Những lý do lấy vợ lương cao

Trong xã hội cũ, tiêu chuẩn mà người đàn ông đưa ra đối với người bạn đời của mình là “Cầm kỳ thi hoạ”. Nhưng trong xã hội ngày nay, điều kiện chuẩn đối với người bạn đời của các đấng nam nhi đã có sự thay đổi lớn. Ngoài việc muốn tìm một người vợ đảm đang, biết chiều chồng, chiều con, các đức ông chồng ngày nay còn muốn lấy cho mình một người vợ có kinh tế khá giả hoặc lương cao. Vậy lý do các bậc đại trượng phu này đưa ra là gì?


Những lý do lấy vợ lương cao

1. Nếu vợ bạn lương cao, thì chức vụ của cô ấy cũng không phải là nhỏ, thời gian làm việc vì thế cũng bận rộn hơn người khác. Chính vì vậy ngồi lê đôi mách hay buôn bán chuyện thiên hạ không phải là thói quen và sở thích của nàng, đơn giản là nàng không có thời gian để “đầu tư” vào những chuyện như thế.

2. Nếu vợ bạn lương cao thì cô ấy luôn “rèn luyện” cho bạn tư tưởng: “Cấm trọng nam khinh nữ”. Vì vậy, vào những ngày nghỉ hay lễ Tết, bạn có thể gánh vác những công việc gia đình cùng với người vợ thân yêu của mình. Tình cảm gia đình cũng vì thế mà gắn bó khăng khít hơn. Bạn còn có thể phát huy khả năng nội trợ của bản thân, thứ mà bạn không có được khi vợ bạn chỉ ở nhà để chăm sóc chồng con và làm hết những công việc đó.

3. Lấy vợ lương cao thì mọi trách nhiệm kinh tế không còn dồn hết vào khả năng kiếm tiền của bạn nữa. Lúc này, mọi trách nhiệm đã được san sẻ, bạn sẽ không còn phải đau đầu rằng: “Làm sao kiếm đủ tiền để phục vụ cho cuộc sống tốt hơn?. Đơn giản, vì bạn đã có người bạn đời cùng ghé vai vào thực hiện nhiệm vụ cao cả này rồi.

4. Trong những lần họp lớp hay họp gia đình, bạn sẽ luôn cảm thấy tự hào với người thân và bạn bè của mình về người vợ giỏi giang mà bạn đang có. Khí thế và tư cách người đàn ông trong bạn cũng vì thế mà được nâng lên một “tầm cao” mới. Mọi người sẽ ngưỡng mộ bạn hơn, nể nang bạn hơn vì dẫu sao làm chồng một người “ kiếm tiền giỏi” cũng đáng tự hào lắm chứ.

5. Nếu vợ bạn lương cao, tần suất để cô ấy thưởng thức những bộ phim tâm lý tình cảm dài tập sướt mướt sẽ rất thấp. Bạn sẽ ít khi phải nghe thấy những tiếng thút thít khi vợ bạn xem phim, thay vào đó người bạn đời của bạn sẽ thích xem những gì mang tính nhanh gọn và hấp dẫn, ví dụ như bóng đá chẳng hạn. Còn gì tuyệt vời hơn khi bên cạnh bạn lại có một fan cuồng nhiệt bóng đá như mình. Bạn sẽ không còn bị cằn nhằn mỗi khi nửa đêm hét toáng lên vì một pha bóng đẹp, mà rất có thể mỗi lần hào hứng cùng bóng đá, sẽ có ánh mắt của vợ bạn dõi theo và mỉm cười.

6. Khi vợ bạn lương cao, đồng nghĩa với thời gian rảnh rỗi của cô ấy rất ít. Thời gian bên nhau của hai vợ chồng cũng vì thế mà giảm đi. Chính vì vậy, vợ chồng bạn sẽ không phải tranh luận hay cãi vã về một vấn đề gì đó quá đỗi bình thường nhưng lại được phát sinh từ những lúc quá rảnh rỗi.

7. Vì cuộc sống kinh tế khấm khá khi có vợ lương cao, mọi nhu cầu sinh hoạt trong gia đình sẽ không còn phải lo lắng nhiều vì thế bạn hoàn toàn có thể thuê người giúp việc cho gia đình mình. Vào những dịp cuối tuần mọi người sẽ được tự do và thư giãn bên người thân trong những buổi shopping hoặc picnic mà không phải lo lắng: Nếu cả nhà đi thì ai sẽ là người dọn dẹp nhà cửa?

8. Vợ bạn lương cao thì hẳn cô ấy rất bận rộn. Là phụ nữ, để luôn giữ cho mình được một sức khoẻ tốt và dẻo dai, cô ấy sẽ luôn muốn cùng bạn đến một trung tâm thể thao nào đó để rèn luyện sức khoẻ. Cùng người vợ yêu quý chạy bộ, đánh tennis hay tập những môn thể thao tăng cường sức khoẻ, bạn sẽ thấy cuộc sống thật đáng quý và hạnh phúc biết bao. Bên cạnh bạn khi này không những có người bạn đời biết làm kinh tế mà còn biết cách chăm lo cho sức khoẻ người thân.

9. Nếu kinh tế gia đình bạn ổn định, vào những kỳ nghỉ thay vì chỉ đi loanh quanh những địa điểm du lịch quen thuộc ở trong nước, bạn hoàn toàn có thể đưa gia đình ra nước ngoài để thay đổi không khí. Một kỳ nghỉ hè tuyệt vời với nắng và gió ở Hawai, hay được chiêm ngưỡng sự hùng vĩ của núi non và đất trời tại Vạn lý trường thành sẽ nằm trong tầm tay bạn. Cuộc sống như vậy thật có ý nghĩa.

10. Nếu vợ lương cao thì bạn yên tâm con cái của mình sẽ được học ở những ngôi trường tốt và đảm bảo chất lượng. Như vậy con cái của 2 người được giáo dục một cách toàn diện và tốt nhất. Điều này không chỉ có ý nghĩa với cuộc sống của gia đình bé nhỏ của bạn, mà còn có nhiều lợi ích cho xã hội.

11. Những người phụ nữ lương cao thường có ý nghĩ: “Đơn giản hoá mọi thứ”. Điều này sẽ đúng hơn với những người phụ nữ có chức vụ cao. Như vậy thì mọi sinh hoạt phí của gia đình bạn sẽ được tiết kiệm một cách tối đa. Vì thế khoản tiết kiệm của cả hai vợ chồng cũng ngày càng đầy thêm.

12. Những người phụ nữ lương cao thường có một phông nền kiến thức và văn hoá tốt. Vì thế bạn sẽ không phải lo lắng trong cách cư xử của vợ với những người xung quanh như gia đình hay bạn bè. Bạn sẽ không phải nghe những lời cằn nhằn hay chỉ trích về người vợ thân yêu của mình như: “Tưởng học cao mà không biết cách đối nhân xử thế”.

Vậy đấy, lấy được một người vợ lương cao quả là có nhiều lợi ích. Nếu bạn là một trong những ông chồng may mắn này thi xin chúc mừng bạn.

  Theo VietNamNetJobs

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *