Tình yêu văn phòng

Ngày nay, càng có nhiều mối quan hệ giữa các đồng nghiệp dần dần trở thành mối quan hệ… lứa đôi, nghĩa là bên cạnh những “ợp đồng lao động”còn có những “Hợp đồng hôn nhân” trong các văn phòng.
Tuy nhiên, cũng chưa bao giờ tình trạng quấy rối (tình dục) lại nhiều như lúc này. Stephen Tedesco – Luật sư phụ trách vấn đề người lao động của chuyên trang việc làm ABC của Mỹ cho biết: Ông ngày càng nhận nhiều hơn các yêu cầu được giúp đỡ của người lao động muồn được bảo vệ khỏi nạn quấy rối tình dục cũng như cách ứng phó với những tình huống này trong các công sở.


Tình yêu văn phòng

Đó là những minh chứng cho thấy: các mối quan hệ trong đời sống công sở ngày càng đa dạng. Nếu bạn cũng đang rơi vào tình trạng như trên, cần xác định thật rõ ràng các mối quan hệ này như thế nào, mức độ tới đâu? Bạn đã sẵn sàng với chúng chưa? Là kiểu quan hệ nghiêm túc hay chỉ nhằm để khỏa lấp cho 8 giờ buồn chán ở công sở?….Ông Tedesco nói.

Nếu là một quan hệ nghiêm túc, bạn cũng cần xác định mình nên cư xử ra sao ở nơi làm việc để vừa không ảnh đến người khác vừa không làm buồn lòng “đối phương” của mình… Còn ngược lại, hãy tỏ thái độ thẳng thắn và quyết liệt ngày từ đầu để không phải rơi vào những tình huống khó xử sau này.

Tuy nhiên, bài viết này không nhằm đến những mối quan hệ tạm bợ, những tình yêu “say nắng” trong công sở mà là về mối quan hệ nghiêm túc, về tình yêu thực sự giữa các nhân viên, các đồng nghiệp với nhau. Làm cách nào để có thể trung hòa giữa công việc và tình yêu? Nhất là khi họ vừa là đồng nghiệp, vừa là vợ chồng?

Tory Johnson – chuyên gia nhân sự của ABCnews cho rằng: các nhân viên nên nghĩ việc này cũng như một thỏa thuận tiền hôn nhân tại nơi làm việc

Bạn vừa cưới một đồng nghiệp. Về cơ bản một số người được sẽ bảo rằng: “Chúng tôi rất hạnh phúc, vì có thể ở bên nhau mọi lúc mọi nơi” Về nguyên tắc, sẽ không ông chủ nào cấm bạn yêu ở công sở. Nhưng hãy cẩn thận, không nên thể hiện tất cả những yêu thương ngọt ngào của mình ở nơi làm việc, nhất là giữa những lúc mọi người ai cũng tập trung cao độ với công việc của mình. Nên đặt ra cho mình những nguyên tắc cần thiết để không ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Bà nói

Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên tách bạch giữa hai việc này với nhau: khi đến công sở, hãy là những đồng nghiệp (như mọi khi) với nhau, và nhất là không để những cảm xúc cá nhân ảnh hưởng đến công việc của cả hai. Điều này vừa đảm bảo hiệu quả công việc và cũng vừa bảo vệ cho tình yêu của chính bạn.

Tình yêu nơi công sở không phải là điều quá xa lạ với mỗi người. Nhưng cũng vì những đặc thù của nó mà rất nhiều người đã để chúng ảnh hưởng đến công việc của mình, hoặc có khi làm hỏng đi một tình yêu đẹp. Bạn cũng đang yêu một đồng nghiệp, hay đang có một tình yêu công sở? Hãy để tình yêu này làm cho sự nghiệp của mình ngày càng thăng hoa, đừng nên để chúng trở thành gánh nặng cho các ông chủ và cho cả chính mình.

  Theo HrVietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *