Khám phá bánh Giáng Sinh ở các nước khác nhau. Tự làm bánh noel đơn giản tại nhà

Các quốc gia đều có một món bánh Giáng Sinh truyền thống đặc biệt dành riêng cho dịp lễ cuối năm này. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cho bạn về những loại bánh Giáng Sinh đẹp, hấp dẫn nhất.

Lễ Giáng Sinh là gì?

Đối với người theo đạo Kitô giáo (hoặc còn được gọi là Cơ Đốc giáo). Lễ Giáng Sinh là một dịp cực kỳ quan trọng vì đây chính là ngày kỷ niệm Chúa Giêsu ra đời. Mọi người còn biết đến ngày lễ này thông qua những cái tên như Noel, Christmas hoặc X-mas.

Ngày lễ chính sẽ rơi vào 25/12 hằng năm và được tính là một ngày nghỉ dành cho nhân viên ở nhiều quốc gia. Đây là thời gian để tôn vinh tín ngưỡng của những người theo đạo Công giáo, đồng thời là thời gian để gia đình quây quần bên nhau. Đối với những người không theo tôn giáo, ngày Giáng Sinh được xem là lễ hội văn hóa nổi tiếng.


Giáng Sinh là ngày lễ lớn nhất tại một số quốc gia (Nguồn: Internet)

Xem thêm: 5 trò vui mùa Giáng sinh và năm mới nơi công sở

Ý nghĩa của ngày Giáng Sinh

Ngày quan trọng này là dịp để những thành viên theo đạo Cơ Đốc giáo kỷ niệm sự tái sinh của Chúa. Thế nên, ngày lễ này rất được coi trọng và nhận được nhiều sự chú ý. Theo thời gian, các buổi kỷ niệm được tổ chức ngày càng linh đình, mang theo bầu không khí tươi mới của việc đoàn tụ và nghỉ ngơi bên gia đình.

Dần dần, ngày Giáng Sinh càng trở nên thân thuộc hơn đối với tất cả mọi người. Không còn là ngày vui của riêng một tôn giáo nào, ngày 25/12 trở thành niềm vui chung để ai cũng có thể nâng ly chúc mừng sự gắn kết, đánh dấu thời điểm chuẩn bị khép lại một năm cũ để bắt đầu hướng đến năm mới.

Bên cạnh đó, ngày đặc biệt này còn mang thông điệp lan tỏa yêu thương đến những người kém may mắn hơn. Để những người giàu lòng nhân ái có thể chia sẻ, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn.


Đây được xem là thời gian quây quần bên gia đình và lan tỏa tình yêu thương (Nguồn: Internet)

Xem thêm: Bạn đã lên danh sách việc cần làm mùa Giáng Sinh?

Bánh Giáng Sinh tại các quốc gia khác nhau

Bánh Buche de Noel – Pháp

Đúng như theo tên gọi: Buche de Noel có nghĩa là khúc cây lễ Giáng Sinh. Loại bánh Giáng Sinh này được thiết kế có hình dạng như một khúc củi. Điểm khác biệt nhất là chiếc bánh có hương vị tuyệt vời có thể khiến bất kỳ ai mê mẩn.

Với lớp socola đen ngọt ngào bao trùm lên phần bánh bông lan mềm mại, phủ thêm ít đường bột phía trên, chiếc bánh ngọt đến từ Pháp khiến ai cũng phải nghĩ đến mỗi khi Giáng Sinh đến.

Theo quan niệm của người phương Tây, ăn bánh khúc cây sẽ đem lại sự may mắn, bỏ lại xui xẻo ở năm cũ. Nó còn mang lại thông điệp cầu mong sự bình yên, hạnh phúc đến với gia đình.


Bánh khúc cây là một trong những biểu tượng của Giáng Sinh (Nguồn: Internet)

Bánh Pavlova nổi tiếng – Úc và New Zealand

Đây là chiếc bánh Giáng Sinh được lấy cảm hứng từ những bước nhảy bay bổng từ cô vũ công balê người Nga trong chuyến lưu diễn của mình tại Úc và NewZealand. Do đó, món đồ ngọt này được làm hoàn toàn từ trứng đánh bông, bao bọc marshmallow trong nhân.

Pavlova có cấu trúc xốp nhẹ giống những chiếc đầm múa của người vũ công năm xưa. Bánh thường được ăn kèm với trái cây tươi phía trên để tạo thêm nhiều tầng hương vị.


Chiếc bánh càng bắt mắt hơn khi được trang trí thêm trái cây (Nguồn: Internet)

Bánh Pudding hạnh nhân – Đan Mạch

Món bánh Giáng Sinh đơn giản, dễ làm với chỉ với ba thành phần là sữa tươi và kem sữa, thêm chút hạnh nhân để tạo hậu vị ngọt bùi.

Tại đất nước Đan Mạch, đây là món điểm tâm không thể thiếu vào ngày Giáng Sinh. Mọi người vẫn còn truyền tai nhau câu chuyện: Nếu bánh pudding của người nào chỉ có độc nhất một hạt hạnh nhân bên trong, họ sẽ nhận được may mắn cho cả năm mới.


Chiếc bánh pudding thơm ngon của người Đan Mạch (Nguồn: Internet)

Bánh quy gừng – Anh và Ireland

Món bánh quy gừng trở nên nổi tiếng từ thế kỷ thứ 11 và chỉ xuất hiện trên bàn ăn của giới trung lưu và thượng lưu lúc bấy giờ vì nguyên liệu làm bánh đắt đỏ. Thời gian trôi qua, người dân dễ dàng mua được gừng và các nguyên liệu khác dễ dàng. Điều này đã lan truyền món bánh quy lan đến nhiều quốc gia khá.

Chiếc bánh Giáng Sinh nổi tiếng đến nỗi chính nữ hoàng Anh- Elizabeth Đệ Nhất cũng phải nghiên cứu và tạo ra chiếc bánh quy gừng hình người đầu tiên tại đất nước sương mù. Với chiếc khăn quàng cổ màu đỏ, bánh quy gừng tượng trưng cho tình yêu và sự ấm áp.

Từ đó, mọi người đều chuẩn bị bánh quy gừng cho ngày Giáng Sinh. Ngoài ra, hình dạng của chiếc bánh này ngày càng đa dạng


Chiếc bánh quy gừng có nhiều hình dạng ngộ nghĩnh khác nhau (Nguồn: Internet)

Xem thêm: Đón Giáng sinh ở Anh | CareerViet.vn

Bánh Panettone – Italy

Chiếc bánh Giáng Sinh có sự kết hợp nhân đa dạng từ các loại hoa quả ướp đường, caramel hoặc trái cây khô như nho, quýt. Có một câu chuyện tình lãng mạn phía sau sự xuất hiện của chiếc bánh Panettone khi một quý tộc đem lòng si mê con gái của chủ tiệm bánh.

Anh đã cải trang thành người làm bánh tập sự để được gần người mình yêu hơn và tìm nhiều cách để cho ra được món bánh ngọt ngào dành tặng cho cô. Đến nay, người Ý thường thưởng thức loại bánh này với người thương bên cạnh lò sưởi.


Bánh Panettone là lựa chọn hoàn hảo để tặng người yêu ngày Giáng Sinh

Bánh Lebkuchen của Đức.

Món bánh có tên là ‘sự sống’ khi được dịch thành tiếng Việt. Tương tự như cái tên của mình, Lebkuchen thường được dùng vào ngày đông tại nước Đức. Hương vị của loại bánh Giáng Sinh này bao gồm vị ngọt từ mật ong, vị chua từ các loại hoa quả họ cam và lẫn vị cay ấm từ gừng.

Có phần giống bánh gừng tại Anh quốc, chiếc bánh nướng của Đức được ra đời với nhiều hình dạng ngộ nghĩnh khác nhau để tạo thêm niềm vui trong đêm Noel.


Bánh nướng của Đức đặc biệt ở các tầng hương vị khác nhau (Nguồn: Internet)

Xem thêm: 5 món quà Giáng Sinh cân nhắc khi tặng khách hàng

Bánh kem Giáng Sinh – Nhật Bản

Giáng Sinh không còn chỉ nổi tiếng ở các nước phương Tây mà còn được hưởng ứng nhiệt tình tại phương Đông. Trong đó, Nhật Bản rất xem trọng ngày lễ này.

Họ thường ăn mừng đêm tuyết rơi bằng những chiếc bánh Giáng Sinh gato phủ kem xốp kèm theo các loại trái cây theo mùa, nhưng đặc trưng nhất vẫn là bánh kem dâu tây.


Bánh gatô là lựa chọn số một trong đêm Giáng Sinh tại Nhật (Nguồn: Internet)

Tự làm bánh Giáng Sinh tại nhà đơn giản

Bánh quy gừng không cần lò nướng

Nguyên liệu

  • Bột mì: 250g
  • Đường: 100g
  • Sữa tươi: 100ml
  • Bơ nhạt: 50g
  • Lòng trắng trứng: 2 cái
  • Vani: 1 muỗng cà phê
  • Bột quế: ½ muỗng cà phê
  • Bột gừng: ½ muỗng cà phê

Cách chế biến

  1. Rây bột mì cho mịn, sau đó cho đường, vani, bột quế, bột gừng vào trộn đều.
  2. Đánh bông lòng trắng trứng và đun chảy bơ, vừa trộn vừa đổ hai hỗn hợp vào phần bột đã được trộn ở bước 1 để tránh bị vón. Sau đó thêm sữa vào và đánh đều đến khi hỗn hợp đều.
  3. Dùng tay nhào hỗn hợp đến khi bột đã đều và không còn dính tay.
  4. Tạo hình bánh theo khuôn có sẵn hoặc tự thiết kế.
  5. Chuẩn bị giấy nên để lót nồi chiên không dầu. Chọn nhiệt độ 150 độ C và nướng trong 10 phút.
  6. Trang trí thêm bánh quy và hoàn thành đóng gói, gửi đến những người thân yêu.


Thay vì đặt câu hỏi mua bánh Giáng Sinh đẹp ở đâu, bạn có thể tự làm bánh ngay tại nhà để tặng người thân (Nguồn: Internet)

Xem thêm: Giáng Sinh về cùng cơ hội tìm việc | CareerViet.vn

Tiramisu – Bánh Giáng Sinh tặng người yêu

Nguyên liệu

  • 10g Cà phê hoà tan
  • 150ml nước nóng
  • 300ml kem sữa (whipping cream)
  • 250g Mascarpone cheese
  • 50g Đường
  • 20g Bột Ca cao
  • Bánh Lady finger

Cách chế biến

  1. Cho ít nước nóng vào cà phê , khuấy đều. Nhúng bánh Lady finger vào cà phê trong 1-2 giây.
  2. Sử dụng âu đánh từ kim loại và để trong tủ lạnh trước giúp kem sữa dễ bông trong nhiệt độ thấp hơn. Cho đường và kem sữa vào đánh ở mức vừa đến khi kem bông, kéo lên tạo thành chóp. Tránh đánh quá lâu hoặc đánh ở mức cao khiến kem khó bông và dễ bị tách nước.
  3. Xếp bánh đã nhúng cà phê vào khuôn bánh. Quét đủ kem lên bánh tùy thuộc vào độ hảo ngọt. Sau đó tiếp tục xếp các lớp bánh và lớp kem cho đến khi hết phần kem còn lai.
  4. Để ngăn mát trong 5 tiếng trước khi thưởng thức.


Tự làm bánh Giáng Sinh tại nhà tặng người thương (Nguồn: Internet)

Bài viết đã đưa bạn chu du đến các nước trên thế giới để khám phá các loại bánh Giáng Sinh được ưa chuộng. Khám phá thêm chủ đề khác tại CareerViet.

 

 

  CareerViet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *