Giảm cân nơi công sở

Với những mẹo sau đây, bạn có thể tận dụng 8 giờ vàng ngọc nơi công sở để giảm cân.

Nước, nước và nước
Nước không những làm giảm cơn đói mà còn đóng vai trò quan trọng giúp đốt cháy mỡ của thận. Do đó, nước là người bạn thân thiết của ai muốn giảm cân. Chúng ta cần khoảng 1 milimét nước cho mỗi ký lô calo thức ăn được tiêu thụ. Lượng ký lô calo trung bình mỗi ngày được gợi ý cho phụ nữ châu Á trong độ tuổi 19-29 là 2.000 Kcalo mỗi ngày và phụ nữ độ tuổi 30-59 cần ăn 2.180 Kcalo mỗi ngày, nghĩa là cần uống ít nhất 2 lít nước mỗi ngày.


Giảm cân nơi công sở

Tập thể dục cấp tốc
Bạn cho rằng giờ ăn trưa không kịp để đến phòng tập? Hãy nghĩ lại. Chọn một phòng tập gần văn phòng trước khi ăn nhẹ. Bí quyết là hãy tập chương trình nặng nhất để trong thời gian ngắn nhất, bạn có thể đốt cháy calo nhiều nhất. Khi đến phòng tập trong giờ nghỉ trưa, tăng tốc độ hoặc độ dốc của máy chạy bộ để có thể đốt cháy cùng độ calo trong ít thời gian hơn.

Luật 3 giờ ăn vặt
Các nghiên cứu chỉ ra rằng ăn nhẹ những thức ăn bổ dưỡng sẽ giúp giảm việc ăn quá độ ở bữa ăn chính và ăn nhấm nháp cả ngày vì lý do công việc stress. Các điểm chính cần nhớ là:
Ăn vặt cách nhau mỗi 3 giờ đồng hồ.Chọn món ăn có độ Kalo thấp.Chọn thức ăn bổ dưỡng. Giữ chúng trong tầm tay với.Để ý ghi nhớ độ Kcalo bạn ăn trong mỗi lần ăn vặt.

Làm bạn với góc pha cà phê
Nếu văn phòng bạn có góc nhỏ để pha cà phê với tủ lạnh hoặc lò vi sóng, hãy sử dụng chúng như một chỗ để chuẩn bị cho các bữa ăn vặt bổ dưỡng. Trái cây và rau là bữa ăn vặt tốt nhất cho da và cơ thể bạn.

Hãy tận dụng cơ bắp
Bước đến bàn của đồng nghiệp để trao đổi công việc thay vì email hay nhấc điện thoại. Làm vậy giúp bạn giảm cân và cũng giúp bạn tỉnh táo và năng động.

Một số bài tập nhẹ:
Khi đứng chờ thang máy, bạn hãy tập cơ bụng bằng cách làm căng lại cơ bụng rồi nhẹ nhàng thở ra thư giãn cơ. Dùng giờ đi uống nước để bước qua lại thư giãn gân cốt.Nếu có cuộc họp ngoài văn phòng, hãy đi sớm 10 phút để đi dạo trước khi đến nơi.Nếu đi ăn trưa ngoài văn phòng, chọn đường xa nhất để đi bộ. Nếu ăn ở trong khu mua sắm, hãy dùng cầu thang để lên lầu hơn là dùng thang cuốn.
15 phút leo cầu thang làm đốt cháy lượng calo của 3 miếng bánh quy sôcôla. Vì vậy, chọn cầu thang hơn là thang máy nếu công sở ở nơi không quá cao tầng.

  (Theo SGTT)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *