Nghệ thuật giao tiếp dành cho phụ nữ hiện đại

Giao tiếp luôn là kỹ năng cần trau dồi nhiều nhất vì ngoại trừ bạn chỉ làm việc với chiếc máy tính, nếu không vấn đề đều là giữa người với người mà thôi. CareerViet chia sẻ một vài tình huống giao tiếp mà bạn có thể gặp trong đời sống, cũng như công việc nhé.

1. Hạn chế các cuộc hẹn bất ngờ nếu chưa thân thiết
Nếu có ý muốn ghé thăm nhà của một người quen, đối tác bạn nên hẹn trước. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những trường hợp chủ vắng nhà hoặc họ bất ngờ vì cuộc thăm hỏi đột xuất và chưa kịp dọn dẹp nhà cửa tươm tất. Trong tình huống này, bạn đã làm họ khó xử hoặc không vui đón tiếp bạn vào nhà. Do đó, bạn cần nên lưu ý nên hẹn trước khi qua thăm hỏi một ai.


Nghệ thuật giao tiếp dành cho phụ nữ hiện đại

2. Từ chối nhưng hãy có lý do hợp lý
Bạn sẽ làm người khác cảm thấy không vui khi từ chối lời mời dùng bữa vì chế độ ăn kiêng riêng biệt của mình. Thay vì từ chối thẳng thừng, bạn nên tìm những món phù hợp với chế độ dinh dưỡng và thành thật giải thích lý do không thể thưởng thức những món khác. Cách ứng xử khéo léo trên sẽ không làm người mời buồn lòng về bạn.


Nghệ thuật giao tiếp dành cho phụ nữ hiện đại

3. Cốc cốc cốc và 30 giây
Dù ở văn phòng hay ở nhà, bạn đều nên gõ cửa trước khi muốn bước vào phòng của một ai đó, tiếng gõ cửa biểu hiện cho sự xin phép của bạn đối với người trong phòng. Điều này sẽ chứng tỏ bạn là người tinh tế và rất lịch thiệp trong cách cư xử đối với người khác đấy.

Lưu ý hãy gõ 3 tiếng và đợi 1 chút bạn nhé.

4. Không nói đến người vắng mặt
Hạn chế bàn tán những điều không tốt đẹp về một ai đó khi họ vắng mặt. Những người xung quanh sẽ đánh giá bạn là người hay đố kị với người khác hoặc có thể tệ hơn là một người xấu tính, hạ thấp giá trị của người khác để bản thân mình thấy mạnh mẽ hơn họ.

Đó là một tật xấu cần được loại bỏ khỏi các cuộc chuyện trò giữa những người bạn với nhau. Điều này không chỉ có thể gây tổn thương đến người được nhắc đến và còn mang lại nguồn năng lượng tiêu cực cho chính bạn. Lời khuyên là chúng ta nên góp ý trực tiếp cho người mà bạn đang đề cập trong cuộc nói chuyện hoặc tập trung vào phát triển bản thân mình thay vì dành thời gian để bàn tán sau lưng họ.

Một vài tinh ý nhỏ nhặt cũng sẽ làm bạn tinh tế hơn trong mắt người đối diện, đừng để những lỗi cơ bản làm xấu hình ảnh của mình bạn nhé.

Xem thêm cơ hội tìm việc làm mới tại CareerViet :

  • RSM tuyển dụng
  • Samsung Vietnam tuyển dụng
  • Tìm việc Bắc Ninh

  CareerViet Vietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *