Cung Thiên Bình (23/9-22/10) – Tính cách, Tình yêu và Sự nghiệp 2023

Cung Thiên Bình là cung chiêm tinh thứ bảy thuộc hệ thống 12 cung Hoàng Đạo. Những người thuộc cung này thường là người có lối sống tích cực, đáng tin cậy, trách nhiệm và hướng ngoại. Để hiểu rõ hơn về cung hoàng đạo này, hãy cùng CareerViet tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Ứng Tuyển Ngay

Các thông tin về Cung Hoàng Đạo Thiên Bình – Libra

Truyền thuyết và nguồn gốc Cung Thiên Bình

Thiên Bình – Libra là cung hoàng đạo lâu đời nhất, gắn liền với hai truyền truyền thuyết về các chòm sao. Theo quan niệm của người Ai Cập cổ đại, cung Thiên Bình đại diện cho cán cân công lý của vị thần Công lý Themis. Thần thoại kể rằng, Atalanta (cân bằng) và Astraea (con gái thần Themis) sau khi chết đã lên thiên đàng và biến thành chòm sao Xử Nữ. Trong tay họ luôn có một cán cân công lý vậy nên được đổi tên thành Thiên Bình. Cán cân của Thiên Bình còn biểu trưng cho điểm cao nhất của năm, là khi người dân được hưởng thành quả từ quá trình chăm sóc, trồng trọt suốt nhiều tháng trời.

Xem thêm:

Xem cung hoàng đạo giải mã tính cách sếp

Màu may mắn của 12 cung hoàng đạo

Bản đồ sao cung hoàng đạo

Bí mật 12 cung hoàng đạo

Cung Thiên Bình gắn liền với truyền thuyết của nữ thần công lý Athena (Nguồn: Internet)

Trong thần thoại Hy Lạp, Thiên Bình là cán cân phân định đúng sai của nữ thần Athena. Chuyện xưa nói rằng, ông trời tạo ra những con người đầu tiên trên trái đất này với lòng lương thiện và bao dung ở thời đại vàng (thần thoại Hy Lạp nói con người tồn tại qua 5 thế hệ: Vàng, Bạc, Đồng, Bán thần và Sắt). Tuy nhiên, ở các thời đại Bạc, Đồng, tính cách con người dần trở nên tha hóa, xấu xa, bản tính ác ôn hiện rõ. Các vị thần khác quá chán nản với thế cuộc nên bỏ về thiên đàng. Duy chỉ có Astraea còn ở lại cùng loài người tìm đến sự công bằng. Cho đến thời đại Đồng, bản tính hung bạo của con người không thể kìm hãm được nữa, cán cân của Astraea đã nghiêng về cái ác khiến sức chịu đựng của nữ thần này mất đi hoàn toàn. Cuối cùng, nữ thần chọn cách rút lui về thế giới Slanper của nàng.

Cung Thiên Bình là tháng mấy?

Cung Thiên Bình là tháng mấy? Trong Chiêm tinh học, những người thuộc vào cung Thiên Bình thường có ngày sinh từ 23 – 24/9 đến ngày 22 – 23/10. Cung thuộc vào nguyên tố Khí, do sao kim chiếu mệnh.

Xem thêm:

Tháng 12 cung gì

Tháng 1 cung gì

Tháng 5 cung gì

Cung Thiên Bình đại diện cho điều gì?

Cung Thiên Bình (Thiên Xứng) đại diện cho công lý và công bằng, gắn liền với hình tượng nữ thần Astraea- đại diện cho phân minh và lý trí. Những người thuộc cung này thường là tuýp người thông minh, có khả năng lý luận, phân tích sắc bén. Họ sống và làm việc theo mục tiêu, lý tưởng và luôn tin vào sự hiện diện của công lý, đấu tranh vì sự công bằng.

Tạo CV Xin Việc Ngay

Những biểu tượng của cung Thiên Bình

Cung Thiên Bình là cung chiêm tinh thứ bảy trong 12 cung Hoàng Đạo, có các biểu tượng gắn liền như:

 • Biểu tượng về cung: hình cán cân;
 • Đá biểu tượng: ngọc mắt mèo, đá Sapphire;
 • Nguyên tố biểu trưng: không khí;
 • Sao chiếu mệnh: sao Kim (biểu tượng của sự dịu dàng).

Những điều mang lại may mắn cho Thiên Bình

Là một Thiên Bình, bạn sẽ gặp may mắn nếu sở hữu yếu tố sau:

 • Màu sắc: Thiên Bình hợp với màu đen và xanh lam. Đây là những màu sắc trung tính, mang đến sự cân bằng, hài hòa cho cung này.
 • Con số may mắn: số 1, số 6, số 7, số 8.
 • Loài hoa: Thiên Bình rất hợp với hoa Tulip – loài hoa tượng trưng cho tình yêu sâu sắc và bền bỉ dài lâu.
 • Con vật: Cú là loài vật biểu trưng thích hợp nhất cho người thuộc cung Libra. Họ là những người vui vẻ và hóm hỉnh. Họ thường nghĩ ra những trò đùa để xem thái độ của đối phương như thế nào. Điều này càng làm cho Thiên Bình nhận được sự yêu mến của mọi người xung quanh.

Cung Thiên Bình hợp với cung nào?

Cung Thiên Bình hợp với cung nào chắc chắn là thông tin mà không có ai muốn bỏ lỡ. Theo đó, Thiên Bình được đánh giá có mức độ tương hợp khá cao với Bảo Bình, Song Tử vì cùng là cung khí. Nếu muốn nói đến chuyện bạn bè, Thiên Bình khá hợp với Ma Kết và Cự Giải. Còn trong vấn đề tình yêu, cung Thiên Bình nam và nữ có sự khác biệt hoàn toàn:

 • Nam cung Thiên Bình hợp với cung nào? Nam Thiên Bình sẽ hợp với nữ thuộc các cung Song Tử, Nhân Mã, Bạch Dương.
 • Nữ Thiên Bình khá hợp với các cung Bảo Bình, Song Tử, Sư Tử.

Xem thêm:

 • Cung Ma Kết (22/12-19/1) – Tính cách, Tình yêu và Sự nghiệp 2023
 • Cung Cự Giải (22/6-22/7) – Tính cách, Tình yêu và Sự nghiệp 2023
 • Cung Nhân Mã (23/11-21/12) – Tính cách, Tình yêu và Sự nghiệp 2023

Giải mã tính cách cung Thiên Bình

Tính cách cung Thiên Bình có điểm gì đặc biệt? Thông tin sẽ được cung cấp ngay dưới đây.

Tính cách bạn nam cung Thiên Bình

Tính cách bạn nam cung Thiên Bình đặc trưng bởi những nét tính cách sau:

 • Nam Thiên Bình (23/9 – 22/10) là người mạnh mẽ, tự tin và luôn muốn mình là trung tâm của mọi sự chú ý. Chàng trai này có lòng tự tôn vô cùng cao, anh ta dám đứng ra bảo vệ cái mà anh ta cho là đúng, dù cho tất thảy mọi người đều đang muốn chống lại điều đó.
 • Cung Thiên Bình nam luôn biết cách tận hưởng cuộc sống theo cách riêng của mình. Họ luôn cố gắng làm việc, nỗ lực mỗi ngày để đạt được thành quả như mong đợi. Sau đó, họ sẽ dành toàn bộ thời gian còn lại để tận hưởng những giá trị đã được tạo dựng.
 • Thiên Bình là chàng trai có trách nhiệm, Thiên Bình luôn cố gắng để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong công việc và quan hệ đời sống hằng ngày, Thiên Bình luôn xây dựng được những mối quan hệ vô cùng chất lượng. Điều này chính là nhờ vào biệt tài ăn nói cùng khiếu kể chuyện cười mà tạo hóa đã ban tặng cho cung này.
 • Trong tình yêu, Thiên Bình là người lịch thiệp, ga lăng, vô cùng chiều chuộng bạn gái, nắm bắt tâm lý tốt. Đối với những người họ thực sự yêu thương, Thiên Bình sẽ thể hiện thái độ yêu chiều, cưng nựng hết mực. Đôi khi sẽ khiến người đối diện cảm thấy “nổi da gà”.

Xem thêm: Màu May Mắn Của 12 Cung Hoàng Đạo Năm 2023, Ý Nghĩa, Bí Mật Đằng Sau

Đặc trưng tính cách của nam và nữ Thiên Bình (Nguồn: Internet)

Tính cách bạn nữ cung Thiên Bình

Nữ thuộc cung Thiên Bình được ví như bông hoa mới chớm, vô cùng kiêu sa, lộng lẫy. Tính cách của con gái Thiên Bình được biểu trưng bằng những đặc điểm sau:

 • Thiên Bình là cô gái nhạy cảm và vô cùng tinh tế: Cô nàng rất yêu cái đẹp và có gu cảm thụ cái đẹp cực kỳ tốt. Chính điều này đẽ khiến Thiên Bình luôn muốn dành mọi sự chú ý về mình, đặc biệt cố chấp nếu như bản thân không còn ở vị trí trung tâm.
 • Thiên Bình chung tình và cố chấp trong chuyện tình cảm: Thiên Bình khi yêu sẽ dành hết trọn trái tim cho người đó, sẵn sàng làm mọi điều chỉ để người đó vui. Thế nhưng, đừng để cô gái này phát hiện ra mình đang bị phản bội, bởi họ sẽ làm đủ mọi cách để bản thân được xả giận.
 • Thiên Bình là người thích sáng tạo, tranh luận: Nhờ tài ăn nói xuất trúng và trí thông minh nhạy bén, Thiên Bình luôn làm tốt nhiệm vụ tranh luận trong mọi hoàn cảnh. Thêm nữa, cô gái này cũng hàm ẩn nhiều ý tưởng mộng mơ, lãng mạn và mong muốn được thỏa sức sáng tạo của mình với nghệ thuật.

Tìm hiểu nhiều hơn về tính cách của: cung thiên bình, cung bọ cạp, cung xử nữ

Giải mã cung Thiên Bình trong tình yêu

Bên cạnh tính cách, tình yêu của cung Thiên Bình vẫn luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm. Hãy cùng phân tích con đường tình yêu cũng như dấu hiệu báo hiệu tình yêu của chàng trai, cô gái Thiên Bình ngay dưới đây.

Con đường tình yêu của Thiên Bình

Con đường tình yêu của Thiên Bình được đánh giá là khá nhẹ nhàng, tinh tế như nét tính cách mà cung này thường thể hiện. Khi một chàng trai hay cô gái Thiên Bình đang yêu thầm một ai đó, họ sẽ bộ lộ bằng sự dựa dẫm, bao bọc, chở che đối phương trong mọi hoàn cảnh. Với bản tính cẩn trọng của mình, họ chỉ thổ lộ tình cảm khi họ đã tìm hiểu và chắc chắn rằng mối quan hệ này có tiềm năng phát triển.

Tuy nhiên, tình yêu của Thiên Bình đôi khi cũng khiến nửa kia không được vui vẻ, thỏa mãn bởi sự thờ ơ, lạnh nhạt do chưa cân bằng được công việc và cuộc sống. Đó là lý do khiến mọi cuộc cãi vã nổ ra. Thiên Bình khá cố chấp, hơn thua với người yêu nên dễ gây mất lòng đối phương. Thêm nữa, cung này còn có tính sở hữu cao nên họ sẽ luôn dè chừng tất cả mối quan hệ khác của đối phương và đưa ra tín hiệu cảnh báo nếu thấy có sự nguy hiểm.

Xem thêm: Nghề phù hợp với các cung hoàng đạo

Thiên Bình và những dấu hiệu chứng tỏ họ đang thích một ai đó (Nguồn: Internet)

Dấu hiệu nhận biết khi yêu của Thiên Bình nam

Đàn ông Thiên Bình khá chủ động trong tình yêu nên chỉ cần họ yêu một ai đó, họ sẽ bộc lộ ra rất nhiều dấu hiệu:

 • Chủ động hỗ trợ, giải quyết mọi vấn đề bạn gái gặp phải: Nam Thiên Bình khi yêu sẽ chủ động hỗ trợ bạn khi cần thiết, đồng hành cùng bạn vượt qua mọi khó khăn. Họ chủ động quan tâm từ những điều nhỏ nhất chỉ để làm bạn vui. Chàng trai ấy cũng muốn bạn hiểu rằng, anh ấy đang cố gắng trở thành bờ vai vững chắc cho bạn tựa vào.
 • Sự thay đổi cảm xúc của chàng trai Thiên Bình khi yêu: Thông thường, nam giới sẽ kiềm chế cảm xúc thích một người rất giỏi. Tuy nhiên, nam Thiên Bình không làm thế. Khi yêu, họ chủ động thể hiện cho bạn biết tình yêu của họ lớn đến nhường nào. Những cái nhìn đắm đuối, những cử chỉ thân mật, nụ cười tươi hớn hở cùng cùng sự quan tâm lo lắng là biểu hiện rõ nhất mà bạn có thể cảm nhận được ở chàng trai này.
 • Nam Thiên Bình rất hay ghen với người mình yêu: Điều này khá dễ hiểu bởi bản tính của Thiên Bình vốn có tính sở hữu cao. Vậy nên chỉ cần bạn có mối quan hệ thân thiết với người khác giới thì Thiên Bình chắc chắn sẽ ghen và thể hiện bằng hành động khẳng định chủ quyền ngay lập tức.
 • Khi yêu Thiên Bình luôn muốn được gần gũi đối phương nhiều hơn: Trong tình yêu với Thiên Bình nam, các bạn sẽ cảm thấy thật ấm áp bởi chàng trai luôn cố ý muốn ở gần bên bạn. Thiên Bình có xu hướng thích ở cạnh người mình yêu và cảm thấy thoải mái, vui vẻ vì điều đó. Họ sẽ chăm sóc, lo lắng, quan tâm bạn hết mực. Đổi lại, bạn cũng nên đáp trả bằng sự yêu mến, thân thiện với người đó.

>> Tìm hiểu về cung hoàng đạo, hay nói các khác là tìm câu trả lời cho các câu hỏi như: tháng 8 cung gì, tháng 7 cung gì, tháng 2 cung gì là cách giúp bạn có những khám phá tâm linh vô cùng ấn tượng đấy.

Dấu hiệu nhận biết khi yêu của Thiên Bình nữ

Nữ Thiên Bình khi yêu cũng có những biểu tình khá đặc biệt khác với những cung Hoàng Đạo như Song Ngư, Bảo Bình. Một số dấu hiệu nhận biết khi yêu của nữ cung này có thể kể đến như:

 • Tìm mọi tiếp cận, rút ngắn khoảng cách với đối phương: Nữ Thiên Bình khi yêu rất chủ động trong mọi hoàn cảnh để rút ngắn khoảng cách với đối phương. Cô nàng sẽ để lộ những hành động thân mật như nắm tay, ôm ngay trước mặt người khác. Họ biết cách chăm chút vẻ bề ngoài nhiều hơn để khiến mình luôn nổi bật trong mắt đối phương.
 • Sự hy sinh vô điều kiện: Nữ Thiên Bình dám xả thân vì tình yêu dành cho người thương. Họ mặc kệ những lời đàm tiếu xung quanh, bỏ lơ tất cả quá khứ trước đó của người mình yêu. Thứ họ cần là sự chung thủy từ đối phương và những chân thành mà đối phương dành cho họ. Nữ Thiên Bình thường đa sầu đa cảm vậy nên chỉ cần một hành động nhỏ của người yêu đôi khi cũng khiến họ mất ngủ cả đêm.
 • Nữ Thiên Bình nhạy cảm quá mức: Tính cách của nữ cung này rất nhạy cảm, họ thường bị ảnh hưởng bởi những chuyện vụn vặt trong cuộc sống bởi những người họ yêu thương. Bề ngoài họ sẽ tỏ ra rất mạnh mẽ nhưng thực ra họ có một tâm hồn yếu đuối luôn cần được chở che. Vậy nên, nếu bạn thấy Thiên Bình đột nhiên thay đổi tính tình thì hãy xem xét đến khả năng cô gái này đang thích bạn.

Dự đoán chuyện tình cảm cuối năm 2023 cho Thiên Bình

Có thể thấy rằng, trong nửa đầu năm 2023, đường tình yêu của Thiên Bình khá lận đận. Tuy nhiên, cho đến cuối năm 2023, mọi chuyện đều có dấu hiệu khởi sắc tốt đẹp. Một số Thiên Bình sẽ gặp được người tình trong mộng vào nửa cuối năm nay. Một số khác lại lựa chọn cô đơn trong vui vẻ, tuy nhiên, bạn hãy học cách cân bằng cảm xúc và tinh thần của mình để sẵn sàng chào đón những điều may mắn mới mẻ trong cuộc sống.

Cung Thiên Bình và sự nghiệp

Cung Thiên Bình có gì đặc biệt?

Nói về những điều đặc biệt của Thiên Bình, ta nhận thấy họ có một vài đặc điểm sau:

 • Thiên Bình khẳng định tài năng lãnh đạo tốt và khả năng kiếm tiền cực đỉnh.
 • Người thuộc chòm sao Thiên Bình được đánh giá cao về cách cư xử khéo léo và luôn biết cách làm mới các mối quan hệ xung quanh mình. Họ cần những mối quan hệ đó để phát triển và trưởng thành hơn trong tương lai.
 • Khả năng ngoại giao của Thiên Bình cực tốt, bởi vậy họ luôn là người có thể đứng ra để giải quyết mọi vấn đề của bản thân hy của người khác gặp phải.
 • Thiên Bình luôn đề cao giá trị công lý và là một người hòa giải viên tuyệt vời cho mọi vấn đề.

Thiên Bình học giỏi những môn nào?

Bản tính cẩn thận, biết phân biệt rõ đúng sai khiến Thiên Bình có khả năng tiếp thu tốt những bộ môn liên quan đến pháp luật và đời sống. Họ là người học rất giỏi môn Giáo dục công dân và luôn muốn chia sẻ kiến thức trong lĩnh vực này cho mọi người xung quanh nhằm xây dựng lối sống đẹp, có ích cho xã hội.

Thiên Bình và con đường sự nghiệp tương lai (Nguồn: Internet)

Thiên Bình phù hợp với những ngành nghề nào?

Những cốt cách bên trong con người cung Thiên Bình đã giúp họ trở thành người tài giỏi, xuất sắc trong mọi lĩnh vực. Nghề hợp nhất với Thiên Bình là chính trị gia, thẩm phán, luật sư – những ngành nghề đòi hỏi khả năng phán đoán cùng tư duy logic cao.

Ngoài ra, Thiên Bình cũng có thể trở thành nhà ngoại giao, kiến trúc sư hay nhà văn, nhà thiết kế thời trang. Bởi ẩn sâu trong con người họ là một tâm hồn thi sĩ vô cùng nhạy cảm. Họ yêu cái đẹp và muốn biến mọi thứ trở nên đẹp đẽ, phản ánh đúng bản chất nghệ thuật. Những nghề nghiệp này sẽ giúp họ sống đúng với bản chất con người bên trong họ.

Một số câu hỏi thường gặp về Cung Thiên Bình

Cung Mọc Thiên Bình là gì?

Cung Mọc là cung phản ánh con người bên ngoài của họ, cách nhận thức về thế giới xung quanh và những ấn tượng ban đầu mà bạn tạo ra cho người khác. Cung Mọc Thiên Bình là những cá thể vui tính, xởi lởi, luôn tạo được thiện cảm tốt với người đối diện. Họ thích hưởng thụ cuộc sống bình yên nhưng vẫn luôn cố gắng, nỗ lực để đạt được điều mình mong muốn mà không hề phương hại đến quyền lợi của người khác. Về phần vóc dáng, Thượng đế không cho họ có một chiều cao quá xuất sắc hay vẻ ngoài quyến rũ. Tuy nhiên, Bảo Bình lại được ưu ái có một làn da trắng, má lúm đồng tiền xinh xắn giúp họ thu hút mọi ánh nhìn từ người khác. Sức khỏe của cung này tương đối tốt, nhưng hãy cẩn thận hơn với hai bộ phận thận và lưng.

Chòm sao Thiên Bình có gì đáng sợ?

Nếu như bạn nghĩ một Thiên Bình hiền lành, yêu hòa bình, thích công bằng và lẽ phải sẽ không có gì đáng sợ thị bạn đã nhầm. Thiên Bình có những nét tính cách đặc biệt mà đôi khi người ở cạnh luôn phải dè chừng:

 • Thiên Bình thích được kiểm soát: Chòm sao có tính sở hữu khá cao nên họ sẽ có xu hướng ép buộc người khác phải theo ý mình. Trong công việc, tuy Thiên Bình luôn hạn chế xung đột xảy ra nhưng lại luôn tự cho mình là đúng khiến đối phương mất thiện cảm với cách làm đó.
 • Thiên Bình khá tự luyến: Thiên Bình yêu cái đẹp và rất biết cách tận hưởng cái đẹp đó. Họ luôn tự tìm kiếm và tận hưởng những điều khiến họ cảm thấy hạnh phúc. Chính điều này đôi khi khiến họ tự vẽ nên viễn cảnh mình là trung tâm của vũ trụ, xem thường cảm xúc của người khác. Đây là nguyên nhân của mọi cuộc xung đột trong mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp của cung này.
 • Thiên Bình không giỏi trong việc giữ bí mật: Với khả năng nhạy bén trong giao tiếp, chòm sao luôn có xu hướng muốn trò chuyện nhiều hơn với mọi người. Đôi lúc, những bí mật của họ hay người khác cũng trở thành chủ đề để trò chuyện. Vô hình chung, một số người sẽ nảy sinh tâm lý e dè khi trò chuyện cùng Thiên Bình vì sợ bí mật của mình sẽ không giữ được.

Để hiểu hơn về những mặt tính cách của Thiên Bình, độc giả hãy tìm đọc thêm nội dung thông tin trên đây. Chắc chắn bạn sẽ có thêm nhiều thông tin thú vị về cung Hoàng Đạo này.

Giải mã thắc mắc về cung Thiên Bình (Nguồn: Internet)

Trên đây là thông tin về tình yêu, sự nghiệp và những điều đặc biệt về cung Thiên BìnhCareerViet muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng rằng đây sẽ là cơ sở để bạn hiểu hơn về con người bạn cũng như người thân xung quanh bạn thuộc cung này. Chúc bạn luôn may mắn, thành công trong tình yêu và sự nghiệp, luôn vững tâm trước hành trình khám phá bản thân.

Top những từ khóa tìm kiếm nhiều nhất:

tìm việc làm | Tìm việc giao hàng TPHCM | Khu công nghiệp Bình Thuận tuyển dụng | Tìm việc làm Tân Phú | luật sư | kiến trúc sư 

  CareerViet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *