Những mẫu CV đẹp sáng tạo: Sử dụng sao để thu hút nhà tuyển dụng

CV là một bản sơ lược giới thiệu về bản thân không thể nào thiếu trong mỗi một bộ hồ sơ xin việc. Để gây được sự chú ý đến các nhà tuyển dụng, trước tiên, CV của bạn phải đáp ứng được hai điều kiện, đó là đẹp và thật sự sáng tạo, nó tuy đơn giản nhưng cũng phải thật đầy đủ và ngắn gọn. Qua bài viết này, CareerViet sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những mẫu CV đẹp sáng tạo: Sử dụng sao để thu hút nhà tuyển dụng? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

TẠO CV 3 BƯỚC ĐƠN GIẢN

Một CV đẹp sáng tạo mang lại lợi thế như thế nào?

Bạn là một người có năng lực, yêu công việc và có tâm huyết với nghề. Vậy bạn hãy thể hiện cho nhà tuyển dụng biết được điều đó thông qua bản cv sáng tạo của mình.

Tạo thiện cảm, ấn tượng với nhà tuyển dụng

Thông thường, khi tuyển chọn nhân viên cho công ty, các nhà tuyển dụng đặc biệt chú ý tới CV, tuy nhiên họ không dành thời gian quá nhiều để xem kỹ từng chi tiết trong đó. Ở xã hội hiện nay, thông tin tuyển dụng được đăng tải nhiều nơi với mọi hình thức. Đồng thời, lực lượng lao động cũng tràn lan, nếu bạn không gây được điểm nhấn thì nhiều khả năng bạn sẽ bị bỏ lỡ nhiều cơ hội đáng giá. Chính vì thế, nếu CV của bạn đẹp và có sáng tạo, có sức hút thì chắc chắn đó là một lợi thế của bạn. Nó sẽ giúp cho bạn tạo được thiện cảm, ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Thể hiện dấu ấn cá nhân

Một CV đẹp sáng tạo sẽ thể hiện được bạn là một người có nhiều năng lượng, luôn luôn tích cực và có trách nhiệm với công việc. Từng lời giới thiệu bản thân, kinh nghiệm được trình bày trong bản CV một cách đẹp, khoa học và sáng tạo sẽ là một bước đệm giúp bạn thể hiện dấu ấn cá nhân một cách đặc biệt nhất.

Thể hiện tâm huyết của bản thân 

Vị trí công việc mà bạn đang muốn ứng tuyển là một công việc mà bạn yêu thích, bạn muốn đặt hết nhiệt huyết của mình vào đó thì trước tiên, hãy nghiêm túc lên dàn ý cho một mẫu cv đẹp. Không nhất định là một CV cầu kỳ với những dòng giới thiệu dài dòng, quan trọng là nó bao quát được hết tất cả nhưng mong muốn, khao khát của bạn một cách ngắn gọn nhất.

Xem thêm: Tạo dựng thương hiệu cho bản thân

Lợi ích của một CV đẹp sáng tạo (Nguồn: Internet)

Khi nào nên sử dụng mẫu CV sáng tạo?

  • Khi lần đầu tiên bạn viết CV: Là người mới bắt đầu làm quen với CV, sử dụng một mẫu CV sáng tạo sẽ giúp bạn định hình được bố cục một cách nhanh gọn và dễ hiểu hơn.
  • Khi bạn bí ý tưởng viết: Để soạn những mẫu CV ấn tượng, bạn cần lên ý tưởng trước đó. Tất nhiên, khi bị bí ý tưởng, những mẫu CV sáng tạo là một chọn lựa tốt cho bạn.
  • Khi bạn muốn đi xin việc ở nhiều doanh nghiệp khác nhau: Mỗi một vị trí công việc và mỗi công ty đều có những đặc thù riêng. Chính vì vậy, để đa dạng hóa CV, bạn nên lựa chọn những mẫu CV sáng tạo khác nhau giúp tiết kiệm thời gian hơn.

Xem thêm: Tổng hợp mẫu CV xin việc đơn giản, chuẩn đẹp

Cách viết CV đẹp sáng tạo, ấn tượng 

Định hình phong cách của bạn

Phong cách chính là vẻ bề ngoài của bạn nhưng qua đó bộc lộ được vẻ đẹp sâu bên trong. Bạn nên xác định cho mình một phong cách trước khi bắt đầu tạo nên một bản CV đầy ấn tượng của riêng mình. Bạn là một người tràn đầy năng lượng tích cực, có tính kiên nhẫn sẽ được thể hiện khi bạn từng làm công việc đòi hỏi gặp nhiều khách hàng và đi lại nhiều. Hoặc đơn giản hơn, bạn là một người có tính cẩn thận, gọn gàng khi mọi thông tin thể hiện trong CV được đưa ra một cách rõ ràng và không bị sai sót từng cầu chữ.

Sắp xếp bố cục và cách trình bày

Mặc dù chưa xem qua nội dung chi tiết nhưng các nhà tuyển dụng ngay lập tức sẽ dành sự chú ý đến CV của bạn khi thấy sự sắp xếp bố cục và cách trình bày một cách hợp lý và khoa học. Một CV có bố cục ưa nhìn là khi các nội dung được bày trí theo thứ tự phù hợp, sử dụng định dạng cột để phân tách thông tin một cách khoa học nhất.

Làm nổi bật mục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp mà bạn hướng tới là yếu tố quan trọng mà các nhà tuyển dụng quyết định nhìn nhận và xem xét đưa bạn vào vị trí công việc mà doanh nghiệp đang cần tuyển. Nếu mục tiêu của bạn cùng chuyên ngành thì khả năng bạn được đảm nhận công việc sẽ cao hơn. Vì thế, bạn cần nhấn mạnh, làm nổi bật mục tiêu này.

Phông chữ, màu sắc

Bạn nên trình bày nội dung CV cùng một kiểu chữ nhưng có thể đa dạng phông chữ sao cho logic nhưng không có sự lộn xộn. Màu sắc được sử dụng trong bản CV nên được kết hợp một cách hài hòa, dễ nhìn, không bị rối loạn. 

Sử dụng màu sắc thương hiệu của công ty

Mặc dù được phối hợp đa dạng về màu sắc nhưng bạn cần chú ý lấy màu sắc thương hiệu của công ty làm chủ đạo, xen vào đó là những màu sắc tương tự.

Sáng tạo nhưng không làm quá 

Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, sử dụng quá nhiều một yếu tố gì đó cũng sẽ không tốt. Bạn vẫn giữ được sự sáng tạo cần có nhưng không cần làm quá nhiều. Điều đó sẽ gây khó chịu cho người xem mà không hề để lại ấn tượng tốt.

Thể hiện bản thân qua CV

Trong bản CV, bạn nên thể hiện nhiều ưu điểm của mình, tuyệt đối không nói về nhược điểm. Tuy nhiên, bạn tránh khoe khoang về bản thân quá nhiều vì điều đó rất dễ gây mất điểm đối với các nhà tuyển dụng.

Cách viết CV đẹp sáng tạo (Nguồn: Internet) 

Tìm và thiết kế mẫu CV đẹp sáng tạo ở đâu?

Các mẫu CV đẹp sáng tạo được tải miễn phí trên nhiều trang mạng hiện nay. Mỗi mẫu đều có những cách bài trí bố cục và màu sắc khác nhau. Tuy nhiên, bạn nên chọn mẫu thực sự phù hợp nhất. Hãy tham khảo và bạn có thể tự thiết kế CV đẹp sáng tạo tại CareerViet (CVHay)

Xem thêm: Mẫu CV tiếng Việt, Cách viết CV ấn tượng, chuyên nghiệp

Gợi ý những mẫu CV đẹp sáng tạo

Mẫu CV sáng tạo cho sinh viên 

Mẫu CV sáng tạo cho sinh viên (Nguồn: Internet) 

Mẫu CV sáng tạo cho người chưa có kinh nghiệm

Mẫu CV sáng tạo cho người chưa có kinh nghiệm (Nguồn: Internet)

Mẫu CV sáng tạo cho người đã có kinh nghiệm 

Mẫu CV sáng tạo cho người đã có kinh nghiệm (Nguồn: Internet)

Câu hỏi thường gặp khi làm CV xin việc

Có nhất thiết phải sử dụng CV sáng tạo để gây ấn tượng xin việc không?

CV sáng tạo là một điều kiện tuyệt vời để hồ sơ xin việc của bạn gây được chú ý với các nhà tuyển dụng. Những mẫu CV sáng tạo sẽ thể hiện được những tiềm năng, kỹ năng của bạn mà những mẫu CV thông thường sẽ không phơi bày ra được hết. Chính vì thế, việc sử dụng CV sáng tạo để gây ấn tượng xin việc là vô cùng cần thiết.

Những mẫu CV đẹp sáng tạo có dễ thu hút nhà tuyển dụng không?

Tại sao hầu hết người lao động hiện nay đều có xu hướng sử dụng những mẫu CV đẹp sáng tạo? Phải chăng đây là một điểm nhấn dễ thu hút nhà tuyển dụng? Nếu bạn là nhà tuyển dụng, chắc hẳn bạn sẽ tập trung sự chú ý tới một mẫu CV đẹp sáng tạo, được bài trí ngăn nắp, gọn gàng, đúng trọng tâm thay vì một mẫu CV truyền thống, không có điểm nhấn đặc biệt.

Dù bạn là người đã có dày dặn kinh nghiệm làm việc hay chỉ là sinh viên mới ra trường thì cũng đừng quá lo lắng. Bởi vì hiện nay, trên các trang mạng có rất nhiều mẫu CV đẹp sáng tạo, chuyên nghiệp giúp thu hút các nhà tuyển dụng. Hãy là người lao động có sự lựa chọn thông minh nhất. Phía trước nhiều cơ hội tốt đang chờ đợi bạn, hãy truy cập ngay CareerViet để cập nhật những công việc mới nhất và tạo CV nhanh nhất tại CVHay!

  CareerViet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *