Người lao động tranh thủ kiếm tiền mùa Giáng Sinh

Dịp Giáng Sinh, nhiều người xem đây là cơ hội để kiếm thêm thu nhập để chăm lo cho gia đình và bản thân.

Để có thêm kinh phí về quê vào dịp Tết năm 2024, chị Nguyễn Hoàng Mai (26 tuổi) đã phải làm việc cật lực để tích lũy một số tiền về quê thăm ba mẹ. Hiểu mùa Giáng Sinh là thời điểm vàng “hái ra tiền”, chị Mai đã kinh doanh các sản phẩm và dịch vụ như: đồ trang trí, phụ kiện thời trang và gói quà.

Chị Mai cho hay: “Cũng 2 năm rồi tôi không có tiền để về quê sum vầy với gia đình. Mang ý định kinh doanh trong dịp Giáng Sinh này, tôi đã tham khảo với gia đình, bạn bè và họ đều rất ủng hộ. Nhờ có các sàn thương mại điện tử nên việc tìm nguồn sản phẩm cũng rất thuận lợi. Dù thời gian đầu bán khá chậm nhưng cao điểm có khi tôi bán lời được gần 1 triệu/ngày”.

Trước đây, công việc của anh Châu Gia Phát (28 tuổi) là kinh doanh gấu bông và hoa tiền trên đường 3/2 (quận 11, TP HCM). Nhận thấy được ngày lễ Giáng Sinh cận kề kèm thêm khu vực mình buôn bán có nhiều trẻ con, trường học, anh đã tận dụng những lợi thế đó để mở rộng thêm các dịch vụ nhằm phục vụ cho mùa Giáng Sinh.

“Trước đây tôi chỉ bán gấu bông, không có thêm dịch vụ nào nên thường vào mùa Giáng Sinh bán hàng không chạy lắm. Sau đó tôi khắc phục bằng cách lên mạng tìm hiểu cách gói quà và đầu tư thêm dịch vụ đóng giả ông già Noel nên đơn hàng tăng lên đáng kể. Hiện số lượng đơn hoá thân thành ông già Noel trong 2 ngày đã được khách hàng đặt kín với hơn 10 đơn/1 ngày” – anh Phát nói.

Còn Nguyễn Thị Hồng Thắm, sinh viên năm nhất Trường ĐH Văn Lang, lại có hướng đi khác. Để vừa thoả niềm đam mê sáng tạo của mình, vừa có thêm thu nhập, Thắm đã lựa chọn công việc trang trí background Noel thay vì chỉ đơn thuần là nhập các sản phẩm về để kinh doanh. Với lợi thế có nền tảng liên quan về lĩnh vực thiết kế nên Thắm đã tận dụng nhằm hỗ trợ phát thảo cho các ý tưởng của mình trên giấy lẫn máy tính để khách hàng có thể hình dung được thành quả thực tế.

“Ban đầu, hầu như đơn hàng của tôi đều đến từ người quen. Sau tôi tận dụng những dự án đã làm để đăng lên những hội nhóm trên mạng xã hội và nhận được khá nhiều sự quan tâm nhờ việc mô phỏng thành quả thông qua các phần mềm 3D nên số lượng đơn hàng từ đó cũng ngày một tăng lên. Trong thời gian cao điểm, một ngày tôi nhận được gần 5 dự án thiết kế” – Thắm bày tỏ.

  Người lao động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *