Sắc màu bạn ghét và định hướng công việc

Bạn có biết màu sắc bạn thích hoặc không thích có thể định hướng cho công việc của bạn? Hãy chiêm nghiệm với những kết luận sau của chuyên gia:


Sắc màu bạn ghét và định hướng công việc

Bạn ghét màu vàng
Ý nghĩa: Bạn đặt ra một mục tiêu rất rõ ràng trong công việc, nắm rõ mục tiêu trong tầm tay với sự quyết tâm và tập trung cao.

Mẹo nhỏ để thành công: Vội vã bắt tay ngay vào kế hoạch với phương châm: “Bây giờ hoặc không bao giờ” thường không đem lại kết quả gì và dẫn bạn tới khủng hoảng. Suy nghĩ và hành động thận trọng sẽ mang lại kết quả tốt hơn.

Trong phỏng vấn: Đừng nói luyến thoắng, hãy tìm hiểu kỹ càng trước khi bước vào cuộc phỏng vấn.

Để tránh những xung đột trong công việc: Luôn bắt đầu cuộc đối thoại bằng quan điểm của họ, chứ không phải của mình.

Công việc tốt nhất cho bạn: Bất cứ công việc nào mà deadline được cho là tối cần thiết như bác sĩ y khoa hoặc điều hành….

Bạn ghét màu xanh
Ý nghĩa: Bạn quan tâm không ngừng tới việc điều chỉnh những tiêu chuẩn tới một chất lượng cao hơn. Các mục tiêu vì thế mà trở thành một “nhân tố động”.

Mẹo nhỏ để thành công: Thuyết phục người khác cùng thảo luận đi đến có cùng quan điểm. Nếu không bạn sẽ không được chấp nhận hoặc được coi là không cùng đội chơi.

Trong phỏng vấn: Chuẩn bị kế hoạch sẵn sàng. Luôn ghi nhớ cụm từ: “Tại sao họ lại cần mình” khi bước vào phỏng vấn.

Để tránh những xung đột trong công việc: Nhớ rằng đồng nghiệp của bạn mong muốn được ghi nhận chứ không phải là những lời phê phán chân thành.

Công việc tốt nhất cho bạn: Những công việc cần sự khách quan, không thành kiến cá nhân như biên tập, tổ chức sự kiện hoặc kiểm soát chất lượng.

Bạn ghét màu đỏ
Ý nghĩa: Bạn ham tìm tòi hiểu biết. Tuy nhiên nó lại bộc lộ một sự thật: đôi khi những thông tin bạn đưa ra thường không mấy giá trị với người nghe hoặc không trọn vẹn. Hãy dành nhiều thời gian suy ngẫm hơn trước khi phát ngôn bằng cách không đưa ra những câu trả lời ngay lập tức cho một vấn đề nào đó.

Mẹo nhỏ để thành công: Hãy nói với người khác rằng bạn cần thời gian để suy nghĩ thêm cho một vấn đề và bạn sẽ phản hồi lại anh ta bằng những thông tin và kế hoạch hành động cụ thể.

Khi phỏng vấn: Hãy nói một cách rõ ràng, quả quyết về những gì mình làm tốt nhưng không tỏ ra tự phụ, tự đề cao mình.

Để tránh những mâu thuẫn với đồng nghiệp: Khi bực tức, đừng la lối, hãy viết nó ra.

Công việc tốt nhất cho bạn: Bất cứ công việc gì mà sự cẩn trọng trong thông tin là tối cần thiết như nghiên cứu viên, kỹ thuật viên máy tính.

Bạn ghét màu xanh lá cây
Ý nghĩa: Bạn độc lập và có trách nhiệm cao trong công việc. Điều đó cho phép bạn có thể làm việc trong một thời gian dài mà không cần bất cứ một sự hỗ trợ nào. Bạn biết làm thế nào để xây dựng một nhóm làm việc hiệu quả, bạn xây dựng được một mối quan hệ với đồng nghiệp như thế họ là những người trong gia đình bạn.

Mẹo nhỏ để thành công: Hãy chú ý đến những tình huống khó xử của người khác, đặc biệt khi họ không thể lường trước được. Rất có thể họ không muốn làm điều đó.

Trong phỏng vấn: Lắng nghe, xem điều gì là quan trọng với họ. Thảo luận xem họ muốn nghe cái gì.

Để tránh mâu thuẫn với đồng nghiệp: Yêu cầu được hỗ trợ nhưng không quá mong chờ nó. Nếu không bạn sẽ rơi vào trạng thái thất vọng đối với đồng nghiệp.

Công việc tốt nhất cho bạn: Bất cứ công việc gì mà sự theo dõi (follow-up) là tối cần thiết như kinh doanh, bán hàng…

Bạn ghét màu tím
Ý nghĩa: Bạn có phương pháp tiếp cận nhanh chóng mà không có bất kỳ sự can thiệp của cảm xúc nào. Với bạn không có chỗ cho sự phóng đại hoặc những giả định. Bất kỳ những thông tin nào hợp lệ, bạn đều biết cách biết chúng thành những kết cục thành công.

Mẹo nhỏ để thành công: Hãy suy nghĩ về tiềm năng nghề nghiệp thực sự của bạn. Công việc này không hề lãng phí thời gian và tiền bạc, vì nó sẽ khiến bạn gặt hái được nhiều hơn thế.

Trong phỏng vấn: Thẳng thắn đề cập đến khả năng đạt được trong công việc, cho dù điều đó làm có thể làm bạn cảm thấy không thoải mái.

Để tránh mâu thuẫn với đồng nghiệp: Không bác bỏ những ý tưởng mới cho đến khi bạn tính toán được hết những rủi ro và những lợi tức trong dài hạn.

Công việc tốt nhất cho bạn: Những công việc cần sự cẩn thận và logic như kế toán hoặc tài chính.

Bạn ghét màu cam
Ý nghĩa: Sự quan tâm và chu đáo trong tính cách của bạn khiến người khác luôn hài lòng về bạn. Khi công việc trở nên khó khăn, giải pháp của bạn là làm việc chăm chỉ hơn.

Mẹo nhỏ để thành công: Trước khi cam kết hoàn thành một việc gì đó, hãy xem xét lại những kế hoạch khác bạn đang triển khai với những deadlines đã xác định trước.

Trong phỏng vấn: Không nói dối, không lừa gạt. Tập trung vào công việc hiện tại là chìa khóa cho thành công của bạn.

Để tránh mâu thuẫn với đồng nghiệp: Người khác chỉ làm tốt những gì họ thích, vì thế đừng kỳ vọng quá vào điều gì khác.

Công việc tốt nhất cho bạn: Bạn thích hợp với những công việc như dịch vụ khác hàng, PR.

Xem thêm cơ hội tìm việc làm mới tại CareerViet :

  • Tìm việc làm Hải Phòng
  • Việc làm Ninh Bình
  • Tuyển dụng Bắc Ninh

  Theo CareerViet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *