Những thói quen xấu khi làm việc tại nhà

Các công ty hiện nay đều cho phép các nhân viên của mình làm việc tại nhà miễn sao hoàn thành công việc tốt và đúng thời hạn. Bên cạnh mặt tích cực là giảm thiểu chi phí và thời gian cho công ty, làm việc ở nhà còn khiến các nhân viên mắc một số thói quen ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả công việc.

Để thành công trong công việc, bạn cần tránh những thói quen và các hoạt động dưới đây trong khi đang làm việc:


Những thói quen xấu khi làm việc tại nhà

1. Để khách hàng nghe thấy tiếng những đứa trẻ vui đùa
Nếu làm việc tại nơi có nhiều tiếng ồn hoặc hoặc gần tivi, chắc chắn bạn bị mất tập trung và công việc không được hiệu quả. Một vị trí làm việc yên tĩnh không chỉ giúp bạn hoàn thành tốt công việc mà còn giúp bạn không gặp phải rắc rối khi nhận các cuộc gọi của khách hàng. Bởi nếu khách hàng nghe thấy tiếng những đứa trẻ, tiếng chó sủa, tiếng tivi và những tiếng động khác, họ sẽ đánh giá bạn làm việc không có tính chuyên nghiệp. Và những lời phàn nàn này không tránh khỏi đến tai sếp. Một vị trí làm việc ở nhà tốt đó là yên lặng.

2. Làm việc trên bàn ăn, bàn uống cà phê hoặc trên giường
Luôn luôn thay đổi vị trí làm việc trong căn nhà của bạn có thể làm cho bạn mất tập trung hoặc tạo nên một môi trường làm việc không có quy tắc. Rất nhiều công ty hiện nay đã có những quy định khác nhau về cách thiết lập một vị trí làm việc tại nhà và quan trọng hơn cả vị trí đó phải cân đối giữa công việc công ty và công việc nhà của bạn.

3. Để lộ password trong máy tính
Khi làm việc tại nhà, máy tính của bạn có thể dễ dàng bị tấn công và các thông tin cá nhân bị đánh cắp trong khi một ai đó trong gia đình bạn đang lướt web hoặc đang download nhạc. Và nguy cơ mất việc của bạn là rất cao. Vì vậy, cần tránh chia sẻ passwords của bạn với bất kỳ ai trong gia đình để tránh những vấn đề rủi ro có thể xảy ra như virut và hacker.

4. Không biết những kỹ năng cơ bản của máy tính
Không biết cách bật máy tính, không biết con chuột là gì hoặc không biết cách sửa những lỗi cơ bản nhất của máy tính, chắc chắn bạn sẽ bị sa thải. Bạn không phải là một chuyên gia về máy tính nhưng những kỹ năng cơ bản về máy tính và một số thao tác phục vụ cho công việc bạn cần phải biết. Thông thường những kỹ năng này cũng phải được kiểm chứng trong quá trình tuyển dụng.

5. Không biết kết hợp giữa việc cá nhân và việc cơ quan
Giặt quần áo hoặc làm công việc nhà vào giờ làm việc cho thấy bạn không hề tận tụy với công việc. Nhớ rằng thời gian dành cho công việc là chỉ dành cho công việc chứ không nên hòa trộn giữa việc cá nhân và việc ở công ty để rồi bạn không tập trung vào nó và hiệu quả làm việc không được như ý muốn.

6. Mua sắm trên mạng trong giờ làm việc
Sếp không thể đến bên bàn làm việc và xem bạn làm việc ra sao bất cứ lúc nào không có nghĩa là bạn không phải làm việc. Khi làm việc tại nhà, điều quan trọng là bạn phải biết ưu tiên các công việc, tầm quan trọng của công việc theo thứ tự giảm dần. Tuy vậy, bạn vẫn phải dành phần lớn thời gian cho công việc và chỉ công việc mà thôi.

7. Có thói quen làm việc không giờ giấc
Khi làm việc ở công ty, sếp và đồng nghiệp muốn bạn đến đúng giờ, và khi bạn làm việc ở nhà cũng vậy. Trách nhiệm và sự cống hiến luôn luôn được đề cao. Do đó, bạn phải tự thúc đẩy bản thân để tạo cho mình một bảng biểu phù hợp và giờ giấc khi làm việc tại nhà.

8. Ứng xử thô lỗ qua điện thoại
Không có ở công ty hoặc là gặp mặt trực tiếp với khách hàng, với sếp điều đó cũng không có nghĩa là bạn có thể ứng xử thiếu trang trọng trong giao tiếp. Hét mắng ầm ĩ, cãi nhau và có thái độ thô lỗ với khách hàng qua điện thoại hoặc qua email là những cách dễ dàng khiến bạn mất việc. Do vậy, nghi thức trong giao tiếp luôn luôn cần thiết đối với bất kỳ công việc nào và trong mọi trường hợp.

9. Ăn trưa trong khi đang làm việc
Sẽ thật sự thiếu tính chuyên nghiệp nếu bạn nói chuyện với khách hàng qua điện thoại mà trong miệng toàn thức ăn. Do đó, để có ấn tượng tốt với các khách hàng, với đồng nghiệp và với sếp, bạn cần tránh ăn, uống trong khi đang làm việc.

  Theo VTV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *