Mẫu cv purchasing staff cực chuẩn và tuyệt chiêu ứng tuyển hiệu quả

Nghề purchasing staff có thể làm việc ở nhiều doanh nghiệp, các công ty sản xuất, chế biến, xuất nhập khẩu, gia công với mức thu nhập tốt. Để ứng tuyển vào vị trí này, ngoài việc chuẩn bị các kiến thức, kỹ năng thì bạn cần tạo CV xin việc đầy đủ đúng chuẩn. Khi viết CV purchasing staff, có một số nguyên tắc được CareerViet chia sẻ trong bài viết này, bạn cần nắm rõ để có một bản CV hoàn hảo nhất.

TẠO CV 3 BƯỚC ĐƠN GIẢN

Tham khảo một số mẫu CV purchasing staff 

Một bản CV đầy đủ sẽ giúp bạn có thêm tự tin thì tham gia ứng tuyển vào vị trí nhân viên thu mua. Nếu bạn là người không có kinh nghiệm trong việc viết CV tham khảo các mẫu CV được thiết kế sẵn vô cùng đầy đủ và chi tiết về ngành purchasing staff. Đặc biệt là với website CVHay, bạn sẽ dễ dàng chọn được mẫu hồ sơ xin việc chất lượng, từ đó thuyết phục nhà tuyển dụng tốt hơn.  

Mẫu CV purchasing staff chuyên nghiệp

Đối với những bạn đã có kinh nghiệm làm nhân viên thu mua hay các vị trí liên quan thì khi ứng tuyển sẽ có nhiều ưu thế hơn. Mẫu CV xin việc nên làm nổi bật thế mạnh bằng cấp cũng như kinh nghiệm của bạn, có bố cục rõ ràng, các phần quan trọng được sắp xếp ưu tiên ở ngay trang đầu. 

Mẫu CV purchasing staff bằng tiếng anh

Nhân viên thu mua có thể làm việc với các nhà cung cấp khác nhau, bao gồm cả nội địa và quốc tế. Do đó nhân viên thu mua sẽ cần ngoại ngữ và phổ biến nhất là tiếng Anh. Trong trường hợp này, việc chuẩn bị CV xin việc bằng tiếng Anh là lựa chọn phù hợp để thể hiện trình độ chuyên môn của mình. 

Mẫu CV purchasing staff cho ứng viên chưa có kinh nghiệm

Nhiều nhà tuyển dụng sẵn sàng tuyển ứng viên chưa có kinh nghiệm. Những yếu tố quan trọng như ngoại ngữ, khả năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm và chịu được áp lực sẽ giúp bạn có cơ hội hơn. Khi chọn mẫu CV, bạn có thể cân nhắc đến những mẫu xếp phần kỹ năng, trình độ học vấn ở vị trí nổi bật và dễ thấy hơn kinh nghiệm làm việc.

Một chiếc CV purchasing staff cần đảm bảo những yếu tố nào?

Tìm hiểu kỹ càng về JD công việc

Để bắt đầu viết CV, bạn cần đọc rõ và nắm được các yêu cầu về vị trí ứng tuyển. Qua đó, bạn sẽ hiểu được nhà tuyển dụng cần ở ứng viên những gì, bạn có thật sự đủ tiềm năng và tố chất để ứng tuyển hay không? Nếu không đủ, bạn nên lựa chọn môi trường làm việc khác với tiêu chí thấp hơn. Qua JD công việc, bạn cần phải chọn lọc thông tin, bổ sung kiến thức của mình để hoàn tất CV, giúp bản thân có được sự nổi bật, tăng sự cạnh tranh hơn.  

Nội dung cần phải có sự mạch lạc và cách sắp xếp hợp lý

Nội dung được trình bày trong CV cần phải đảm bảo đầy đủ ở các phần quan trọng. Cụ thể bao gồm: thông tin cá nhân, trình độ học vấn, chứng chỉ, kinh nghiệm, mục tiêu nghề nghiệp,… Lưu ý phải sắp xếp mạch lạc và hợp lý các nội dung, phần quan trọng xếp trước rồi mới tới nội dung phụ tạo điểm nhấn. 

Cân nhắc thật kỹ về cách trình bày của CV purchasing staff

Đây là công việc được doanh nghiệp vô cùng quan tâm vì họ luôn muốn tìm được nguồn hàng chất lượng với giá cả hợp lý nhất để tạo ra nguồn lợi nhuận tối ưu. Vậy nên khi bắt đầu viết CV, bạn cần sàng lọc rõ ràng các thông tin, cân nhắc kỹ về cách trình bày sao cho đúng với bố cục, nội dung ngắn gọn nhưng đầy đủ, luôn bám sát theo vị trí ứng tuyển. 

Hướng dẫn cách viết CV purchasing staff ấn tượng với nhà tuyển dụng

Cách viết thông tin cá nhân trong CV purchasing staff

Trong CV xin việc của nhân viên thu mua, thông tin cá nhân là phần đầu tiên mà bạn cần điền nội dung. Về cơ bản, trong phần này bạn phải liệt kê đầy đủ thông tin, hãy đưa ra thông tin chính xác để nhà tuyển dụng dễ dàng liên hệ với bạn khi cần thiết. Ngoài ra, nếu CV có để gợi ý dẫn link Facebook thì bạn nên cân nhắc kỹ vì có thể nó không thực sự cần thiết với công việc. 

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV purchasing staff

Bạn cần rõ ràng rằng bản thân mình kỳ vọng và có thể làm gì để đạt các mục tiêu mình đề ra. Trong CV, bạn chỉ cần ghi mục tiêu ngắn hạn hoặc dài hạn một cách ngắn gọn mà bạn cho rằng nó phù với công việc. Chẳng hạn như nỗ lực học hỏi, cố gắng phấn đấu để đóng góp cho công ty, thăng chức lên quản lý, trưởng phòng,… 

Cách viết trình độ học vấn trong CV purchasing staff

Hiện nay, vẫn chưa có chuyên ngành nào đào tạo purchasing staff nhưng không có nghĩa là bằng cấp không quan trọng đối với vị trí công việc. Nhà tuyển dụng thường kỳ vọng ứng viên có bằng cao đẳng trở lên của các ngành kinh tế, logistics, xuất nhập khẩu, ngoại ngữ, luật. Ngoài ra, nhưng nếu có các chứng chỉ ngoại ngữ, có nền tảng kiến thức liên quan thì bạn vẫn có thể ứng tuyển. Ở phần này, bạn hãy ghi đúng chuyên ngành và bằng cấp của mình một cách trung thực. 

Cách viết kinh nghiệm làm việc trong CV purchasing staff

Có thể nói, so với bằng cấp thì kinh nghiệm làm việc được coi trọng hơn khi ứng tuyển. Nhà tuyển dụng nào cũng muốn tuyển những bạn đã từng làm trong lĩnh vực này, am hiểu về các hoạt động hay nguyên tắc thu mua, thành thạo quy trình tìm kiếm đối tác, đàm phán, liên hệ, ký kết,… Nếu bạn đã có kinh nghiệm thì hãy ghi đầy đủ vào CV, lưu ý là chỉ liệt kê các kinh nghiệm liên quan; còn nếu chưa có thì bạn có thể ghi các trải nghiệm thực tập, làm thêm của mình. 

Cách viết kỹ năng liên quan trong CV purchasing staff

Để viết phần kỹ năng trong CV, bạn cần đọc kỹ yêu cầu mô tả công việc của công ty, tìm hiểu thêm về các kỹ năng cần thiết đối với một nhân viên thu mua, sau đó điều chỉnh lại cho hợp lý. Một số kỹ năng bạn nên đưa vào như tin học, thuyết trình, ngoại ngữ, giao tiếp, đàm phán.

Những lưu ý khi viết CV xin việc CV purchasing staff

CV chỉ là bước đầu tiên trong quá trình xin việc nhưng nếu có sai sót ngay từ bước này thì bạn sẽ dễ đánh mất cơ hội. Do đó, khi viết CV, bạn cần cân nhắc các yếu tố như:

  • Nếu chọn mẫu CV tiếng Anh, các nội dung trong bài phải đúng nguyên tắc của ngôn ngữ tiếng Anh. 
  • Không có lỗi dù là nhỏ nhất, từ lỗi chính tả cho đến ngữ pháp. 
  • CV có các từ khóa liên quan tới công việc như: Thu mua, xuất nhập khẩu, mua hàng, kinh doanh, nhà cung cấp, đối tác,…. 

Kỹ năng giúp thăng tiến sự nghiệp đối với vị trí purchasing staff

Sở hữu những kỹ năng cần thiết sẽ giúp bạn thăng tiến trong công việc, hãy không ngừng rèn luyện, phát triển để có thể tiến xa hơn. Một số kỹ năng có thể giúp bạn ưu tú khi làm nhân viên thu mua như:

  • Kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, đàm phán, thuyết phục,… 
  • Viết thư tín thương mại.
  • Ngoại ngữ.
  • Kỹ năng kinh doanh.

Qua những gợi ý trên đây của CareerViet , mong rằng bạn sẽ có những hình dung chính xác về một bản CV purchasing staff chuẩn, đủ để bạn gây ấn tượng đến nhà tuyển dụng. Sự chuẩn bị chu đáo và luôn sẵn sàng chắc chắn sẽ giúp bạn nhanh chóng có được công việc mong muốn.

Top những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất: 

Tìm việc làm | Tuyển dụng công nhân ở Vĩnh Phúc mới nhất | Tuyển dụng IT Hà Nội | Tìm việc làm quảng cáo TPHCM | ila tuyển dụng | intel tuyển dụng | jollibee tuyển dụng | kfc tuyển dụng | lotte cinema tuyển dụng

  CareerViet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *