Du xuân trong sự nghiệp cùng CV đầy mới mẻ năm 2020

Mùa xuân luôn là thời khắc đẹp trong năm để hướng đến những niềm mong ước mới, những điều may mắn và gửi gắm những hy vọng về sự thành công trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là về sự nghiệp. Nếu bản thân bạn luôn muốn có được một diện mạo thật mới mẻ để đón chào năm mới, CV của bạn cũng sẽ cần điều tương tự để mở đầu cho một sự nghiệp nở hoa. Cùng CareerViet.vn khám phá những điều bạn cần làm nhất với CV của mình trong năm 2020 nhé.

1. KIỂM TRA LẠI DIỆN MẠO CV
Trước khi quyết định “tút tát” lại diện mạo của CV, bạn chắc hẳn sẽ cần kiểm tra lại một chút tình trạng hiện tại của bản sơ yếu lý lịch đã được sử dụng trong suốt một (hoặc nhiều) năm qua. Hãy thử bảng rà soát nội dung CV để kiểm tra lại xem những phần đang được trình bày có rõ ràng, mạch lạc và hợp lý chưa nhé. Ngoài ra, để nâng cấp CV của mình lên một tầm mới, bạn cũng nên tìm hiểu xem 15 “phẩm chất” của một bản CV hấp dẫn là gì để đối chiếu lại với CV hiện tại của mình xem vì sao vẫn chưa đủ sức thuyết phục nhà tuyển dụng.

Kiểm tra lại diện mạo của CV

2. LỰA CHỌN CHIẾC ÁO RỰC RỠ CHO NGÀY XUÂN
Những ngày đầu năm mới có lẽ là dịp thích hợp hơn bao giờ hết để thay đổi phong cách đơn điệu thường ngày với những chiếc áo rực rỡ. Như một cách cầu may cho sự nghiệp, nhiều người cũng lựa chọn thay đổi phong thuỷ cho CV của mình bằng cách thử sử dụng màu sắc trong CV thay vì chỉ hai màu trắng đen như thông lệ. Nếu bạn cũng tin rằng, một chút màu sắc sẽ làm tươi mới hơn và tạo ra nguồn năng lượng tích cực trong sự nghiệp, hãy cùng xem qua những gợi ý về cách lựa chọn màu sắc CV theo công việc ứng tuyển để có được một CV “hợp mệnh” nhé.

3. MỘT CV ĐẸP CŨNG NHƯ MỘT CHIẾC ÁO VỪA VẶN
Dù đã trải qua nhiều lần ứng tuyển, vẫn có không ít ứng viên loay hoay với câu hỏi “CV dài bao nhiêu là vừa đủ?” bởi có người thì có quá nhiều kinh nghiệm chuyên môn để lấp đầy lý lịch, có người lại quá ít những trải nghiệm hay ho để khiến CV trở nên thuyết phục. Thực tế là không thể có một mẫu chung để áp dụng cho tất cả các ứng viên bởi điều này rất phụ thuộc vào kỹ năng và những công việc thực tế mà mỗi người đã trải qua là nghèo nàn hay phong phú. Thế nhưng, cũng như một chiếc áo vừa vặn, một CV đẹp là khi nó có tính kết nối và khớp với tính cách cũng như con người của bạn. Thay vì quá chú tâm vào việc đi tìm một khuôn mẫu lý tưởng cho CV của mình, hãy chọn cách biến CV thành câu chuyện kể ấn tượng của riêng bản thân với những thông tin mô tả rõ nét nhất, chân thành nhất về bạn ở bên ngoài.

Biến CV thành câu chuyện kể ấn tượng

4. ĐẸP BÊN NGOÀI NHƯNG CŨNG CẦN KHOẺ TỪ BÊN TRONG
Một cách ví von khá trừu tượng khi nói về việc giúp CV của bạn tập thể dục nhưng đây chính là phương pháp hiệu quả để CV của bạn không chỉ bóng bẩy ở hình thức nhất thời mà phải thật sự có nội dung thu hút và hấp dẫn dù cho bạn ứng tuyển ở bất kỳ đâu. Tham khảo thêm 5 môn thể dục giúp CV của bạn khoẻ đẹp hơn sẽ là một lựa chọn không tồi để bạn cân nhắc cải thiện chất lượng cho CV của mình đâu đấy!

5. BỔ SUNG VITAMIN CẦN THIẾT CHO CV
Bên cạnh những phương pháp cải thiện CV nói trên, một số dưỡng chất bạn có thể bổ sung cho CV của mình đó chính là những yếu tố tuy phụ nhưng lại vô cùng cần thiết để bản lý lịch của bạn trở nên ấn tượng hơn, có thể kể đến như những con số biết nói trong CV, tiêu đề ứng tuyển hay những yếu tố bù đắp sự thiếu hụt kinh nghiệm. Khi những yếu tố này cũng được quan tâm và cập nhật chỉn chu, tin chắc rằng CV của bạn giờ đây đã đủ khoẻ và đẹp để sẵn sàng gửi đến hộp thư của những nhà tuyển dụng trong tầm ngắm năm 2020 này rồi.

CareerViet.vn chúc bạn may mắn và thành công!

Nguồn hình: Freepik

  CareerBuiderVietnam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *