Tình yêu – Sự nghiệp

Nhiều người đau đầu không biết làm sao cân bằng giữa tình yêu và sự nghiệp. Ta cứ hay cho rằng khó lòng có được trọn vẹn cả hai. Song thực tế, áp dụng các quy tắc trong tình yêu hoàn toàn có thể hỗ trợ tốt cho sự nghiệp và ngược lại.


Cân bằng giữa Tình yêu và Sự nghiệp

Tương lai đi về đâu?

Trong tình yêu
Những kế hoạch như cùng nhau đi nghỉ, kết hôn hoặc có con, bạn đều bàn bạc với anh ấy vào thời điểm thích hợp. Và các bạn sẽ thực hiện những kế hoạch đó khi quan hệ của hai người tiến triển xa hơn.

Trong công việc
“Hãy gặp phòng nhân sự, hoặc hỏi trực tiếp sếp để tìm hiểu về tương lai lâu dài trong công việc cũng như cách người khác nhận xét về bạn”. Đó là lời khuyên của các chuyên gia tư vấn sự nghiệp.

Bạn hãy đề nghị được đánh giá lại sau 3-6 tháng thay vì hàng năm. Nên nhớ: Nếu công ty từ chối thảo luận về tương lai của bạn, chắc chắn bạn không nên làm việc cho họ.

Tôi cần được quan tâm hơn

Trong tình yêu
Ông xã đi làm về muộn và thích xem ti vi hơn trò chuyện với bạn. Bạn sẽ phải sắp xếp thời gian để bên nhau vào những lúc khác.

Trong công việc
Nếu cảm thấy bị bỏ quên, bạn sẽ dễ trốn tránh, trở nên buồn rầu và để mặc cho hiệu quả công việc bị kém đi.

Vì vậy, hãy lôi kéo sự chú ý của sếp bằng cách sử dụng những kỹ năng của mình như nghĩ ra một ý tưởng mới hoặc đi học thêm nâng cao trình độ.

Tôi muốn lãng mạn

Trong tình yêu
Bạn thích đi chơi xa cuối tuần và ăn tối bên ánh nến cùng người ấy.

Trong công việc
Hãy xem nơi làm việc là nhà và đồng nghiệp là người thân. Thỉnh thoảng ăn trưa với đồng nghiệp. Tìm hiểu về những mối quan tâm ngoài công việc của họ.

Chúng ta cần nói chuyện

Trong tình yêu
Có gì đó khó chịu, bạn sẽ muốn biết suy nghĩ của anh ấy. Bạn không ngần ngại bày tỏ cùng anh cảm giác của mình và lắng nghe lời anh nói.

Trong công việc
Nếu bạn luôn tự hỏi không biết mình có đáp ứng mong đợi của sếp không thì đó là điều hoàn toàn bình thường. Trước tiên, hãy cố gắng tìm hiểu xem đồng nghiệp xung quanh nghĩ gì về công việc của bạn.

Nếu thấy vẫn chưa chắc, hãy nói chuyện với trưởng phòng về công việc của mình. Hãy trình bày những khó khăn của bạn và đưa ra giải pháp rồi chờ nghe ý kiến sếp. Đừng thụ động ngồi chờ sếp và đồng nghiệp đọc được suy nghĩ, nguyện vọng của bạn.

Tôi nghĩ anh sẽ “chơi” tôi

Trong tình yêu
Bản năng báo cho bạn biết điều gì đó không hay đang xảy ra. Bạn sẽ tham khảo ý kiến bạn bè và nói chuyện thẳng thắn với nửa kia của mình.

Trong công việc
Bạn có thể được cảnh báo trước về việc bị kỷ luật hoặc giảm biên chế. Như vậy càng có thời gian để xử lý vấn đề. Hãy nói chuyện với sếp, phòng nhân sự và đồng nghiệp để tìm ra sai lầm của bạn.

Tuy nhiên, đừng cố gắng đấu tranh vì một việc mà bạn không hề có “cơ may”. Tốt hơn hết nên bắt đầu cơ hội mới ở một nơi khác

  (Theo TGVH)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *