Nhiều chính sách bảo hiểm xã hội quan trọng có hiệu lực từ tháng 2

BHXH TPHCM vừa tổ chức hội nghị phổ biến đến các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố những chính sách bảo hiểm xã hội mới có hiệu lực.

Ngày 28/2, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TPHCM phối hợp Bảo hiểm xã hội Thành phố tổ chức Hội nghị Đối thoại Doanh nghiệp và Chính quyền Thành phố nhằm hỗ trợ phổ biến quy định của pháp luật và giải đáp các câu hỏi vướng mắc, tháo gỡ khó khăn về trích nộp bảo hiểm xã hội (BHXH) và giải quyết các chế độ chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của cộng đồng doanh nghiệp thành phố.

Hội nghị thu hút hơn 250 doanh nghiệp đăng ký tham dự và giải đáp gần 100 câu hỏi về các vấn đề giải quyết chế độ thai sản, chế độ ốm đau, chính sách hỗ trợ người lao động (NLĐ); chi trả trợ cấp thôi việc; chế độ BHXH đối với NLĐ làm việc từ hai hợp đồng lao động trở lên; BHXH cho NLĐ nước ngoài; BHXH cho NLĐ có công việc nặng nhọc, độc hại; thủ tục đăng ký bảo hiểm cho doanh nghiệp; những vướng mắc trong quá trình tham gia BHXH qua ứng dụng VssID…


Ban tổ chức giải đáp gần 100 câu hỏi về chính sách BHXH của cộng đồng doanh nghiệp TPHCM (Ảnh: BTC)

Cũng tại hội nghị, bà Phan Thị Mai – Trưởng phòng Quản lý thu sổ, thẻ BHXH TPHCM – thông tin đến các doanh nghiệp một số điểm mới liên quan đến BHXH áp dụng từ tháng 2/2023 để nhân sự liên quan cập nhật, thực hiện đúng theo quy định.

Bà Mai cho biết, chính sách đầu tiên có tác động lớn đến NLĐ là quy định về nhóm người lao động mắc bệnh nặng được giải quyết cho hưởng BHXH một lần theo thông tư 18/2022/TT-BYT của Bộ Y tế, có hiệu lực từ ngày 15/2.

Theo đó, nhóm lao động mắc các loại bệnh như ung thư, bại liệt, xơ gan cổ chướng, phong, lao nặng, nhiễm HIV đã chuyển sang giai đoạn AIDS… là được giải quyết cho hưởng BHXH một lần.

Quy định mới bỏ điều kiện kèm theo là “không tự kiểm soát hoặc không tự thực hiện được các hoạt động đi lại, mặc quần áo, vệ sinh cá nhân và những việc khác phục vụ nhu cầu sinh hoạt cá nhân hàng ngày mà cần có người theo dõi, trợ giúp, chăm sóc hoàn toàn” như trước đây. Điều này tạo điều kiện thuận lợi hơn cho NLĐ mắc bệnh nặng được hưởng BHXH một lần.

Thay đổi quan trọng thứ 2 là tuổi hưu tăng theo lộ trình quy định tại Nghị định 135/2020/NĐ-CP về tuổi nghỉ hưu. Cụ thể, trong năm 2023, tuổi nghỉ hưu của lao động nam tăng lên mức 60 tuổi 9 tháng, lao động nữ là tròn 56 tuổi.

Cũng liên quan đến chế độ hưu trí, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cũng đã ban hành Thông tư 01/2023/TT-BLĐTBXH điều chỉnh tiền lương tháng đóng BHXH từ 1/1/2023 nhằm bù trượt giá đồng tiền. Mức tăng dao động từ 0,03 cho đến 0,16 (trừ hệ số áp dụng cho năm 2021 và 2021 không tăng). Lương hưu của người nghỉ hưu trong năm 2023 sẽ được điều chỉnh theo hệ số mới này.

Thay đổi quan trọng thứ 3 là chính sách BHXH sắp có thêm một bệnh nghề nghiệp mới là bệnh Covid-19 theo Thông tư 02/2023/TT-BYT của Bộ Y tế. Tại hội nghị, bà Phan Thị Mai hướng dẫn rõ nhóm đối tượng được xét hưởng chính sách này.

  Dân trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *