và các khu vui chơi công cộng.

  Người lao động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *