Lễ hội Halloween ngày mấy? Ý nghĩa, nguồn gốc của ngày Halloween

Chỉ còn vài ngày nữa là chúng ta sẽ được đón một ngày lễ đặc biệt vào cuối tháng 10 là ngày hội hóa trang Halloween? Vậy cụ thể trong ngày này chúng ta sẽ có những hoạt động gì? Nguồn gốc của lễ hội này là từ đâu và ý nghĩa của Halloween là gì? Cùng CareerViet tìm hiểu về ngày lễ đặc biệt này nhé.

Giới thiệu về Halloween

Halloween ngày nào

Halloween được tổ chức vào cuối tháng 10, cụ thể là 31/10/2022. Halloween là sự pha trộn giữa tập tục cổ xưa và những nghi lễ tôn giáo nên lễ hội vừa có một chút tâm linh vừa có có một chút mới lạ và pha lẫn nhiều văn hóa khác nhau.

Halloween được tổ chức vào ngày 31/10 hàng năm (Nguồn: Internet)

Halloween là ngày gì

Halloween với tên đầy đủ lÀ All Hallows’ Evening (viết tắt là Halloween) được nhiều người biết với cái tên là lễ hội ma quỷ. Đây là một ngày hội truyền thống ở phương Tây. Ngày hội là tín hiệu mùa thu hoạch đã kết thúc và mọi người sắp đón mùa đông. Đây cũng là dịp để mà mọi người cùng nhau tưởng nhớ về những vị Thánh, các vị Tử Đạo hay người thân đã lên thiên đàng.

Halloween có tên đầy đủ là  All Hallows’ Evening (Nguồn: Internet)

Xem thêm: Tổ chức sự kiện: Nghề của những ý tưởng

Ý nghĩa ngày Halloween

Ý nghĩa giáo dục

Cuộc đời của nhân vật Jack trong lễ hội Halloween đã để lại nhiều bài học cho trẻ em đó là sống không được tham lam, keo kiệt mà hãy giữ cho mình trái tim bác ái, từ bi và phải biết giúp đỡ kẻ có hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài ra, lễ hội còn giáo dục mọi người rằng không nên chơi đùa, giao du với ma quỷ – những trò đe dọa người khác hay những sáng tạo có ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Vì chơi đùa với những điều này bạn sẽ đến với kết cục là đi vào con đường tối tăm và tội lỗi.

Ý nghĩa giáo dục của ngày Halloween là hãy sống với một trái tim lương thiện, bác ái (Nguồn: Internet)

Ý nghĩa nhân bản

Theo câu chuyện, Jack là nhân vật đại diện cho cõi âm nhưng lại luôn cảm thấy cô đơn. Khi được hóa thân thành người vào ngày hội Halloween, Jack được vui chơi thoải mái, cùng những người sống hóa trang thành ma quỷ để đỡ cô đơn. Đây chính là nghĩa nhân bản của Halloween: Ngày âm dương hội ngộ nhưng chứa chan đầy tình thương.

Ý nghĩa nhân bản của lễ lỗi này là ngày âm dương gặp gỡ với đầy tình thương (Nguồn: Internet)

Xem thêm: Học trò vào mùa Halloween

Halloween bắt nguồn từ đâu?

Lễ hội Halloween có nguồn gốc từ dân tộc Celt từ 2,000 năm trước trên các vùng đất bây giờ là Anh quốc, Ireland và miền Bắc nước Pháp. Halloween đến Mỹ do những di dân đầu tiên và đến thập niên 1800 mới trở thành tục lệ được nhiều người hưởng ứng.

Lễ hội Halloween có nguồn gốc từ dân tộc Celt (Nguồn: Internet)

Lễ hội Halloween ở Việt Nam có những hoạt động gì?

Một số hoạt động nổi bật trong ngày lễ Halloween ở Việt Nam là:

Trang trí nhà cửa: Mọi người thường tăng thêm độ rùng rợn và ma mị cho ngôi nhà để hưởng ứng ngày lễ Halloween. Việc trang trí có thể tự làm bằng giấy, dây trang trí hoặc decal dán kính, tường…

Hóa trang ngày Halloween: Mọi người sẽ hóa trang thành một nhân vật kinh dị mà họ thích trong ngày Halloween và càng đáng sợ càng tốt. Có một quan điểm thú vị cho rằng việc hóa trang trong ngày Halloween còn sẽ xua đuổi hồn ma để không bị “đoạt hồn chiếm xác”.

Trick Or Treat: Hoạt động này được gọi là “Cho kẹo hay bị ghẹo”. Với trò chơi này, trẻ em sẽ mặc đồ hóa trang Halloween sau đó sẽ đi gõ cửa từng nhà để xin kẹo và nói câu “trick or treat”. Nếu chủ nhà gửi “treat” – tức bánh kẹo, thì họ sẽ nhận được lời cảm ơn và lời chúc từ bọn trẻ. Ngược lại, họ sẽ bị bọn trẻ nghịch ngợm “trick” nếu không được chủ nhà cho “treat”.

Trẻ con sẽ thường chơi Trick or Treat trong lễ hội này (Nguồn: Internet)

Gợi ý ý tưởng trang trí cho văn phòng làm việc của bạn

Hãy tận dụng không gian làm việc của mình tại văn phòng như trần nhà, bàn làm việc, hoặc các khu vực trống để trang trí Halloween. Vật trang trí có thể là những chú ma treo trên trần nhà, tơ nhện xung quanh laptop hoặc búp bê, đầu lâu. Hãy biến môi trường làm việc trong công ty trở lên ma mị hơn trong ngày Halloween nhé.

Ý tưởng trang trí Halloween cho văn phòng (Nguồn: Internet)

Trên đây là những tổng hợp thông tin về ngày lễ Halloween – một ngày lễ đặc biệt vào cuối tháng 10. Hi vọng bạn đã có thật nhiều thông tin hay ho để kể cho đồng nghiệp của mình nghe. Đừng quên trang trí văn phòng làm việc của mình cho thật bắt mắt nhé.

Top những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất:

Việc làm Đà Nẵng | Thegioididong tuyển dụng | Việc làm online tại nhà | thực tập sinh chứng từ | tìm việc làm tại bình dương không cần hồ sơ | mona media tuyển dụng | chanel tuyển dụng

  CareerViet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *