Top những công việc nữ giới chiếm ưu thế

Xem thêm cơ hội tìm việc làm mới tại CareerViet :

  • Tìm việc làm tại nhà TPHCM
  • Việc làm giao hàng TPHCM
  • Việc làm trả lương theo ngày tại Gò Vấp

Giới tính có vai trò quyết định và tác động trực tiếp đến việc lựa chọn ngành nghề của mỗi con người. Vì thế, chúng ta nên cần hiểu và nắm rõ các đặc điểm về giới tính sẽ giúp bản thân mình chọn được công việc phù hợp nhất. Với những điểm mạnh vốn có như sự tinh tế trong các tình huống ứng xử, sự khéo léo, khả năng chịu đựng cao, mềm dẻo và ôn hòa … Phái nữ lại còn có ưu thế để phát triển những kỹ năng thương thuyết, tư vấn hay khuyến khích người khác. Hãy cùng CareerViet tìm hiểu về top những công việc với mức thu nhập cao nhất và thuận tiện nhất dành cho phái đẹp.

Nhân viên ngân hàng, vị trí giao dịch viên (6 – 16 triệu/ tháng – tùy vào kinh nghiệm và quy mô Ngân hàng ứng tuyển)
Trong những năm gần đây, dù khoảng cách giữa mức lương của ngành ngân hàng so với những ngành khác đã bị thu hẹp. Tuy nhiên, đây vẫn là ngành thu hút được nhiều sự đầu tư và tăng trưởng tốt. Các nhân viên nhân viên ngân hàng có thể có được mức lương bằng 100% mức lương cơ bản.

Với đặc tính mềm mại, kiên trì của giới nữ, khả năng lắng nghe và học hỏi thêm những kinh nghiệm từ đồng nghiệp, cấp trên,cùng với niềm đam mê theo đuổi lĩnh vực tài chính ngân hàng của mình thì bạn có nhiều cơ hội để tiến xa hơn trong công việc.

Xem thêm các vị trí ngành ngân hàng đang tuyển tại đây


Top những công việc nữ giới chiếm ưu thế

Chuyên viên PR (25 triệu/ tháng)
PR là tên viết tắt của cụm từ Public Relations, có nghĩa là Quan hệ công chúng. Là một nhân viên PR bạn cần  có khả năng thuyết phục. Mặc dù hiệu quả không thể sờ thấy được, việc tạo ra hình ảnh riêng và tăng thiện ý từ phía khách hàng, công chúng là những kết quả cuối cùng mà bạn nên hướng tới.

Tỉ mỉ, kiên nhẫn, khả năng thay đổi nhanh là những tính cách hiếm thấy ở những người đàn ông nhưng nó lại là những tính cách thường thấy ở phụ nữ. Bởi vì tính chất công việc PR yêu cầu người thực hiện cần có những tính cách nhất định để thực hiện một cách hiệu quả nhất. Đó cũng là những tính cách mà phụ nữ thường sẽ có đúng không nào..

Chuyên viên hoạch định chiến lược (trung bình 25 triệu/ tháng)
Nếu bạn đảm nhận vai trò của một người hoạch định chiến lược, công việc cụ thể của bạn đó chính là giúp vạch ra hướng đi của doanh nghiệp và xây dựng kế hoạch nhằm đạt đến các mục tiêu kinh doanh. Chuyên viên hoạch định chiến lược sẽ chỉ ra những lợi thế cạnh tranh và phân bố nguồn lực hợp lý, từ đó giúp công ty từng bước phát triển. Nhiệm vụ cơ bản của người quản trị chiến lược bao gồm 3 phần: Thiết lập mục tiêu – xác định được con đường doanh nghiệp; Xây dựng kế hoạch – vạch rõ cách để doanh nghiệp đạt được mục tiêu; Bố trí, phân bổ nguồn nhân lực – sử dụng những phương tiện, chức năng của từng bộ phận trong kế hoạch….

Công việc này tuy có vẻ nam giới sẽ chiếm ưu thế nhưng với khả năng quan sát thị trường nhanh nhạy, đòi hỏi chi tiết, cần nhiều phương án dự phòng và đặc biệt mức lương khá thu hút thì đây vẫn là công việc được nữ giới săn đón trong thời gian gần đây.


Top những công việc nữ giới chiếm ưu thế

Nhà tâm lý học (Trung bình 10-20 triệu/ đồng)
Trong những năm gần đây, ngành tâm lý học đang trở nên phổ biến trong xã hội khi con người càng ngày càng phải chịu đựng nhiều áp lực công lực và cuộc sống. Xu hướng mọi người tìm đến các nhà tâm lý học để tìm cách giải tỏa những bức xúc, căng thẳng và cải thiện chất lượng cuộc sống của bản thân.

Phụ nữ là những nhà tâm lý học tốt hơn bởi vì họ có thể hiểu được cảm xúc và vấn đề tình cảm tốt hơn đàn ông. Hơn thế nữa, đặc tính về giới giúp phụ nữ quan sát  và quan tâm đến tâm trạng tốt hơn đàn ông. Bởi vậy việc điều chỉnh và cải thiện tâm trạng tốt hơn cho bệnh nhân luôn luôn được phái yếu làm việc hết mình với năng suất và chất lượng cao. Đó cũng là lý do tại sao công việc tâm lí học lại là một trong những công việc mang lại mức thu nhập tốt dành cho phụ nữ. Họ hoàn toàn có thể làm việc tại nhà và chủ động về thời gian.

  CareerViet Vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *