Khơi nguồn hứng thú với công việc

Với bất kỳ công việc nào dù bạn say mê đến đâu cũng sẽ có lúc bạn cảm thấy chững lại đánh mất hứng thú làm việc. Bạn cần tìm ra những cảm hứng mới. Nếu thành công không những bạn tìm lại được động lực làm việc mà bạn còn nâng được chất lượng công việc lên một tầm cao mới.


Khơi nguồn hứng thú với công việc

1. Thay đổi thói quen
Thông thường sau một thời gian dài làm việc bạn sẽ hình thành cho mình một số thói quen nhất định trong công việc cũng như trong sinh hoạt. Chẳng hạn: giờ đi làm, ăn trưa và có thể cả những sinh hoạt vào buổi tối. Đặc biệt ở những công việc có sự phân công lao động chuyên nghiệp hóa cao càng dễ hình thành thói quen này. Tùy vào công việc cụ thể của bạn, hãy cố gắng điều chỉnh thay đổi nó đôi chút. Nếu không thể thay đổi thói quen trong công việc, bạn có thể thay đổi nếp sinh hoạt có liên quan gần gũi đến nó.

2. Bước sang những lĩnh vực mới
Trong chính phần việc của mình bạn vẫn có thể thay đổi nó bằng cách khai phá thêm những lĩnh vực mới thậm chí chỉ là cách nhìn mới. Ví dụ bạn là nhân viên của phòng khách hàng, bạn có thể thay đổi cách nói chuyện với họ, khai thác ở bộ phận khách hàng không phải là truyền thống lâu nay bạn vẫn làm.

3. Tự đặt những mục tiêu cao hơn về chất
Đôi lúc bạn mất cảm hứng vì bạn không tìm được những mục tiêu mới để phấn đấu. Điều này đôi lúc hay xuất hiện ở những người có năng lực nhất định và có tự tin. Nên nhớ khi nào bạn bằng lòng về công việc của mình là khi bạn bắt đầu tụt hậu. Hãy đặt cho mình những mục tiêu cao hơn để phấn đấu. Trong nhiều trường hợp những cuốn sách về nghiệp vụ hay có liên quan đến công việc của bạn có thể giúp bạn điều này. Nó có thể gợi cho bạn những ý tưởng sáng tạo mới, những cách làm việc mới tốt hơn.

4. Gạt bỏ những lo lắng không cần thiết
Bạn cũng không nên quá lo lắng về việc cảm thấy công việc nhàm chán. Hãy tin điều đó là hết sức bình thường bất cứ ai cũng có thể gặp phải. Nếu bạn quá lo lắng, bạn sẽ càng gây thêm áp lực cho chính mình. Hãy tin rằng rồi mọi chuyện sẽ trở lại bình thường. Đặc biệt trong thời gian nghỉ, bạn không nên để bị ám ảnh bởi những cảm giác chán việc. Hãy tìm một vai trò giải trí mới, với những người bạn và chơi hết mình. Khi trở lại với công việc bạn sẽ thấy ổn hơn.

5. Đặt một vài mục tiêu nhỏ phấn đầu đạt được để tạo sự tự tin
Nếu bạn đã ở trong trạng thái nhàm chán công việc trong một thời gian nhất định bạn cũng đánh mất luôn sự tự tin của mình. Lúc đó hãy đặt ra một vài mục tiêu nho nhỏ trước mắt và cố gắng để đạt được. Khi ấy sự tự tin sẽ dần quay trở lại. Ví dụ khi bạn là nhân viên kinh doanh, hãy đặt ra một hợp đồng có giá trị nhỏ để thương lượng với đối tác. Khi hoàn thành nó bạn sẽ thấy tự tin hơn.

6. Tìm cảm hứng ở đồng nghiệp
Một sự cạnh tranh lành mạnh sẽ tạo ra những hứng thú cần thiết. Người đó có thể đơn thuần chỉ là bạn bè đồng nghiệp mà không nhất thiết phải là cùng cơ quan. Bạn có thể công khai giao ước về một cuộc thi nho nhỏ. Ví dụ: thi xem ai là người có năng suất lao động cao hơn, hoàn thành công việc sớm hơn…

7. Cân bằng giữa lao động và nghỉ ngơi
Đừng quá tham việc, hãy cố gắng tạo sự cân bằng giữa lao động và nghỉ ngơi. Một tinh thần thoải mái chắc chắn sẽ giúp bạn làm việc tốt hơn và duy trì hứng thú say mê với công việc.

  Theo TGPN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *