Luận bàn về tình yêu chốn công sở

Sự lãng mạn+ công việc= Một sự kết hợp hoàn hảo?
Bạn đã để ý đến anh chàng đồng nghiệp vào ngày đi làm của bạn. Đó quả thật là một anh chàng siêu dễ thương. Bạn thích phong cách ăn mặc của anh ấy, cách anh ấy thuyết trình trong các cuộc họp, thậm chí là cách anh ấy quay bút chì hay khuôn mặt của anh ấy khi tập trung vào công việc. Bạn tìm mọi cách để có cơ hội nói chuyện với anh ấy, viết email cho anh ấy. Niềm vui mỗi sáng đi làm của bạn là có cơ hội mời anh ấy một tách cà phê.

Như vậy, những dấu hiệu trên là bằng chứng rõ ràng cho việc bạn đã phải lòng anh chàng đồng nghiệp đó rồi. Và tiếp sau bạn sẽ phải đối mặt với một câu hỏi lớn: Nên hay không nên tiếp tục theo đuổi mối tình này?

Hiện nay, chuyện những đồng nghiệp yêu nhau không phải là chuyện quá xa lạ. Hãy đối mặt với nó – Ở đây bạn có cơ hội tìm hiểu đối tượng tốt hơn nhiều với việc hẹn hò qua mạng hay quen nhau ở quán Bar của những người độc thân.

Tuy nhiên, mặc dù chuyện tình chốn công sở đang tồn tại, không ai phủ nhận nó có thể đem lại nguy hiểm, thậm chí bạn phải trả giá bằng cả công việc. Nếu bạn đang đắn đo có nên theo đuổi anh chàng động nghiệp, không nên chần chừ bỏ qua những lời khuyên sau đây.


Luận bàn về tình yêu chốn công sở

Anh ấy có thích bạn?
Bạn rõ ràng là thích anh ấy rồi nhưng hãy tìm hiểu xem anh chàng bạn thích có thích gặp bạn thường xuyên hơn một số lần gặp tình cờ ở máy photocopy. Bạn chỉ nên mời anh chàng đó đi chơi khi bạn biết chắc anh ấy sẽ đồng ý. Nếu ngược lại mọi chuyện sẽ trở nên rất kinh khủng khi bạn phải đối mặt với người từ chối mình hàng ngày.

Anh ấy là ai?
Nếu bạn yêu một người là cấp trên cả bạn hoặc bạn là người quản lý của anh chàng. Bạn sẽ đối mặt với nhiều lời dèm pha, soi mói của mọi người. Và khi bạn được thăng chức, đó sẽ là cơ hội tốt để mọi người nghĩ rằng bạn không xứng đáng với vị trí đó hoặc thậm chí là không xứng đáng có được cơ hội đó.

Quả thật nếu yêu cấp dưới hay cấp trên đều có thể nguy hại đến sự nghiệp của bạn. Như tất cả các trường hợp yêu đương chốn công sở, mối quan hệ của hai bạn cũng có nhiều nguy cơ tan rã vì phải đối mặt với nhiều vấn đề hơn những cặp đôi bình thường. Do vậy, suy nghĩ cẩn thận là lời khuyên dành cho bạn.

Mong đợi của bạn là gì?
Bạn có quan tâm đến chuyện tình một đêm, một quan hệ thoáng qua hay một mối quan hệ lâu dài? Hãy chung thực về những điều bạn muốn, sau đó bạn hãy đưa ra những quyết định cho mình. Và nếu bạn và đồng nghiệp không cùng quan điểm hay mong muốn, hãy để nó trôi qua. Một đồng nghiệp cảm thấy bị lừa dối hay tổn thương có thể khiến cuộc sống bạn khó khăn hơn rất nhiều đấy.

Bạn có thể giữ mối quan hệ này trong vòng bí mật?
Nếu mối quan hệ của hai bạn đang tiến triển tốt, không nên dại dột thổ lộ niềm hạnh phúc cho tất cả mọi người. Bạn có thể tránh xa được những ánh nhìn soi mói hay những khó chịu khi phải nghe mọi người buôn bán câu chuyện của bạn mọi lúc mọi nơi. Bạn giữ mối quan hệ đó trong vòng bí mật cho đến khi hai bạn vui mừng mời họ đến đám cưới của hai bạn.

Cân nhắc những lựa chọn khác
Nếu sếp trở thành người yêu của bạn, cả hai hãy cùng xem xét liệu có một sự thiên vị hay bất công nào về công việc hay không. Liệu một trong hai người chuyển sang một vị trí khác có phải là ý kiến hay nếu hai bạn tiếp tục mối quan hệ tình cảm. Nói chúng, sẽ có nhiều điều bạn cần suy nghĩ chứ không đơn giản chỉ có những điều ngọt ngào của tình yêu khi hai bạn là đồng nghiệp của nhau.

Xem thêm cơ hội tìm việc làm mới tại CareerViet :

  • Tìm việc làm lao đông phổ thông tại TPHCM
  • Mamnon Com tuyển dụng
  • Việc làm Tân Phú

  TheoCareer

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *