Top 5 những nghề tốt, lương cao dành cho nữ

Vị thế của người phụ nữ ngày càng được khẳng định mạnh mẽ trong xã hội hiện đại ngày nay. Phái nữ có thể độc lập và tự chủ về tài chính cho bản thân và không còn bị so sánh thua kém so với cánh mày râu. Phụ nữ ngày nay có thể tham gia vào các công việc kỹ sư, công nghệ thông tin,… Dưới đây là danh sách liệt kê những công việc đem lại nguồn thu nhập cao ngất dành riêng cho phái nữ.

ỨNG TUYỂN NGAY

Xem thêm một số cơ hội tìm việc làm mới tại CareerViet :

  • Việc làm Xây dựng tại Hồ Chí Minh
  • Việc Làm Y tế / Chăm sóc sức khỏe

1. Nhân viên kinh doanh
Nhân viên kinh doanh là người tư vấn và cung cấp các sản phẩm hay dịch vụ phù hợp với từng khách hàng mà thông qua hoạt động đó, thì họ có thể trực tiếp thúc đẩy được doanh số bán hàng và tạo ra được lợi nhuận cho công ty.

Bên cạnh kiến thức chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp, một nhân viên kinh doanh cần sở hữu cho mình kỹ năng giao tiếp. Vì giao tiếp là một yếu tố hàng đầu cần có của một người nhân viên kinh doanh, giúp họ dễ dàng đàm phán với khách hàng và thỏa thuận hợp tác thuận lợi hơn, để từ đó có thể mang đến doanh thu cho công ty lẫn mức thu nhập hấp dẫn cho bản thân.

Mức lương trung bình mỗi tháng là 10-20 triệu đồng và tùy thuộc vào từng kinh nghiệm và khả năng chuyên môn.

Bạn có thể tìm kiếm vị trí nhân viên kinh doanh đang tuyển dụng tại đây.


Việc tốt lương cao dành cho phụ nữ

Xem thêm: 

Cách deal lương hiệu quả nhất với nhà tuyển dụng

2. Kế toán
Công việc của một nhân viên kế toán chủ yếu liên quan đến những con số từ việc thu thập hóa đơn, thống kế sổ sách, chứng từ đến việc tổng hợp, phân tích và lập báo cáo cho cấp trên,.. Dẫn đến, tính chất công việc đòi hỏi khả năng đa nhiệm cao ở một người nhân viên và đặc biệt là tính cách tỉ mỉ, cẩn thận từng số liệu.

Vì vậy, ngành kế toán rất thích hợp với phái nữ và hầu hết công ty đều ưu tiên tuyển kế toán viên là phụ nữ. Ngoài ra, công việc mang tính chất văn phòng trên còn giúp cho các chị em có thể dễ dàng cân bằng cuộc sống của mình giữa công việc và gia đình.

Mức lương trung bình hằng tháng là 7-25 triệu đồng.


Việc tốt lương cao dành cho phụ nữ

3. Nhà tâm lý học
Phụ nữ với tâm hồn nhạy cảm và dễ dàng thấu hiểu tâm tư của người khác nên ngành tâm lý học không thể không phù hợp hơn với phái nữ so với phái nam.Theo nghiên cứu cho thấy, phụ nữ đã đóng góp vai trò quan trọng trong quá trình lịch sử hình thành và phát triển của ngành tâm lý từ những ngày đầu tiên.

Bác sĩ tâm lý là những người nghiên cứu tâm lý học nên họ có đầy đủ kiến thức chuyên môn và kỹ năng để đánh giá trạng thái tinh thần, hành vì của từng bệnh nhân nhằm giúp những cá nhân giải quyết những bất ổn về mặt tâm lý.

Mức lương trung bình mỗi tháng là 40-80 triệu đồng và cao hơn tùy thuộc vào vị trí và thâm niên trong nghề.


Việc tốt lương cao dành cho phụ nữ

4. Nhà thiết kế thời trang
Với đôi bàn tay mềm mại, khéo léo trong từng đường kim, mũi chỉ và trí óc sáng tạo, nhạy bén đối với xu hướng thời trang thì không có gì bất ngờ khi ngành thiết kế thời trang là dành cho phái nữ.

Ngày nay, nhu cầu làm đẹp và chỉnh chu trong từng trang phục của mọi người có xu hướng tăng cao nhanh chóng. Chính vì thế, không những ngành thời trang không bao giờ hết thời mà còn đem đến một nguồn thu nhập tuyệt vời dành cho phái nữ.

Mức thu nhập hằng tháng là 9 đến 25 triệu đồng.

Bạn có thể tham khảo vị trí nhà thiết kế thời trang đang tuyển dụng tại đây.


Việc tốt lương cao dành cho phụ nữ

5. Tiếp viên hàng không
Luôn luôn xuất hiện với vẻ ngoài xinh đẹp và chỉnh chu từ trang phục đến lối trang điểm, công việc thì nhẹ nhàng lại được bay đi đến nhiều nơi, khám phá nhiều vùng đất mới nhưng hoàn toàn miễn phí,..Vì thế, tiếp viên hàng không luôn là công việc hằng mơ ước của biết bao nhiêu cô gái.

Nhưng thực tế là để trở thành một tiếp viên hàng không, thì họ phải trải qua những đợt chuyển chọn gắt gao, tiêu chuẩn khắt khe về ngoại hình, kỹ năng ứng xử chuyên nghiệp, chấp nhận rủi ro và áp lực cạnh tranh lớn. Nhưng bù lại đó chính là một nguồn thu nhập khủng cho phái nữ.

Mức thu nhập trung bình hằng tháng là 30-50 triệu đồng, tùy thuộc vào từng vị trí chức vụ và thâm niên trong nghề.


Việc tốt lương cao dành cho phụ nữ

Trên đây là những gợi ý về các công việc sẽ mang lại nguồn thu nhập ổn định cho phái đẹp của chúng ta. Ngoài ra, có vô số ngành nghề làm giàu khác nếu chúng ta có thể nắm bắt kịp xu hướng và đáp ứng phù hợp nhu cầu lao động của thị trường. Vì vậy, cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng để có được sự lựa chọn phù hợp cho bản thân mình. CareerViet chúc phái nữ sẽ tìm kiếm được công việc như ý nhé!

Xem thêm nhiều cơ hội việc làm tại CareerViet. Hay các công việc tại tại các tỉnh thành trên toàn quốc với nhiều vị trí cùng mức lương hấp dẫn. Đồng thời chuẩn bị cho mình một CV thật chuyên nghiệp tại CV Hay để có cơ hội việc làm tốt nhất! 

Top những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất: 

Tuyển nhân viên giao hàng | Công việc online tại nhà | Tìm việc làm bảo vệ | nhân viên giao hàng |  tuyển phiên dịch tiếng Trung | kỹ sư xây dựng | việc làm phổ thông tại Hà Nội | tuyển dụng Đà Lạt | việc làm thành phố Hồ Chí Minh

  CareerViet Vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *