Mẫu CV xuất nhập khẩu chuyên nghiệp, ấn tượng và kỹ năng viết CV đỉnh cao

Xuất nhập khẩu đóng góp một phần không nhỏ đến sự phát triển của nền kinh tế và đang là ngành nhận được sự quan tâm của rất nhiều lao động. Theo dự báo thống kê, trong 3 năm tới ngành Logistics Việt Nam sẽ cần thêm khoảng 18.000 lao động. Điều này kéo theo mức độ cạnh tranh ngày càng cao. Ngoài chuyên môn, bạn cần có một chiếc CV xuất nhập khẩu để có thể bước đầu gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Cùng CareerViet tìm hiểu cách viết CV xin việc chuyên nghiệp nhé.

TẠO CV 3 BƯỚC ĐƠN GIẢN

CV xuất nhập khẩu là gì? Tại sao cần phải trang bị thật tốt mẫu CV xuất nhập khẩu?

CV xuất nhập khẩu là bản giới thiệu bản thân một cách tổng quát nhất của ứng viên với vị trí xuất nhập khẩu. CV này sẽ trình bày tóm tắt các phần từ thông tin cá nhân đến những yếu tố kỹ năng, kinh nghiệm để có thể chứng tỏ sự phù hợp với công ty.

Một chiếc CV xuất nhập khẩu chuyên nghiệp sẽ giúp bạn vượt qua rất nhiều đối thủ (Nguồn Internet)

Với mỗi vị trí tuyển dụng, phía công ty sẽ nhận được rất nhiều CV được gửi về. Chính vì vậy để có thể vượt qua hàng trăm ứng viên thì bạn phải trang bị một bản CV thật nổi bật. CV chính là cầu nối giữa bạn với nhà tuyển dụng và là bước đệm giúp bạn có thể tiến thẳng đến vòng phỏng vấn để trực tiếp kỹ năng và kinh nghiệm bản thân.

Một số lưu ý quan trọng để viết CV xin việc xuất nhập khẩu thành công

Bố cục chuẩn của CV xuất nhập khẩu

Với bất kỳ ngành nghề nào, CV thường gồm các phần cơ bản sau:

 • Thông tin cá nhân
 • Mục tiêu nghề nghiệp
 • Trình độ học vấn
 • Kỹ năng
 • Giải thưởng, chứng chỉ

Những phần này dường như là bắt buộc đối với một CV xuất nhập khẩu chuẩn. Tuy nhiên bạn cũng có thể bổ sung và điều chỉnh một số nội dung để có thể mang lại giá trị phù hợp với vị trí đang ứng tuyển.

Một chiếc CV xuất nhập khẩu cần phải được đầu tư cả về nội dung và hình thức (Nguồn Internet)

Một số  điểm cần lưu ý khi viết CV xuất nhập khẩu

Một chiếc CV xuất nhập khẩu đầy đủ thông tin cũng chưa thể tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn cần phải đáp ứng được các yếu tố:

 • Đảm bảo CV của bạn không mắc lỗi chính tả và đặc biệt là sai tên công ty
 • Chỉ ghi những thông tin liên quan đến yêu cầu trong JD công việc, tránh những thông tin lan man.
 • Với sinh viên mới ra trường chỉ nên viết gọn trong vòng 1 trang A4, còn những người có nhiều kinh nghiệm không nên viết quá 2 trang A4
 • CV có bố cục rõ ràng, dễ nhìn, kết hợp màu sắc hài hòa, sử dụng font chữ dễ nhìn, tránh có quá nhiều hình ảnh gây rối mắt.
 • Sắp xếp kinh nghiệm từ mới đến cũ, tức là bạn nên để công việc gần với hiện tại bạn đang làm lên trước tiên, rồi sau đó sẽ đến các công việc cũ hơn.

Hướng dẫn cách viết CV xuất nhập khẩu đơn giản, chuyên nghiệp và ấn tượng

Cách viết thông tin cá nhân trong CV xuất nhập khẩu

Phần này rất quan trọng vì đó là thông tin để nhà tuyển dụng có thể liên hệ với bạn.Chính vì vậy hãy viết chính xác Họ tên, Ngày tháng năm sinh, Email và Số điện thoại. Với email bạn nên sử dụng email chuyên nghiệp như nguyenvanA@gmail.com, không nên để email dạng cobedethuong@gmail.com hay anhchangngoc@gmail.com,.. Bởi nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là một người thiếu chuyên nghiệp đó.

Bạn cũng có thể bổ sung hình ảnh cá nhân để nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng quan nhất. Không nhất thiết phải dùng ảnh thẻ mà bạn có thể sử dụng ảnh chụp hằng ngày, chỉ cần đảm bảo ảnh rõ mặt là được.

Cách viết thông tin cho CV xuất nhập khẩu (Nguồn internet)

 

Cách viết trình độ học vấn trong CV xuất nhập khẩu

Với phần này bạn chỉ cần cung cấp thông tin về cấp học gần đây nhất, không cần thiết phải ghi từ tiểu học như sơ yếu lý lịch. 

Hãy ghi rõ tên trường, chuyên ngành và tổng điểm của bạn (đối với sinh viên mới ra trường). Ví dụ bạn có thể ghi: 

 • Trường Đại học Kinh tế quốc dân
 • Ngành: Marketing
 • Tốt nghiệp loại Giỏi (GPA: 3.43/4.0)

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV xuất nhập khẩu

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV xuất nhập khẩu là vô cùng quan trọng, bởi qua nội dung này nhà tuyển dụng sẽ đánh giá xem bạn có phù hợp với định hướng phát triển của công ty hay không. Phần này bạn nên chia thành mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn, mỗi mục tiêu nên viết ngắn gọn trong 2-3 câu và hãy thể hiện rằng mình có chung mục đích với công ty.

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV (Nguồn Internet)

Với mục tiêu ngắn hạn, bạn cần nêu được những kế hoạch trong tương lai gần, những dự định đó nên được trình bày một cách cụ thể hóa và bạn có thể thực hiện được. Mục tiêu dài hạn bạn nên viết định hướng nghề nghiệp chung với mục tiêu của công ty trong vòng 3-5 năm tới để khẳng định với nhà tuyển dụng rằng mình sẵn sàng cống hiến với công ty trong thời gian dài.

Cách viết kỹ năng liên quan trong CV xuất nhập khẩu 

Với những bạn chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc thì phần kỹ năng như một “phao cứu sinh” giúp bạn vượt qua các đối thủ khác. Phần này bạn nên đầu tư vào kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm. Phần kỹ năng chuyên môn trong CV xuất nhập khẩu bạn tập trung làm nổi bật kỹ năng ngoại  ngữ và nghiệp vụ xuất nhập khẩu. Với ngành xuất nhập khẩu, trình độ ngoại ngữ là vô cùng quan trọng, chính vì vậy bạn cần bổ sung kỹ năng ngoại ngữ ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường bởi khi bắt đầu tìm kiếm việc làm xuất nhập khẩu, dù bạn chưa có kinh nghiệm nhưng có kỹ năng ngoại ngữ cũng là điểm cộng lớn và được ưu tiên trong quá trình tuyển dụng.

Phần kỹ năng, bạn có thể trình bày theo đồ họa hoặc theo cách liệt kê thông thường (Nguồn Internet)

Ngoài ra bạn cũng có thể bổ sung một số kỹ năng mềm phục vụ cho công việc như cẩn thận tỉ mỉ, kỹ năng lắng nghe, kỹ năng giao tiếp,..

Cách viết kinh nghiệm làm việc trong CV xuất nhập khẩu

Nhiều nhà tuyển dụng sẽ chú ý hơn vào phần kinh nghiệm, đặc biệt với những vị trí yêu cầu ứng viên có kinh nghiệm nhiều năm. Với những bạn có nhiều kinh nghiệm thì nên chọn không quá 3-4 công việc mà bạn cho là liên quan và hỗ trợ tốt nhất tới vị trí bạn đang ứng tuyển. 

Tham khảo một số mẫu CV xuất nhập khẩu nổi bật

Hiện nay có rất nhiều phần mềm và trang web hỗ trợ bạn trong quá trình thiết kế CV. Trong bài viết này, CareerViet sẽ giới thiệu một số mẫu CV xuất nhập khẩu được sử dụng nhiều nhất tại CVHay – nơi giúp bạn hoàn thiện CV chỉ trong 3 bước đơn giản.

Mẫu CV xuất nhập khẩu 1 

Mẫu Cv độc đáo, bố cục được sắp xếp dễ nhìn 

Mẫu CV xuất nhập khẩu 2

Sự kết hợp màu sắc hài hòa sẽ khiến chiếc CV xuất nhập khẩu của bạn trông bắt mắt hơn

Mẫu CV xuất nhập khẩu 3

Mẫu CV cổ điển phù hợp với những bạn ưa thích sự đơn giản 

Qua bài viết trên, CareerViet đã giới thiệu cho bạn cách viết CV xuất nhập khẩu một cách chuyên nghiệp nhất. Đừng quên truy cập CVHay để lựa chọn cho mình một mẫu CV phù hợp nhất và ghé qua CareerViet để tham khảo nhiều vị trí đang tuyển dụng nhé.

  CareerViet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *