Nhân viên xuất nhập khẩu làm gì? Yêu cầu công việc ra sao?

Xuất nhập khẩu hay ngành Logistics hiện đang là ngành nghề rất HOT trong những năm gần đây. Môi trường làm việc năng động, mức lương ổn định, cơ hội thăng tiến đầy triển vọng, đây chính là những lý do khiến cho vị trí nhân viên xuất nhập khẩu luôn được nhiều bạn trẻ lựa chọn và ứng tuyển. Tuy nhiên, để làm tốt công việc xuất nhập khẩu, bạn cần phải hiểu rõ về tính chất công việc cũng như những yêu cầu phù hợp. Trong bài viết hôm nay, CareerViet sẽ giúp bạn hình dung rõ hơn về công việc của một nhân viên xuất nhập khẩu.

ỨNG TUYỂN NGAY

1. Nhân viên xuất nhập khẩu là ai?

Nhân viên xuất nhập khẩu (Export Sale Staff) là một vị trí việc làm đòi hỏi yêu cầu tương đối cao tại các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hoặc dịch vụ Logistics.

Vai trò chính của nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu đó là hoàn tất hồ sơ và các thủ tục hải quan để hàng hóa có thể nhập và xuất ra thị trường quốc tế. Họ là người chịu trách nhiệm về các thông tin liên quan đến hàng hóa xuất nhập khẩu.


Nhân viên xuất nhập khẩu là gì?

2. Công việc cần làm của nhân viên xuất nhập khẩu (XNK) là gì?

Nhân viên xuất nhập khẩu làm gì? Chắc hẳn đây là vấn đề mà hầu hết các bạn ứng viên đều quan tâm. Tùy thuộc vào vị trí cũng như lĩnh vực hoạt động của mỗi doanh nghiệp mà công việc của nhân viên xuất nhập khẩu sẽ khác nhau. Bạn nên tìm hiểu trước về công ty/doanh nghiệp mà bạn ứng tuyển để có thể hiểu rõ về những công việc mình cần làm. Tuy nhiên, về cơ bản, công việc của nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu được mô tả như sau:

– Lên kế hoạch nhập hàng, tìm kiếm hàng hóa và các đơn vị cung cấp ở trong và ngoài nước để đề xuất với cấp trên lựa chọn nhà cung cấp cũng như đối tác giao dịch.

– Soạn thảo, ký kết các hợp đồng nhập và xuất hàng hóa.

– Thực hiện các giao dịch, đàm phán, ký kết hợp đồng với đối tác, nhà cung cấp và khách hàng.

– Theo dõi tiến độ, quản lý hành trình của hàng hóa; kiểm soát chất lượng và số lượng hàng hóa.

– Giải quyết các vấn đề phát sinh liên quan đến hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

– Tiến hành tiếp nhận và đối chiếu hồ sơ hàng hóa so với số lượng thực tế tại cửa khẩu. Liên hệ với phía đối tác hay nhà cung cấp để nhận và kiểm tra tính hợp lệ của các chứng từ.

– Xác định tính chính xác của HS code của các mặt hàng nhập khẩu.

– Thực hiện các thủ tục liên quan đến quá trình xuất khẩu hàng hóa, theo dõi khoản công nợ của khách hàng.

– Thực hiện quản lý, lưu trữ các chứng từ liên quan, các chi phí trong quá trình xuất nhập khẩu hàng hóa.

– Thực hiện một số yêu cầu khác từ lệnh của cấp trên.


Mô tả công việc nhân viên xuất nhập khẩu

3. Những kỹ năng cần có của một nhân viên xuất nhập khẩu

Để trở thành một nhân viên xuất nhập khẩu, bạn cần trang bị cho bản thân những kỹ năng quan trọng sau đây.

Kỹ năng xây dựng chiến lược thông minh

Yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất mà nhân viên xuất nhập khẩu cần có là khả năng xây dựng chiến lược. Bạn phải làm thế nào để có thể giải quyết được bài toán tiết kiệm chi phí sản xuất và chi phí vận tải thấp nhất mà không làm ảnh hưởng đến số lượng cũng như chất lượng của hàng hóa. Đặc biệt, quan trọng hơn cả là lên kế hoạch giao hàng đúng hẹn.

Ngoài ra, nhiệm vụ của nhân viên xuất nhập khẩu còn là quản lý tài liệu và ghi chép chi tiết tất cả các chuỗi cung ứng. Từ đó tiến hành kiểm tra và xem xét khả năng thành công hay thất bại của mỗi chiến lược để đưa ra những điều chỉnh phù hợp.

Khả năng tổ chức và sắp xếp công việc

Để có thể làm tốt nhiệm vụ của một nhân viên xuất nhập khẩu, bạn cần phải có khả năng tổ chức và sắp xếp công việc một cách khoa học, tối ưu nhất. Bởi, vị trí này sẽ chịu trách nhiệm tất cả những vấn đề liên quan đến hàng hóa như thời gian xuất/nhập, cách thức vận chuyển, địa điểm,… Đây cũng là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng giúp bạn hoàn thành công việc dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả hơn.


Vị trí Export Sale Staff cần trang bị những kỹ năng gì?

Giao tiếp tốt

Đặc thù công việc của nhân viên xuất nhập khẩu là làm việc trực tiếp và gián tiếp với nhiều đơn vị khác như hải quan, khách hàng, bộ phận vận chuyển,… Chưa kể, họ còn là người chịu trách nhiệm liên lạc với các bên cung cấp, đơn vị vận chuyển trước khi tiến hành vận chuyển các lô hàng; thương lượng hợp đồng với nhiều nhà cung cấp, khách hàng; trao đổi và mở rộng mối quan hệ với các đối tác trong nước và nước ngoài;… Chính vì thế, khả năng giao tiếp tốt là một lợi thế vô cùng lớn đối với nhân viên xuất nhập khẩu.

Thành thạo kỹ năng văn phòng

Là một Export Sale Staff, chắc chắn bạn cần phải thành thạo các công cụ văn phòng như Word, Excel, PowerPoint,… Bởi bạn sẽ làm việc trực tiếp với các hóa đơn, chứng từ, hợp đồng. Đồng thời thực hiện việc báo cáo tài liệu cho cấp trên, tổng hợp hàng hóa vận chuyển, tính toán chi phí vận chuyển,… Do đó, kỹ năng văn phòng là một trong những kỹ năng rất cần thiết đối với nhân viên xuất nhập khẩu.

Kỹ năng vận chuyển, nghiệm thu hàng hóa

Khi làm việc trong lĩnh vực Logistics, bạn sẽ chịu trách nhiệm dỡ hàng và khui lô hàng mới, thực hiện đối chiếu hàng hóa với hóa đơn đi kèm và cập nhật hệ thống hàng hóa tồn kho của doanh nghiệp. Khi lô hàng đã được nhập kho, bạn có nhiệm vụ đánh giá các tùy chọn đóng gói có sẵn sao cho đạt hiệu suất tối đa và tiết kiệm chi phí nhất có thể. Tóm lại, việc phát triển một quy trình vận chuyển phù hợp và an toàn cho hàng hóa là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của nhân viên xuất nhập khẩu.


Trang bị các kỹ năng liên quan đến vận chuyển, nghiệm thu hàng hóa

4. Yêu cầu công việc khi ứng tuyển vị trí nhân viên xuất nhập khẩu

Yêu cầu tuyển dụng nhân viên xuất nhập khẩu cụ thể như sau:

– Tốt nghiệp đại học các chuyên ngành liên quan đến nghiệp vụ xuất nhập khẩu như Logistics, Thương mại quốc tế, Quan hệ quốc tế, Ngân hàng, Hải quan, Tiếng Anh thương mại,…

– Có nghiệp vụ cơ bản trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, hiểu rõ các quy trình cũng như quy định trong xuất, nhập khẩu hàng hóa, các chứng từ, thủ tục xuất nhập khẩu.

– Có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu hoặc các vị trí tương đương.

– Thông thạo tiếng Anh giao tiếp.

– Sử dụng thành thạo các kỹ năng tin học văn phòng, phần mềm Logistics (ERP).

– Có khả năng lên kế hoạch công việc, giám sát quy trình, điều phối và tổ chức triển khai công việc.

– Phẩm chất trung thực, tỉ mỉ và cẩn trọng trong công việc để có thể xử lý mọi số liệu một cách chuẩn xác nhất.


Yêu cầu tuyển dụng vị trí nhân viên xuất nhập khẩu

5. Cơ hội việc làm dành cho nhân viên xuất nhập khẩu

Thị trường vận tải với đa hình thức ngày càng phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Điều này dẫn đến lĩnh vực Logistics càng được nhiều doanh nghiệp “săn đón”, tìm kiếm nguồn nhân lực. Vai trò của Logistics và quản lý chuỗi cung ứng hiện nay đã trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Đặc biệt, Việt Nam còn là nước sở hữu lợi thế thị trường rộng lớn và nằm ở vị trí trung tâm của khu vực Đông Nam Á nên cơ hội phát triển ở lĩnh vực Logistics cũng vô cùng rộng mở. Từ đó, cơ hội nghề nghiệp của các bạn trẻ đối với ngành xuất nhập khẩu cũng ngày một tăng cao.


Cơ hội việc làm đối với lĩnh vực Logistics

Ngoài ra, trong cơ cấu của nền kinh tế Việt Nam, ngành xuất nhập khẩu được đánh giá là một ngành có tỷ lệ tăng trưởng cao. Chính vì vậy, đây là một ngành nghề có nhiều tiềm năng phát triển, mức lương cũng ổn định hơn so với một số ngành nghề khác. Đặc biệt, khi trở thành một nhân viên xuất nhập khẩu, bạn sẽ có nhiều cơ hội để học hỏi và tích lũy kinh nghiệm làm việc từ các đối tác trong và ngoài nước.

6. Thu nhập của nhân viên xuất nhập khẩu hiện nay

Theo khảo sát từ trang tuyển dụng CareerViet.vn, lương nhân viên xuất nhập khẩu hiện nay trung bình khoảng 10 triệu đồng/tháng. Tùy thuộc vào số năm kinh nghiệm hành nghề, vị trí làm việc cũng như quy mô doanh nghiệp mà mức lương này sẽ có mức chênh lệch. Cụ thể:

– Đối với các bạn trẻ mới tốt nghiệp ra trường, chưa có kinh nghiệm: Mức lương thường dao động từ 5.000.000 – 9.000.000 đồng/tháng.

– Đối với nhân viên đã có kinh nghiệm làm việc trên 1 năm: Mức lương thường dao động từ 8.500.000 – 14.000.000 đồng/tháng.

– Đối với các cấp bậc quản lý: Mức lương có thể gấp 2 hoặc gấp 3 so với vị trí nhân viên.

Ngoài ra, nhân viên làm việc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu còn được nhận thêm tiền hoa hồng từ các giao dịch kinh doanh thành công với mức lợi nhuận cao.


Lương nhân viên XNK có cao không?

7. Tìm việc làm nhân viên xuất nhập khẩu ở đâu?

Nhờ sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ 4.0, việc ứng tuyển các vị trí việc làm ở mọi ngành nghề đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Giờ đây, bạn có thể ngồi ngay tại nhà và tìm việc làm nhân viên xuất nhập khẩu trên các nền tảng trực tuyến như website tuyển dụng CareerViet.vn, các group trên mạng xã hội liên quan đến ngành nghề xuất nhập khẩu hoặc website tuyển dụng của các công ty xuất nhập khẩu mà bạn có nguyện vọng ứng tuyển. Cơ hội nghề nghiệp luôn nằm trong tay bạn, hãy lựa chọn và nắm bắt đúng thời cơ để có một vị trí công việc mà bạn thực sự yêu thích nhé!

Có thể thấy, Logistics là một ngành khá mới mẻ nhưng lại nhận được rất nhiều sự quan tâm nhờ tiềm năng phát triển lâu dài và mạnh mẽ. Chính vì vậy, việc tuyển dụng nhân viên xuất nhập khẩu luôn là vấn đề “đau đầu” của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Truy cập website CareerViet nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm công việc nhân viên xuất nhập khẩu và những việc làm khác tại các công ty đảm bảo uy tín với mức lương hấp dẫn! 

Top những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất:

Tìm việc làm | Tuyển dụng Đà Nẵng | Việc làm Quảng Ngãi | Tìm việc làm Cần Thơ | Việc làm TPHCM | Việc làm Nha Trang | Tuyển dụng Viettel | Tìm việc làm tại Đà Nẵng | Tuyển dụng Nam Định

  CareerViet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *