Giúp dân văn phòng thảnh thơi làm việc

Xem thêm cơ hội tìm việc làm mới tại CareerViet :

  • Tìm việc lái xe TPHCM
  • Tuyển giáo viên TPHCM
  • Việc làm Quận 5

Bất cứ nhân viên văn phòng nào cũng đều mong muốn có được những giây phút thảnh thơi trong công việc. Có bao giờ bạn tự hỏi trong khi đồng nghiệp đang “vắt chân lên cổ” mà làm việc, bạn vẫn ung dung, thảnh thơi hoàn thành “bổn phận” của mình? Chắc hẳn bạn có bí quyết riêng?

1. Hạn chế họp hành và buôn chuyện
Hiện nay, nhiều cơ quan có thói quen “họp trước làm sau”. Chỉ cần một vấn đề nhỏ là lập tức họp hành, sau đó mới phân công công việc cho từng người. Thời gian họp hành chiếm quá nhiều thời gian, thậm chí khiến mọi người mệt mỏi vì phải tranh luận quá nhiều. Không hoàn thành công việc theo đúng thời hạn là điều khó tránh khỏi.

Buôn chuyện cũng là một trong những hình thức “giết” thời gian nhanh chóng. Nếu muốn có thêm thì giờ để thảnh thơi truyện trò, trước tiên hãy tập trung làm việc. Sau đó, bạn sẽ dư giả thời gian mà làm những chuyện mình muốn. Hơn nữa, hiệu quả công việc lại đạt mức tối đa một khi bạn đã tập trung cao độ.


Thời gian họp hành chiếm quá nhiều thời gian

2. Không để lộ việc bạn đã hoàn thành sớm nhiệm vụ
Không khoa trương, không háo thắng để rồi mỗi lần hoàn thành nhiệm vụ trước thời hạn được giao đều “buôn” ngay với đồng nghiệp. Dù cấp trên giao phó việc phải hoàn thành trong 3 ngày nhưng bạn có thể làm tốt nó trong 3 giờ cũng đừng nên nói với những người xung quanh. Dù sao sếp cũng không quá quan tâm đến việc bạn làm mất bao nhiêu, hơn nữa công ty lại nhiều nhân viên như vậy.

Nếu nhanh chóng “lộ” những tuyệt chiêu làm việc của bạn, những kẻ lười biếng sẽ không ngại ngần mà “trăm sự nhờ bạn” làm việc. Hoặc cũng có kẻ ghen ghét, khiến bạn chẳng có thì giờ mà thảnh thơi. Lặng lẽ tận hưởng sự an nhàn là cách tốt nhất để có được niềm vui trọn vẹn nơi công sở.

3. Nhanh chóng “tan ca”
Làm điều điều này đòi hỏi bạn phải tập trung cao độ để hoàn thành sớm công việc, nếu không sẽ bị “đáp trả” bằng sự đố kỵ, soi mói của những đồng nghiệp khó ưa.

Tan ca trong tâm trạng vui vẻ, thảnh thơi sẽ khiến bạn thêm yêu cuộc sống, có thêm động lực để làm những việc ngoài lề khác.

4. Để công việc tránh xa các bữa ăn trong ngày
Dù muốn chứng tỏ lòng đam mê nghề nghiệp hoặc giả là sự chăm chỉ và năng lực của mình bạn cũng đừng nên kéo công việc vào cả những bữa ăn. Bởi làm như vậy đảm bảo bạn sẽ “no căng” trước khi ăn. Công việc bộn bề sẽ chiếm phần lớn suy nghĩ, thậm chí cả cái dạ dày của bạn. Bạn sẽ không thể có được những phút giây thảnh thơi, an nhàn nếu chỉ vùi đầu vào công việc như vậy.

Làm việc trong khi ăn không những khiến bạn căng thẳng đầu óc, mà còn gây đau dạ dày, không tốt cho sức khỏe.

5. Chọn đúng thời điểm để báo cáo với cấp trên
Khi hoàn thành công việc trước thời hạn, đừng quên báo cáo với cấp trên. Tuy nhiên, đừng báo cáo quá sớm. Hãy chọn thời điểm thích hợp, sao cho sếp vừa hài lòng vừa biết được năng lực cũng như tính kiên nhẫn của bạn.

Không nên vì quá thảnh thơi đi làm những việc khác mà quên mất mục đích cuối cùng của mình- hoàn thành xuất sắc công việc được giao. Nếu cứ chần chừ không bàn giao kết quả, chưa biết chừng sẽ có kẻ xấu lợi dụng sơ hở mà “cướp công”.

  TPO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *