EXP và MFG là gì? Những thông số quan trọng cần biết của một sản phẩm

EXP là gì? MFG là gì mà bạn thường thấy xuất hiện trên các bao bì sản phẩm. Câu hỏi cũng được đặt ra là chúng có quan trọng không khi luôn phải chú ý đến thông số này ở bất kỳ sản phẩm? Hãy cùng CareerViet tìm hiểu xem các thông số này biểu thị điều gì mà quan trọng đến thế.

Tạo CV Đơn Giản 3 Bước

MFG là gì? EXP là gì?

MFG nghĩa là gì và được hiểu như thế nào bằng tiếng Việt mà người tiêu dùng luôn quan tâm đến nó? Theo đó, MFG được viết tắt theo từ tiếng Anh “Manufacturing Date” và được hiểu là ngày sản xuất của sản phẩm. Ký hiệu này thường được ghi cùng EXP trên thân, đáy, nhãn của bao bì sản phẩm và thứ tự ghi trên bao bì có thể là năm/tháng/ngày hoặc ngược lại.

Trong khi đó, EXP được viết tắt theo từ tiếng Anh “Expiry date” và được hiểu là hạn sử dụng của sản phẩm. Thông tin EXP được ghi trên sản phẩm được ghi đầy đủ ngày, tháng và năm nhưng cũng có nơi chỉ ghi tháng và năm sản xuất hoặc số tháng có thể sử dụng sản phẩm kể từ ngày sản xuất.

Lưu Ý Khi Viết CV

MFG là gì và EXP là gì? (Nguồn: Internet)

Vai trò của thông số MFG và EXP

Thông số MFG và EXP cho biết thời điểm mà sản phẩm được sản xuất. Qua đó, các thông số này đóng vai trò quan trọng trong việc đánh giá sản phẩm có chất lượng hay không. Vì vậy, người tiêu dùng cần chú ý hai thông số này trước khi quyết định mua bất kỳ sản phẩm nào.

Những thông số và thuật ngữ thường gặp trên các sản phẩm

BBE/BE/BB là gì?

BBE/BE/BB được viết tắt từ cụm tiếng Anh “Best before” và có ý nghĩa khá giống với EXP, cụ thể chính là thời hạn mà sản phẩm có khả năng duy trì chất lượng.

Mẫu CV Tiếng Anh

PAO là gì?

PAO được viết tắt theo từ tiếng Anh “Period After Opening” và có nghĩa tiếng Việt là thời hạn sử dụng sản phẩm sau khi mở nắp. Vì thế, thông số này thường xuất hiện trên các sản phẩm đóng hộp. Nếu trên sản phẩm không in hạn PAO thì người mua hàng tự hiểu là sản phẩm này có hạn sử dụng 3 năm sau khi mở nắp. Một vài ký hiệu PAO thường thấy trên các hộp là 6M, 12M, 36M (trong đó M có nghĩa là tháng, viết tắt từ Month) nên vì vậy khi ta thấy 6M có nghĩa là 6 tháng.

PAO là thời hạn sử dụng sản phẩm sau khi mở nắp (Nguồn: Internet)

Sell by / Sell by date / Display until là gì?

Sell by / Sell by date / Display until được hiểu theo nghĩa là sản phẩm đó được bày bán đến ngày nào. Vai trò chủ yếu của thông số này là giúp nhà sản xuất quản lý được thời hạn của các sản phẩm được bày bán tại cửa hiệu, siêu thị.

Số (tháng + năm) + LJ + Số (ngày) là gì?

Tại một vài sản phẩm, bạn có thể bắt gặp một dãy gồm chữ và số được in trên bao bì. Vậy những ký tự đó được hiểu như thế nào? Ví dụ, ta có 1 dãy chữ số như sau “1022MP18” thì sẽ có ý nghĩa là sản phẩm này có mã sản phẩm là MP và có hạn sử dụng đến ngày 18 tháng 10 năm 2022.

Use by là gì?

Thông số Use by thường được ghi trên các loại sản phẩm có thời hạn sử dụng ngắn như các loại thực phẩm đã nấu chín như thịt, cá,… Việc này giúp cho chúng ta xác định được cách lưu trữ đúng theo như nhà sản xuất đã hướng dẫn.

Use by có nghĩa là gì? (Nguồn: Internet)

Mẫu CV Xin Việc Viết Tay

Ký hiệu đồng hồ cát trên sản phẩm có ý nghĩa gì?

Khi trên sản phẩm có ký hiệu đồng hồ cát thì có nghĩa là sản phẩm đó chỉ có thời hạn sử dụng dưới 30 tháng.

Ký hiệu viết tắt của từng tháng trên sản phẩm

Ký hiệu viết tắt của từng tháng trên từng sản phẩm được ký hiệu dựa theo chữ cái viết tắt của tên tháng đó bằng tiếng Anh, cụ thể:

Tháng

Ký hiệu viết tắt

Tháng

Ký hiệu viết tắt

1

Jan

7

Jul

2

Feb

8

Ar

3

Mar

9

S

4

A

10

O

5

M

11

N

6

Jun

12

S

Một số điều cần lưu ý về hạn sử dụng sản phẩm

Qua các thông tin trên, hẳn là bạn đã trả lời được câu hỏi EXP và MFG là gì nhưng dù vậy bạn vẫn phải lưu ý một số điều sau đây về hạn sử dụng của bất kỳ một sản phẩm nào bởi vì các sản phẩm đó được sử dụng trực tiếp lên cơ thể chúng ta nên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe chúng ta, cụ thể:

  • Lựa chọn nơi cung cấp sản phẩm có uy tín và có giấy tờ kiểm tra, chứng nhận của các bên liên quan nhằm đảm bảo sản phẩm đó chất lượng, tránh mua nhầm mặt hàng không đủ chất lượng.
  • Mỗi sản phẩm đều chứa từng thành phần riêng biệt nên sẽ có những quy định bảo quản riêng. Một vài sản phẩm như mỹ phẩm, thực phẩm chức năng,… sau khi sản phẩm bị mở nắp thì chỉ có hạn sử dụng từ 1 đến 3 năm.
  • Đặc biệt chú ý kiểm tra hạn sử dụng và ngày sản xuất một cách kỹ lưỡng trước khi quyết định mua sản phẩm đó.

Lưu ý về hạn sử dụng rất quan trọng đối với sản phẩm (Nguồn: Internet)

Những câu hỏi thường gặp về MFG?

MFG là ngày sản xuất hay hạn sử dụng?

Câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi MFG là gì chính là MFG là ngày sản xuất của một sản phẩm nào đó.

MFG trong mỹ phẩm là gì?

MFG trong một sản phẩm mỹ phẩm nào đó chính là ngày sản xuất của mỹ phẩm đó được in trên bao bì. Theo đó, ta có thể xác định được chính xác ngày mà mỹ phẩm được sản xuất, tránh được việc sử dụng mỹ phẩm hết hạn.

Qua bài viết này, CareerViet đã giúp bạn trả lời câu hỏi MFG là gì và vai trò của nó đối với một sản phẩm của doanh nghiệp. Cả hai thông số đều rất quan trọng đối với một sản phẩm nên CareerViet mong rằng các thông tin phía trên sẽ giúp bạn trở thành một người mua sắm thông minh. Hãy theo dõi CareerViet để thu thập thêm các thông tin về cơ hội nghề nghiệp với mức lương phù hợp.

Top những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất: 

Tuyển dụng tài xế B2 TPHCM | Tuyển tài xế TPHCM gấp  | Tìm việc làm ở Quận Tân Phú

  CareerViet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *