Những nhà lãnh đạo nữ đã truyền cảm hứng cho thế hệ tương lai như thế nào?

Phụ nữ là nguồn cảm hứng cho mọi tầng lớp xã hội tiếp tục theo đuổi ước mơ, đấu tranh cho sự bình đẳng và công bằng trong cuộc sống.

Không khó để bắt gặp hình ảnh một người phụ nữ là CEO, lãnh đạo, doanh nhân và còn hơn thế nữa trong thời đại ngay nay. Là một người phụ nữ lãnh đạo đã khó, vậy mà còn là một người phụ nữ lãnh đạo bằng lòng nhân ái thì đó là một hình ảnh truyền cảm hứng vô cùng mạnh mẽ cho thế hệ tiếp theo để vươn lên những tầm cao vĩ đại hơn bao giờ hết.


Nhà lãnh đạo nữ tài năng

Ngày nay, trách nhiệm của chúng ta là phải hoàn thành sứ mệnh đó bằng cách trao quyền cho tất cả phụ nữ, để họ nắm lấy cơ hội và phát huy những khả năng chưa từng có. Ngày Quốc tế Phụ nữ được tổ chức nhằm tôn vinh những người phụ nữ trên thế giới, những tài năng và quyền lực mà họ xứng đáng được tôn trọng. Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn những cách nhà lãnh đạo nữ truyền cảm hứng cho thế hệ tương lai, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Hình thành tư duy sáng tạo
Đằng sau một người người phụ nữ thành công là sự giúp đỡ của một cộng đồng gồm những người phụ nữ thành đạt khác. Những người phụ nữ ở thế hệ trước đã đấu tranh cho sự tự do để chúng ta có được địa vị xã hội và được công nhận như ngày nay. Thế giới đã và đang chứng kiến sự trỗi dậy của ngày càng nhiều tên tuổi lãnh đạo nữ nổi tiếng như Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ Eleanor Roosevelt đã chia sẻ thẳng thắn về quyền và các hoạt động nhân đạo của phụ nữ; hay Nữ thủ tướng đầu tiên của Ấn Độ Indira Gandhi đã ủng hộ mạnh mẽ quyền và sự phát triển dành cho phụ nữ Ấn Độ trên trường quốc tế. Những người phụ nữ phi thường này đã mở đường cho các phong trào hiện đại và thay đổi suy nghĩ của mọi người về vai trò của lãnh đạo.


Tư duy sáng tạo trong vai trò lãnh đạo

Dám bức phá trong công việc
Với rất nhiều trở ngại trên con đường tiến tới bình đẳng giới, phụ nữ cần phải giúp đỡ lẫn nhau, cùng nhau về phía trước. Một dự án có tên là Quỹ trao quyền cho trẻ em gái ở Zimbabwe được thực hiện nhằm nâng cao nhận thức về các vấn đề ảnh hưởng đến trẻ em gái. Ở Châu Phi, việc trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái trong các lĩnh vực kinh tế, giáo dục và chính trị đem đến những ý nghĩa to lớn cho cả phụ nữ và gia đình cũng như văn hóa của họ.

Duy trì sự “nữ tính” khi lãnh đạo
Khi ngày càng nhiều nữ doanh nhân thành lập công ty riêng của, họ sẽ kiểm soát năng lượng nữ tính của mình bằng cách tin tưởng vào trực giác, thể hiện sự kiên nhẫn để việc kinh doanh toàn diện hơn. Theo truyền thống, phụ nữ được khuyến khích xây dựng các phẩm chất lãnh đạo giống nam giới để thăng tiến, tuy nhiên khi phụ nữ thực sự là chính mình, họ ý nhị hơn, thông cảm hơn, biết giao tiếp hơn thì  mọi người lại đón nhận hơn khi họ trở thành một người lãnh đạo.

Xây dựng các mối quan hệ nơi công sở
Các nhà lãnh đạo nữ sở hữu những kỹ năng thuyết phục giúp tăng khả năng làm việc nhóm, họ làm việc theo chủ nghĩa bình đẳng và tập trung vào việc mang lại những điều tốt nhất cho tập thể của họ. Phụ nữ khuyến khích tinh thần tự giác và độc lập cao.

Xóa bỏ hiện tượng “ong chúa”
Thật không may, hiện tượng “ong chúa” thường xuất hiện trong các tổ chức khi phụ nữ cấp cao hơn thích thể hiện với cấp dưới để được đồng nghiệp các đồng nghiệp nam công nhận. Khi phụ nữ hắt hủi những người cùng giới với mình thì điều đó vô tình dẫn đến sự đứt gãy trong liên kết của những người phụ nữ.

Để tránh tình trạng này xảy ra thì những người phụ nên cùng với nhau cạnh tranh một cách lành mạnh nhưng vẫn giữ được sự đoàn kết. Chẳng hạn như tạo ra các cuộc thi phụ nữ nấu ăn, đó vừa là một hình thích cạnh tranh lại vừa là một hình thức giúp nâng cao những tài năng phụ nữ sở hữu, để cao sự trân trọng phụ nữ trong lòng nam giới. Ở cùng với nhau vừa tạo ra được sự tự tin lại còn thể hiện bản lĩnh thì ngại gì mà mình không thử.


Hòa nhập với mọi người

Ngày nay, thế giới đòi hỏi những khoảnh khắc mà tiếng nói của phụ nữ phải được lắng nghe. Phụ nữ phải được tỏa sáng theo cách riêng của mình. Tất cả các bạn đều có khả năng và xứng đáng nắm trong tay các quyền lực, khắc phục những điểm yếu và phát huy thế mạnh của mình trong cách tiếp cận để trao quyền cho các thế hệ phụ nữ khác trong tương lai.

Top những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất: 

Tìm việc làm | Tuyển dụng Hải Phòng | Click49 tuyển dụng | Tuyển dụng Nha Trang | tiệm bánh tuyển dụng | việc làm quận 10 chợ tốt | tuyển tài xế riêng gia đình

  CareerViet Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *