Top 15 phần mềm chatbot miễn phí tốt nhất được ưa chuộng hiện nay

Phần mềm chatbot miễn phí giúp cho các công ty giữ được sự liên lạc với khách hàng thông qua các tính năng trả lời bình luận, tin nhắn tự động. Với sự phổ biến của ứng dụng này mà hiện nay có rất nhiều phần mềm chatbot công nghệ AI ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp. Sau đây là Top 15 phần mềm chatbot miễn phí tốt nhất mà doanh nghiệp nên trải nghiệm.

Phần mềm chatbot là gì?

Chatbot là một phần mềm ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) vào việc hỗ trợ chăm sóc khách hàng và bán hàng tự động thông qua trả lời bình luận hoặc tin nhắn tự động. Với phần mềm chatbot, các doanh nghiệp sẽ không mất quá nhiều thời gian để trả lời hàng loạt các câu hỏi và góp ý từ khách hàng, mà thay vào đó vẫn làm hài lòng khách hàng bởi sự tương tác thông qua âm thanh, văn bản và các cuộc trò chuyện.

Ngoài ra, bạn có thể hiểu chatbot được xem là một trợ lý ảo và là một nhân vật “đóng giả” người thật để trả lời tin nhắn và câu hỏi của khách hàng thông qua kịch bản đã được cài đặt sẵn. Chính bởi sự phát triển và có tính ứng dụng cao của phần mềm chatbot mà các doanh nghiệp dễ dàng quản lý các cuộc trò chuyện, tư vấn với khách hàng.

Xem thêm: 4 kỹ năng đảm bảo không bị AI ”cướp” việc làm

Khái niệm về phần mềm chatbot miễn phí (Nguồn: Internet)

Ưu điểm của việc sử dụng phần mềm chatbot miễn phí

Hiện nay, phần mềm chatbot được chia ra làm 2 nhóm chính bao gồm: chatbot phục vụ cho việc chăm sóc khách hàng và chatbot trực tiếp hỗ trợ bán hàng. Vì sao phần mềm chatbot ngày càng trở nên phổ biến và được tin dùng nhiều hơn? Đó là do những ưu điểm tuyệt vời mà phần mềm này mang lại trong suốt quá trình sử dụng, trong đó có thể kể đến như:

  • Nâng cao tính trải nghiệm cá nhân của khách hàng khi mua sản phẩm
  • Tiết kiệm các khoản phí
  • Tư vấn và trả lời khách hàng trong thời gian sớm nhất
  • Tính năng trả lời bình luận tự động rất tiện dụng
  • Giúp tăng mức độ yêu thích cho thương hiệu
  • Cải thiện lợi nhuận kinh doanh
  • Thu hút và mở rộng phạm vi khách hàng trung thành

Xem thêm: AI Marketing là gì? Ứng dụng và lợi ích của AI trong Marketing hiện nay

Một số ưu điểm tuyệt vời của phần mềm chatbot (Nguồn: Internet)

Top 15 phần mềm chatbot miễn phí

Hiện nay phần mềm chatbot miễn phí xuất hiện rất nhiều trên thị trường, tuy nhiên chỉ 15 phần mềm chatbot hữu hiệu dưới đây thu hút lượng lớn doanh nghiệp/cá nhân quan tâm:

BotCake

BotCake là phần mềm chatbot miễn phí do Pancake.vn sản xuất nhằm hỗ trợ quản lý các hoạt động kinh doanh online. Phần mềm BotCake mang lại độ uy tín cao với nhiều tính năng nổi bật như: livechat, trả lời tự động, quản lý và tối ưu dữ liệu khách hàng, kết hợp với nhiều nền tảng khác và hơn hết là phân loại đối tượng nhận tin nhắn. BotCake dần trở nên phổ biến hơn bởi tính hữu hiệu trong từng tính năng dành cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Developer là gì? Tìm hiểu mọi thông tin từ A-Z về Developer

Phần mềm BotCake được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng (Nguồn: Internet)

AhaChat

AhaChat là một trong những phần mềm phải được nhắc đến mỗi khi nói về phần mềm chatbot miễn phí. Đặc biệt hơn, phần mềm AhaChat còn rất tiện dụng khi chúng đã có sẵn rất nhiều các loại kịch bản cho bạn chọn lựa. Hơn thế nữa, khách hàng cũng được tùy chọn loại tin nhắn nhiều hơn thông qua: thẻ ảnh, văn bản, nút bấm,…nhằm tăng thêm phần hiệu quả của kịch bản.

Ngoài ra, AhaChat là một phần mềm hoàn toàn miễn phí và không giới hạn các tính năng được phép sử dụng. Bên cạnh đó, AhaChat còn tự thực hiện chức năng quét và dò tìm thông tin khách hàng qua email hoặc số điện thoại.

Xem thêm: Tester là gì? Mô tả công việc, kỹ năng cần thiết trở thành tester

AhaChat là phần mềm chatbot miễn phí với nhiều tính năng hấp dẫn (Nguồn: Internet)

Harafunnel

Harafunnel là phần mềm chatbot hỗ trợ bán hàng với tính năng tiếp thị sản phẩm rất tốt. Không những vậy, Harafunnel còn có thể giúp bạn tiếp cận với các khách hàng cũ mỗi khi họ có sự tương tác với fanpage Facebook của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Harafunnel còn có tính năng ẩn bình luận để chống lại việc “cướp khách”. Không những vậy, phần mềm chatbot này còn tự động phân loại khách hàng và hỗ trợ quản lý bán hàng một cách hiệu quả.

Xem thêm: Software Engineer là ai? Đặc trưng công việc kỹ sư phần mềm

Harafunnel với khả năng tiếp thị sản phẩm cực kỳ tốt (Nguồn: Internet)

Morph.ai

Morph.ai là một trong những phần mềm chatbot miễn phí, giúp cho doanh nghiệp có thể cài đặt tin nhắn trả lời tự động trong thời gian sớm nhất kể từ khi khách hàng nhắn tin (thường chỉ trong vòng vài phút). Với giao diện đơn giản, doanh nghiệp hoàn toàn chủ động quản lý và giám sát các hoạt động tư vấn một cách dễ dàng. Morph.ai nổi bật với câu từ tự nhiên và sự hỗ trợ phổ biến trên các nền tảng như: Messenger, SMS, Skype, Slack,…

Xem thêm các mẫu CV đẹp tại các bài viết:

Hồ sơ xin việc gồm những gì? Cập nhật đầy đủ, chuẩn nhất 2023

Mẫu CV tiếng Anh xin việc chuyên nghiệp chuẩn nhất, mới nhất

CV tiếng Hàn

Phần mềm chatbot Morph.ai có sự phổ biến trên các nền tảng Skype, SMS,…(Nguồn: Internet)

Flow XO

Một trong những phần mềm chatbot miễn phí đáng để trải nghiệm nhất chính là Flow XO. Phần mềm này có thể ứng dụng với hơn 90 nền tảng khác nhau, điều này thể hiện sự đa năng của chúng. Nếu bạn không phải là một người am hiểu về sự lập trình, bạn cũng không cần quá lo lắng khi đã sở hữu một con bot chuyên hỗ trợ bán hàng tuyệt vời này.

Xem thêm: Area Sales Manager là gì? Làm thế nào để trở thành ASM?

Phần mềm chatbot Flow X.O rất đáng để các doanh nghiệp trải nghiệm (Nguồn: Internet)

API.AI

Phần mềm chatbot API.AI cho phép người dùng tạo con bot đơn giản và nhanh chóng chỉ qua vài bước thực hiện. Con bot của API.AI có thể tương thích với nhiều loại ngôn ngữ lập trình như Android, iOS, Python,…Ngoài ra, API.AI là một phần mềm “dễ chịu” khi có thể thích ứng với 14 loại ngôn ngữ khác nhau, tích hợp với nhiều phần mềm khác như Facebook, Cortana,…nên API.AI rất đáng để người dùng trải nghiệm.

Phần mềm API.AI với sự đa dạng về mặt ngôn ngữ (Nguồn: Internet)

Motion.ai

Với phần mềm chatbot Motion.AI, người dùng có thể tạo 2 chatbot cùng lúc, tiện dụng hơn so với các phần mềm chatbot khác. Motion.AI có giao diện dễ chỉnh sửa và sử dụng nên chúng rất hữu hiệu trong việc hỗ trợ doanh nghiệp chăm sóc khách hàng.

Phần mềm chatbot Motion.AI có giao diện dễ nhìn và chỉnh sửa (Nguồn: Internet)

Chatfuel

Nếu bạn muốn tạo ra con bot nhanh chóng và đơn giản, hãy chọn Chatfuel làm phần mềm chatbot lý tưởng cho doanh nghiệp. Với phần mềm này, bạn chỉ mất 10 phút để tạo ra con bot trả lời tự động trên Facebook mà không cần thông qua bất kỳ lập trình nào.

Phần mềm chatbot Chatfuel giúp doanh nghiệp tạo con bot trả lời tự động nhanh chóng (Nguồn: Internet)

SnatchBot

Phần mềm chatbot miễn phí SnatchBot sở hữu bộ xử lý ngôn ngữ tự nhiên và đa dạng với hơn 135 ngôn ngữ khác nhau. SnatchBot còn tạo ấn tượng với doanh nghiệp khi chúng có thể vận dụng trên các nền tảng khác nhau như: Twitter, Skype,…

SnatchBot là phần mềm chatbot miễn phí với sự vận dụng và xử lý ngôn ngữ đa dạng, tự nhiên (Nguồn: Internet)

Botsify

Tương tự như Chatfuel, bạn có thể tạo con bot mà không cần quan tâm đến ngôn ngữ lập trình chính là phần mềm chatbot miễn phí Botsify. Đây là một trong những phần mềm sở hữu bộ ngôn ngữ tự nhiên và có tính hiệu quả cao.

Bottr

Phần mềm chatbot miễn phí Bottr không chỉ sở hữu tính thông minh ấn tượng mà còn sử dụng ở nhiều nền tảng như Instagram, website,…

Recast

Khi bạn cần một phần mềm chatbot có tính linh hoạt và hoạt động miễn phí ở đa nền tảng, chẳng hạn như: Skype, Twitter,…thì Recast là một ý tưởng hoàn hảo dành cho bạn và doanh nghiệp.

Manybot

Phần mềm Manybot giúp doanh nghiệp sáng tạo và phát triển con bot hoạt động với chức năng cung cấp tin tức trực tuyến. Đây là một trong những phần mềm hoàn toàn miễn phí và không cần vận dụng lập trình phức tạp nào.

Resume Bot

Resume Bot là một trong những phần mềm chatbot miễn phí rất phù hợp với các bạn sinh viên vừa ra trường và đang tìm kiếm việc này. Công việc của Resume Bot là giúp bạn tạo CV ấn tượng và thông qua đó thể hiện kỹ năng của bạn với các nhà tuyển dụng, đồng thời chúng còn giúp người dùng phản hồi các tin nhắn tự động với các nhà tuyển dụng nhanh chóng và miễn phí. Resume Bot hoạt động trên các nền tảng như: Wechat, Linkedin,…

Phần mềm Resume Bot rất phù hợp với đối tượng là sinh viên (Nguồn: Internet)

ManyChat

Khi sử dụng phần mềm chatbot ManyChat, người dùng sẽ dễ dàng lên kịch bản, tạo chatbot không giới hạn một cách nhanh chóng và dễ dàng. ManyChat là một phần mềm rất dễ sử dụng bởi vì bạn không cần nhất thiết phải biết các thông tin hoặc kỹ năng lập trình.

Phần mềm chatbot ManyChat tạo điều kiện cho người dùng lên kịch bản một cách dễ dàng (Nguồn: Internet)

Nên lựa chọn phần mềm chatbot như thế nào cho phù hợp?

Với sự đa dạng của các phần mềm chatbot và mỗi loại đều có tính năng nổi trội khác nhau. Do đó, bạn cần xem xét những tiêu chí và nhu cầu mà công ty cần để lựa chọn phần mềm chatbot sao cho phù hợp. Trong đó, bạn có thể xét đến một số tiêu chí như:

  • Nhu cầu của doanh nghiệp trong việc chăm sóc khách hàng
  • Phạm vi kinh doanh của công ty ở thời điểm hiện tại
  • Mục đích của doanh nghiệp khi sử dụng chatbot là gì.

Phần mềm chatbot miễn phí là công cụ hỗ trợ kinh doanh hiệu quả. Các doanh nghiệp khi sử dụng chatbot sẽ giúp giảm thiểu tình trạng khách hàng phải đợi chờ sự phản hồi quá lâu. Từ đó giúp giữ chân khách hàng, tăng độ uy tín của thương hiệu và cải thiện tình hình kinh doanh. CareerViet hy vọng các doanh nghiệp sẽ có sự lựa chọn phần mềm chatbot đúng đắn và phù hợp với mục đích của mình.

  CareerViet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *