Giải trí văn phòng

Rất nhiều các công ty thường cấm hoặc không khuyến khích nhân viên của mình chơi game trong giờ làm việc vì cho rằng đó là một hành động gây lãng phí thời gian và giảm hiệu suất làm việc.

Tuy nhiên, theo điều tra mới nhất của các nhà khoa học, việc bỏ ra chút ít thời gian để chơi các loại game đơn giản, hay đơn thuần chỉ là nghe một bản nhạc yêu thích sẽ khiến năng suất lao động của nhân viên được tăng lên rất đáng kể. 15 hay 30 phút trong giờ giải lao hoặc nghỉ trưa dành cho các trò giải trí văn phòng sẽ là khoảng thời gian bạn lấy lại sức lực và sự sáng suốt trong công việc.


Giải trí văn phòng

Hào hứng với game
Trong số các trò giải trí văn phòng, đơn giản nhất và thông dụng nhất là các trò game có sẵn trong Windows như Bài tây (Solitaire), Dò mìn (Minesweeper), Line 98… Ngoài các game có sẵn trong Windows, bạn cũng có thể chơi game trực tiếp trên mạng Internet. Hiện có không ít các website cung cấp dịch vụ chơi game trực tuyến, mà điển hình trong số đó là www.trochoiviet.com (website tiếng Việt), http://www.ferryhalim.com/orisinal/ (game bằng Flash rất đẹp). Game văn phòng là các loại game “nhẹ nhàng” và “đơn giản”, không mất nhiều thời gian đầu tư cho chiến thuật chơi. Loại game này khác với các game MU, Half Life, Đế chế… – loại game mà bạn sẽ phải bỏ ra rất nhiều thời gian và công sức để chơi.

Thư giãn với nhạc trực tuyến
Ngoài game ra, bạn cũng có thể nghe nhạc. Trên Web hiện nay có rất nhiều các trang nghe nhạc trực tuyến mà có thể yêu cầu hoặc không yêu cầu đăng ký thành viên. Tất nhiên, việc đăng ký này là hoàn toàn miễn phí, có chăng thì bạn cũng chỉ mất thêm một chút ít thời gian khai báo thông tin vào các form có sẵn. Nếu các trang web này cho download (tải xuống) nhạc về máy, thì bạn nên chọn các bài mình thích rồi sau đó tải về để lần sau nghe, vừa đỡ mất công kết nối Internet, vừa có thể nghe liên tục được bài hát mà không sợ bị ngắt quãng (do kết nối Internet bị chậm chẳng hạn).

* Trang web nghe nhạc trực tuyến
 
– http://www.thebestvn.com/
– http://www.vietnamaudio.com/
– http://www.giaidieu.net
– http://www.webhay.com
– http://yeuamnhac.com/music/
– www.nghenhac.info

Xem bói online
Còn một hình thức giải trí văn phòng khác đó là xem bói trên mạng. Việc xin quẻ bói hoặc nhờ “thầy” đoán vận mệnh, tướng số, xem ngày, tử vi, phong thuỷ… đã không còn rắc rối và phức tạp theo cách truyền thống. Chỉ cần truy cập vào các trang web bói toán, và mất vài động tác nhấp chuột là bạn có thể tìm và chiêm nghiệm về “nhân tình thế thái” của bản thân mình hoặc của người khác. Tất nhiên, sự chính xác hoặc tính tương đối của những “quẻ bói mạng” này vẫn còn là điều bàn cãi, vì cũng như phương pháp xem bói truyền thống, việc phần mềm đưa ra các “lời phán” sau khi kết hợp và ghép nối các yếu tố thông tin đầu vào cũng chỉ là một cách đáp ứng lòng mong mỏi biết trước số mệnh của con người.
 
* Trang xem bói trên mạng:
 
– http://www.thuongviet.com/tuvi
– http://tuvi.vietshare.com/tuvi/tuviboitoan.asp

Sảng khoái với truyện cười và tranh
Mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn cảm thấy hứng khởi sau những trận cười sảng khoái. Không có gì thoải mái hơn các câu chuyện hài hước và những bức tranh biếm hoạ mà tác dụng chủ yếu của nó là tạo cảm giác vui vẻ cho người đọc và xem. Nếu có thời gian, bạn cũng có thể xem các bức tranh nghệ thuật đặc sắc, do các nhiếp ảnh nổi tiếng chụp (http://gallery.fotovietnam.com), hoặc đọc các câu truyện về cuộc sống quanh ta (http://www.hoathuytinh.com/). Bạn có thể truy cập vào các trang web sau để đọc truyện cười và xem tranh biếm hoạ: http://vnexpress.net/Vietnam/Cuoi/; http://www.xitrum.net/; http://saigoninfo.com/truyencuoi/; http://www.claybennett.com; http://www.newsmax.com/cartoons.
 
Vì mang yếu tố giải trí cho bớt căng thẳng nên bạn thời gian bạn bỏ ra không được lạm dụng, nếu không sẽ ảnh hưởng tới hiệu quả công việc. Tốt nhất, trong vòng 8 tiếng làm việc ở văn phòng, bạn chỉ nên bỏ ra từ 30-45 phút cho công việc giải trí. Làm việc với tâm lý thoải mái nhất và hứng khởi nhất chính là kết quả mà game văn phòng mang lại cho người chơi.

  (Theo Tạp chí XHTT)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *