Tháng 6 cung gì? Đặc điểm về tình yêu, sự nghiệp và vận mệnh chuẩn xác nhất

Tương ứng với 12 tháng trong một năm, cung hoàng đạo cũng được chia ra thành 12 cung. Mỗi cung hoàng đạo sẽ có tính cách và lối sống khác nhau. Dựa vào đó, các bạn có thể nhận biết cho mình về tình yêu, sự nghiệp và vận mệnh. Vậy tháng 6 cung gì? Theo chiêm tinh học, người sinh tháng 6 sẽ có thể thuộc 2 trong 12 cung hoàng đạo là: Cung Song Tử (21/05 đến 21/06) và cung Cự Giải (22/06 đến 22/07). Cùng CareerViet giải mã đặc điểm của 2 cung này nhé!

Xem thêm: Sếp bạn thuộc cung nào?

Tạo CV Xin Việc Ngay

Tháng 6 cung gì? Bạn có thể sẽ thuộc Song Tử hoặc Cự Giải nếu sinh tháng 6 (Nguồn: Internet)

Tháng 6 cung gì? Sinh tháng 6 có gì đặc biệt?

Sinh tháng 6 thuộc cung hoàng đạo gì có lẽ là câu hỏi được nhiều bạn thắc mắc. Vì sao cùng sinh tháng 6 nhưng có nhiều bạn lại có nhóm tính các khác nhau? Sinh tháng 6 có gì đặc biệt? Như đã đề cập bên trên, theo chiêm tinh học tháng 6 sẽ tồn tại 2 cung là cung Song Tử dành cho các bạn sinh từ đầu tháng 6 tức ngày 01/06 đến 21/6 và thuộc cung Cự Giải cho những bạn sinh từ 22/06 đến hết tháng 6 là ngày 30/06. Vậy nên theo phong thủy, từng ngày sinh, tháng sinh và giờ sinh đều có sự khác nhau về tình yêu, tính cách và cả sự nghiệp. Sau đây sẽ là chi tiết về từng đặc điểm của Song Tử (Gemini) và Cự Giải (Cancer).

Xem thêm: Horoscope 2022: Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình, Song Ngư

Sinh tháng 6 thuộc Song Tử (01/06 đến 21/6) hoặc thuộc cung Cự Giải (22/06 đến 30/06) (Nguồn: Internet)

Tháng 6 cung gì? Đặc điểm của cung Song Tử

Như đã đề cập, tháng 6 cung gì, còn phải căn cứ vào ngày sinh. Đối với các bạn từ 01/06 – 21/06, bạn sẽ thuộc cung Song Tử. Các bạn sẽ là cung thứ 3 trong 12 cung hoàng đạo và thuộc cung khí, được sao Thủy chiếu mệnh và có biểu tượng là hai anh em.
Xem thêm: Xem cung hoàng đạo giải mã tính cách sếp

Tháng 6 cung gì? Đặc điểm của cung Song Tử (Nguồn: Internet)

1. Tính cách

Nhờ sao Thủy chiếu mệnh, nên các bạn sinh tháng 6 thuộc cung Song Tử sẽ một bộ nhớ siêu phàm và trí thông minh nổi bật, hơn thế nữa, các bạn còn tài năng, hào phóng và khéo léo. Một số tính cách của cung Song Tử có thể kể đến trong công việc và cuộc sống như:

 • Thích sự an toàn và hòa bình: Không thích sự xung đột, các bạn chỉ muốn làm việc thật chăm chỉ và hoàn thành thật tốt.
 • Không ngại trả đũa người khác: Nếu các Song Tử tháng 6 thường xuyên bị làm khó và bị dồn vào thế bí, các bạn ấy có thể sẽ “phản công”.
 • Thường xuyên suy nghĩ, sáng tạo: Do có sự năng động và trí thông minh nên các Song Tử thường xuyên có ý tưởng phong phú.
 • Độc lập và khá tự do: Chính vì vậy, nếu bạn đang có ý định kiểm soát cung Song Tử thì hãy ngừng ngay việc đó đi, bạn sẽ khó mà làm được điều đấy!
 • Có khả năng quan sát tốt: Vậy nên, nếu các Song Tử bắt gặp các thông tin, kiến thức mới, họ sẽ dễ dàng học hỏi và tiếp thu một cách nhanh chóng.
 • Thẳng thắn trong trình bày và giao tiếp xung quanh: Sao Thủy và đặc điểm cung khí khiến cung Song Tử có tài ăn nói khéo léo và tâm hồn nhạy cảm, vậy nên các bạn ấy có khả năng giao tiếp và trình bày rất tốt.
 • Trung thành và đáng tin cậy trong công việc: Với lối suy nghĩ và hành động vững vàng, các bạn nam hoặc nữ sinh tháng 6 thuộc cung Song Tử là một người rất kiên định, luôn kề vai sát cánh với đồng đội và đặc biệt là cho các bạn khác những lời khuyên hữu ích.

Xem thêm: Tính Cách 12 Cung Hoàng Đạo Nam & Nữ Khi Yêu, Đặc Trưng Tính Cách

2. Sự nghiệp

Trong công việc, Song Tử là một trong những cung hoàng đạo rất được mọi người yêu quý nhờ vào sự thông minh, trí nhớ tốt và xử lý tình huống nhanh nhạy. Vậy sinh tháng 6 thuộc Song Tử thích hợp làm nghề gì? Một số ngành nghề phù hợp với các Song Tử có thể kể đến như: Ngành công nghệ thông tin (làm lập trình viên), làm nhà xuất bản, nghệ thuật (sáng tác truyện tranh), phóng viên, nhà văn hoặc luật sư, đặc biệt là Marketing như quan hệ công chúng (PR) vì đây là lĩnh vực cần nhiều sự sáng tạo, mới mẻ, đa dạng rất phù hợp với sở thích của những người thuộc cung Song Tử.

Hơn thế nữa Song Tử là người không thích công việc mang tính lặp đi lặp lại nhàm chán, họ yêu tự do và khám phá nên có thể làm một số ngành liên quan đến Du lịch, Blogger, MC Sự kiện,… Về tính cách trong sự nghiệp, Song Tử được mệnh danh là “cây hài” vậy nên họ là những người vui vẻ, hài hước và thu hút đồng nghiệp. Tuy nhiên, khi trở thành một leader, nhà lãnh đạo, các bạn cung Song Tử là người sáng suốt, công bằng, có năng lực quyết đoán và được nhiều người kính trọng.

Xem thêm:

 • Chuyên viên Marketing là ai? Điều kiện ứng tuyển là gì?
 • Team Leader là gì? Tố chất, kỹ năng cần có của một team leader

3. Tình yêu

Song Tử rất đào hoa, bởi vì tính cách hài hước và duyên dáng, nên những bạn tiếp xúc với Song Tử sẽ dễ nhầm tưởng họ đang tán tỉnh mình. Là một tuýp người hướng ngoại, Song Tử luôn chủ động khởi đầu các mối quan hệ, thế nhưng họ lại không muốn có sự ràng buộc. Vậy nên dù chung thủy và là mẫu người yêu lý tưởng, nhưng vì luôn ưu tiên và đặt sự tự do lên hàng đầu, nên Song Tử bắt buộc phải trải qua nhiều mối tình, để tìm được cho mình một người phù hợp, toàn tâm, toàn ý yêu thương và xác định lâu dài.

Xem thêm:

 • Horoscope 2022: Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Hổ Cáp
 • Horoscope 2022: Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải

4. Cung Song Tử hợp với cung gì?

Cung hoàng đạo hợp với tháng 6 là cung gì? Việc hợp mệnh hợp với cung mệnh chưa bao giờ là điều dễ dàng với bất kỳ một ai. Theo đặc điểm tính cách và ý nghĩa phong thủy, thông thường cung Song Tử nam sẽ hợp với các bạn nữ thuộc cung Bảo Bình, Nhân Mã, Kim Ngưu và Song Tử trong tình yêu. Bởi vì, các cung này sẽ có sự đồng điệu về tính cách, và lối suy nghĩ cũng như là cảm xúc. Trong khi đó, các bạn nữ thuộc Song Tử sẽ có thể hạnh phúc bền lâu bên cạnh các chàng trai cung Bạch Dương, Bảo Bình, Thiên Bình và Nhân Mã.

Xem thêm: Ngày sinh có liên quan đến vận mệnh của bạn?

5. Tháng 6 cung Song Tử nên làm nghề gì?

Sau khi tìm hiểu tháng 6 cung gì, thì căn cứ vào đặc điểm về tính cách, các bạn sinh tháng 6 cung Song Tử nên làm nghề gì để đạt được thành công tốt nhất? Chọn nghề theo cung hoàng đạo Song Tử là chọn những ngành gì? Sau đây sẽ là các ngành nghề phù hợp với sự nghiệp của Song Tử:

Nhà báo

Với bản tính yêu thích sự tò mò, luôn tìm tòi, phân tích, nhận định những vấn đề xung quanh nhất trong 12 cung hoàng đạo, Song tử sẽ rất phù hợp với nghề nhà báo. Bởi công việc này không yêu cầu Song Tử ngồi yên một chỗ, mà đòi hỏi họ phải có tài năng ăn nói khéo léo, năng lượng sôi động và những ý tưởng tuyệt vời, tất cả đều phù hợp với Song Tử. Vậy nên, chọn việc làm nhà báo sẽ giúp Song Tử có thể trải nghiệm và phù hợp với họ hơn.

MC

Với sự hoạt ngôn, hài hước, hóm hỉnh, năng động, hướng ngoại thì MC là ngành phù hợp với Song Tử. Nghề MC cần bạn phải một tầm nhìn tốt, óc phán đoán tài ba. Mục đích là để dễ dàng nắm bắt được tâm lý người khác cũng như thuận tiện cho việc xử lý các tình huống. Vậy nên khi trở thành người dẫn chương trình (MC), Song Tử sẽ thành một người nổi tiếng với sự duyên dáng và thông minh.

Hướng dẫn viên du lịch

Không gì hợp với Song Tử hơn là nghề Hướng dẫn viên du lịch. Bởi vì, các bạn Song Tử rất thích khám phá, di chuyển, tự do… Công việc này sẽ giúp Song Tử thỏa mãn được sự tò mò, niềm đam mê với những thứ mới mẻ, hơn thế nữa còn bộc lộ được sự hài hướng và tài năng hoạt náo của mình với những người xung quanh.

Tháng 6 cung gì? Tháng 6 cung Song Tử nên làm nghề gì? (Nguồn: Internet)

Tháng 6 cung gì? Đặc điểm của cung Cự Giải

Sau khi tìm hiểu sinh tháng 6 cung gì, chắc hẳn các bạn cũng biết từ nửa sau tháng 6, cụ thể là từ 22/06 đến ngày 30/06, các bạn sinh thời điểm này sẽ thuộc cung Cự Giải. Vậy nên, các bạn sẽ là cung hoạt thuộc vị trí thứ 4. Biểu tượng của Cự Giải (Cancer) hay tên gọi khác là cung Bắc Giải là chú cua cứng cỏi với hai càng vạm vỡ. Cự giải thuộc hệ nước, được mặt trăng chiếu mệnh. Sao Cự Giải giáp Song Tử về phía tây và kề bên với chòm sao Sư Tử ở phía đông. Cùng giải mã tính cách, sự nghiệp và tình yêu của Cự Giải nhé!

Xem thêm: Màu May Mắn Của 12 Cung Hoàng Đạo Năm 2023, Ý Nghĩa, Bí Mật Đằng Sau

Sinh tháng 6 thuộc cung gì? Cự Giải (Cancer) từ 22/06 đến ngày 30/06 (Nguồn: Internet)

1. Tính cách

Cự Giải là thủ lĩnh của nhóm Nước, được mặt trăng chiếu mệnh nên những bạn thuộc cung Cự Giải có trí nhớ tốt và sống tình cảm. Hơn thế nữa họ còn có sự khát vọng, tính bản năng, tâm trạng, sự quyến rũ và trưởng thành. So với các cung hoàng đạo khác, Cự Giải sẽ có phần sống nội tâm, khép kín hơn. Một số đặc điểm tính cách của cung Cự Giải tháng 6 là:

 • Bề ngoài lạnh lùng nhưng trái tim nhạy cảm: Các Cự Giải có đời sống tinh thần khá phong phú, trái tim lại nhạy cảm nhưng bên ngoài của họ lại rất “ngầu” và lạnh lùng, bọc mình trong một lớp vỏ cứng cáp.
 • Trí nhớ tốt và thích tìm hiểu: Bên cạnh việc sống tình cảm, Cự giải có một khát vọng khám phá và sưu tầm những thứ mình thích.
 • Tự tin, lạc quan: Thế nhưng, các Cự Giải luôn thành động một cách cẩn thận, không vội vàng, hấp tấp dẫn đến làm sai.
 • Cân nhắc trước khi hành động: Họ có sự suy xét trước sau và luôn cẩn thận khi đưa ra quyết định.
 • Hoàn thành mọi mục tiêu: Nếu có kế hoạch, Cự Giải sẽ nhất định hoàn thành được nó đến cùng. Dù thất bại, Cự Giải sẽ không bỏ cuộc mà hướng đến một cách giải quyết khác.
 • Một người kiên trì và nhẫn nại: Có sự chiếu rọi từ ánh sáng của mặt trăng, Cự giải có sự kiên trì, quyết tâm khi thực hiện một mục tiêu nào đó.
 • Có khả năng nhìn xa, trông rộng: Hơn thế nữa, với sự thông minh nhạy bén, tâm hồn nhạy cảm, các Cự Giải thường có tầm nhìn tốt.

Xem thêm: Tính Cách 12 Cung Hoàng Đạo Nam & Nữ Khi Yêu, Đặc Trưng Tính Cách

2. Sự nghiệp

Điểm nổi bật của Cự Giải trong sự nghiệp chính là sự thấu đáo và tính cẩn thận. Những bạn cung Cự Giải thường có tinh thần trách nhiệm cao, cùng khả năng quan sát và phân tích nhạy bén, vậy nên không quá ngạc nhiên khi họ thường được công ty và các nhà lãnh đạo yêu thích.

Hơn thế nữa, nếu trở thành một lãnh đạo, Cự Giải cũng sẽ là nhà lãnh đạo tài giỏi, giúp kết nối những người xung quanh và có tài “dùng người”. Tuy nhiên, tính cách của Cự Giải có phần nhạy cảm, dễ bị cảm xúc chi phối nên Cự Giải sẽ khó đạt được sự bứt phá mạnh mẽ trong sự nghiệp.

Vậy nên, những bạn thuộc cung Cự Giải sẽ hợp với một số ngành nghề mang tính nghệ thuật, nghiên cứu và giảng dạy hơn vì họ có bản tính kiên nhẫn, thích thu mình và chịu khó tìm tòi, học hỏi. Một số công việc phù hợp phù hợp với cung Cự Giải có thể kể đến như: Nhà sử học, Nhà khảo cổ, Chuyên gia tâm lý, Chuyên gia tư vấn tình cảm, nhà báo, chính trị gia, kỹ sư, giáo viên, bác sĩ, công tác xã hội, nhiếp ảnh, nhà thiết kế thời trang,…

3. Tình yêu

Với tâm hồn nhạy cảm, khát khao, các bạn cung Cự Giải là những người tôn thờ tình yêu cũng như hạnh phúc gia đình. Cự Giải thường có xu hướng kết hôn sớm và rất chung thủy với người mình yêu. Sự tinh tế, kín đáo và cẩn thận trong cách hành xử có thể khiến đối phương không cảm nhận được tình yêu của cung Cự Giải. Nhưng khi yêu cung Cự Giải, bạn sẽ nhận ra rằng họ sở hữu kiến thức phong phú, cách nói chuyện lễ phép, nhẹ nhàng, lễ phép, dịu dàng và rất bao dung. Nếu phải lựa chọn, Cự Giải chắc chắn sẽ chọn người mình yêu thay vì chọn người yêu mình mà mình không có tình cảm.

Xem thêm: Tính Cách 12 Cung Hoàng Đạo Nam & Nữ Khi Yêu, Đặc Trưng Tính Cách

4. Cung Cự Giải hợp với cung nào?

Sau khi tìm hiểu tháng 6 cung gì, cũng như đặc điểm khác biệt giữa tính cách 2 cung hoàng đạo, các bạn cũng sẽ thắc mắc các bạn cung Cự Giải tháng 6 sẽ hợp với cung nào. Khác với Song Tử, một người hướng ngoại khéo léo, Cự giải nam trong sự nghiệp sẽ hợp với các nàng Bọ Cạp và Song Ngư, phía nữ Cự Giải sẽ hợp với các bạn nam thuộc cung Thiên Yết, Song Ngư, Sư Tử. Ngược lại trong tình duyên, nam Cự Giải sẽ mê mệt các nàng Song Ngư, Kim Ngưu, Thiên Yết. Còn cung Bọ Cạp, Kim Ngưu, Xử Nữ sẽ là “định mệnh” của các nàng Cự Giải.

5. Tháng 6 cung Cự Giải nên làm nghề gì?

Sau khi tìm hiểu về đặc điểm tính cách, sự nghiệp, tình yêu của Cự Giải, vậy tháng 6 cung Cự Giải nên làm nghề gì? Cùng CareerViet tìm hiểu nhé!

Bất động sản

Với tâm hồn nhạy cảm và trực giác cao, và niềm đam mê tìm kiếm niềm vui của những nơi ở tiện nghi, thoải mái,… bất động sản chính là lựa chọn hợp lý cho các Cự Giải. Hơn thế nữa, là một người kiên nhẫn và tầm nhìn tốt, Cự Giải sẽ là những nhà môi giới bất động sản thành công.

Thiết kế nội thất

Với sự soi sáng từ mặt trăng, Cự Giải có trực giác, giác quan thứ 6 tốt nhất trong các cung hoàng đạo. Do đó, tiềm ẩn bên trong Cự Giải chính là sự sáng tạo và khao khát tạo ra những thay đổi tích cực. Thế nên thiết kế nội thất là ngành nghề sinh ra dành cho các Cự Giải.

Biên tập viên

Bởi sự ổn định và kiên trì trong công việc, cũng như có sự kiên nhẫn tuyệt vời, biên tập viên hoặc luật sư sẽ là ngành nghề phù hợp với Cự Giải. Hơn thế nữa, các bạn cung Cự Giải thường lựa chọn những công việc bình thường hơn là các công việc đòi hỏi năng động. Vậy nên, nếu làm biên tập viên sẽ giúp Cự Giải yêu thích và phát huy hết năng lực của mình.

Xem thêm: Xem cung hoàng đạo giải mã tính cách sếp

Cự Giải hợp với nghề bất động sản, thiết kế nội thất,.. (Nguồn: Internet)

Tìm việc làm tại CareerViet

Như đã đề cập bên trên về tháng 6 cung gì, sinh tháng 6 cung gì và giải mã tính cách của 2 cung hoàng đạo Song Tử và Cự Giải. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm các công việc liên quan đến cung hoàng đạo, bạn có thể ghé thăm CareerViet . Trang web tuyển dụng uy tín hàng đầu Việt Nam với hàng triệu việc làm hấp dẫn với mức lương phù hợp.

Bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển bất cứ ngành nghề thuộc bất cứ lĩnh vực nào mà mình yêu thích từ: Marketing, Nhân sự, Luật sư, Nhà báo, IT, Kế toán,… Hơn thế nữa, bạn còn có thể xây dựng lộ trình thăng tiến cho mình tại CareerMap.vn, hoặc học cách viết một chiếc CV ấn tượng tại CVHay.vn. Hơn thế nữa, để tìm hiểu về mức lương của nghề bạn đang chọn hãy ghé thăm trang VietnamSalary.vn. Để ứng tuyển các việc làm trên CareerViet các bạn chỉ cần tạo cho mình một tài khoản với thông tin đầy đủ, cùng một chiếc CV ấn tượng là bạn có thể hoàn toàn có thể tìm việc làm được rồi đấy!

Tìm việc làm tại CareerViet phù hợp với cung hoàng đạo của bạn (Nguồn: Internet)

Trên đây là các thông tin liên quan đến các bạn sinh tháng 6 cung gì, tháng 6 là cung hoàng đạo gì và giải mã các thông tin liên quan. Mỗi ngày sinh, tháng sinh đều sẽ có sự ảnh hưởng đến tính cách và sự nghiệp cũng như tình yêu của các bạn. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể tìm được ngành nghề phù hợp với mình dựa trên đặc điểm tính cách và niềm đam mê. Hãy đến ngay CareerViet, vì tại đây có rất nhiều ngành nghề phù hợp với Song Tử và Cự Giải. Các bạn nhanh tay để tìm cho mình một việc làm với sở thích, đam mê và môi trường phù hợp cùng mức lương hấp dẫn nhé!

Top những từ khoá được tìm kiếm nhiều nhất:

Việc làm con cưng | Prudential tuyển dụng | Tuyển dụng Nha Trang

  CareerViet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *