Cung Sư Tử : Sinh tháng mấy, tình yêu, tính cách, sở thích là gì?

Cung Sư Tử là một trong 12 cung hoàng đạo có nhiều ưu điểm hơn khuyết điểm. Như vậy họ sẽ có những đặc điểm gì và họ có thể phù hợp với những nghề nghiệp gì? Cùng tìm hiểu tường tận về cung hoàng đạo này trong bài viết ngay dưới đây nhé.

ỨNG TUYỂN NGAY

Cung Sư Tử sinh tháng mấy

Cung Sư Tử sinh trong thời gian từ 23/7-22/8. Cung hoàng đạo này thuộc nhóm nguyên tố lửa, đại diện cho các bộ phận trên cơ thể là máu, lưng, cột sống, tim. Sư Tử là những người luôn cười tươi và mang đến sự ấm áp cho những người xung quanh nhưng sẽ không để ai thấy mình khóc.

Xem thêm: Lịch nghỉ tết nguyên đán 2023 chính thức của học sinh, công chức

Cung Sư Tử luôn mang đến sự ấm áp cho mọi người (Nguồn: Internet)

Cung Sư Tử có ý nghĩa gì?

Cung Sư Tử (cùng Bạch Dương và Nhân Mã) là nhóm nguyên tố lửa – nhóm có ý nghĩa vô cùng quan trọng với nền văn minh nhân loại. Sư Tư mang ngọn lửa quyền lực – thể hiện quyền năng mạnh mẽ và bản lĩnh nhất trong nhóm Lửa.

Cung Sư Tử hợp với cung nào

Cung Sư Tử nam

Với tình bạn, Sư Tử nam sẽ hợp với các cung sau:

Song Tử: Bộ đôi này sẽ mang lại sự hòa hợp nhất về tính cách. Song Tử mang lại sự nổi trội và năng động. Sư tử mang đến nhiều điều thú vị và sáng tạo. Tình bạn của họ sẽ có rất nhiều sự mới mẻ mỗi ngày giữa một người năng động, tung hứng cho những sáng tạo của người kia.

Kim Ngưu: Thời gian đầu có thể cặp đôi này sẽ là oan gia, nhưng nếu quen biết được một thời gian thì cả hai sẽ thấy được nhiều điểm chung của nhau như xem phim, ăn uống và nhiều hoạt động giống nhau khác.

Với tình yêu, Sư Tử nam sẽ dễ bị thu hút bởi các cung như Bạch Dương, Cự Giải và Kim Ngưu.

Xem thêm: Lịch nghỉ Tết Dương lịch 2023 của học sinh, sinh viên, cán bộ


Tình bạn của cung Sư Tử tương đối thú vị và vui tươi (Nguồn: Internet)

Cung Sư Tử nữ

Tương tự như cung Sư Tử nam, những người bạn “hợp cạ” với những nàng Sư Tử vẫn là Song Tử, Kim Ngưu và Bạch Dương. Đây chắc chắn là những tình bạn bền vững và thú vị nhất.

Trong tinh yêu, Sư Tử nữ sẽ hợp với các cung sau đây:

Bạch Dương: Cả hai tương đối hợp nhau về tính cách độc lập và cái tôi cao. Từ việc tương đồng về quan điểm nên họ hiểu nhau nhiều hơn, ít tranh cãi gay gắt, không những thế họ sẽ dành cho nhau nhiều sự lãng mạn và sâu sắc.

Nhân Mã: Đây là sự kết hợp tuyệt vời trong nhóm Lửa. Cả hai bù trừ cho nhau khi nữ Sư Tử không thích bị trêu chọc còn nam Nhân Mã thì ngược lại. Nhưng anh chàng Nhân Mã lại trở nên mạnh mẽ và chín chắn để bảo vệ bạn gái mình mỗi khi nàng gặp sự cố.

Xem thêm: Xem cung hoàng đạo giải mã tính cách sếp

Sư Tử Nữ sẽ hạnh phúc nhất khi người yêu thuộc cung Bạch Dương và Nhân Mã (Nguồn: Internet)

Cung Sư Tử ghét cung nào nhất

3 cung hoàng đạo có thể bị list vào danh sách “cung hoàng đạo bị ghét” của Sư tử có thể là : Kim Ngưu, Bọ Cạp, Ma Kết bởi có mức độ tương thích khá thấp với cung này.

Kim Ngưu: Sư Tử và Kim Ngưu đều bướng bỉnh, khó thống nhất mọi thứ nên họ rất khó hòa nhập với nhau. Trong một cuộc tranh luận, Sư Tử và Kim Ngưu sẽ cố gắn bảo vệ quan điểm của họ cho đến chết.

Bọ Cạp: Cung Bọ Cạp thích sự riêng tư trong khi Sư Tử lại muốn là trung tâm của sự chú ý. Hai cung này khi ở cạnh nhau sẽ nhanh chóng nhận ra sự khác biệt này cho nên để duy trì tình bạn giữa hai cung hoàng đạo này rất khó khăn.

Ma Kết: Mặc dù có thể học hỏi được nhiều điều từ nhau, nhưng Ma Kết được cai trị bằng logic nên họ luôn cho họ luôn đúng, trong khi đó Sư Tử khá ngoan cố. Khi có bất đồng sẽ không ai nhường ai nên cuộc chiến sẽ không có hồi kết.

Xem thêm: Horoscope 2022: Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Hổ Cáp

Kim Ngưu, Bọ Cạp và Ma Kết là 3 cung hoàng đạo bị Sư Tử ghét nhất (Nguồn: Internet)

Cung Sư Tử trong tình yêu

Sư Tử Nam khi yêu sẽ làm tất cả vì người mình yêu, sẽ không ngần ngại thể hiện tình yêu của mình ở chỗ đông người. Chàng Sư Tử cũng sẽ vô cùng chung thủy và cưng chiều bạn gái hết mực. Đồng hành với điều này thì tính sở hữu của họ tương đối cao, họ không muốn ai làm phiền người họ yêu.

Sư Tử nữ khi yêu cũng sẽ đối xử hết lòng hết dạ với bạn trai. Họ hay kiểm soát đối phương trong các mối quan hệ. Đây cũng là cô gái vô cùng thẳng thắn trong tình yêu, có gì nói đó và không muốn ai nũng nịu với chàng trai của mình.

Đặc điểm tính cách của cung Sư Tử

Tất cả về cung Sư Tử nữ

Vị tha và hào phóng: Các nàng Sư Tử được nhiều người yêu quý nhờ vào cách vị tha, sẵn lòng giúp đỡ người khác mà không toan tính. Nàng luôn biết quan tâm mọi thứ xung quanh, thể hiện sự lạc quan, trân trọng cuộc sống và những người bên cạnh

Vui vẻ và lạc quan: Những nàng Sư Tử đều tràn đầy năng lượng, lúc nào cũng nở nụ cười rạng rỡ trên môi. Mọi người sẽ luôn cảm nhận sự tích cực, lạc quan khi ở cạnh những cô nàng Sư Tử.

Độc lập và mạnh mẽ: Sư Tử nữ luôn biết cách thu hút, quan tâm mọi người nhưng luôn giữ được chừng mực. Rõ ràng các cô gái cung này rất khôn ngoan và khéo léo, và có tính cách mạnh mẽ, không khuất phục trước bất kỳ khó khăn nào.

Nhiệt huyết và sáng tạo: Các nàng Sư Tử luôn nhạy bén với những ý tưởng mới mà người khác không nhìn thấy. Họ luôn là người có những ý tưởng độc đáo và đột phá.

Xem thêm: Chọn việc theo cung hoàng đạo

Cung Sư Tử Nam

Mạnh mẽ, cá tính: Đây là chàng trai luôn khiến mọi người cảm nhận được sự nhiệt huyết và năng động. Họ mạnh mẽ và thích dẫn đầu mọi việc, thích thể hiện năng lực của mình để người khác tin tưởng và an tâm. Các chàng Sư Tử có hoài bão rất lớn và lý tưởng cao đẹp, sẽ không lùi bước trước những khó khăn.

Thích đứng ở vị trí trung tâm: Đây là những chàng trai vô cùng quyết đoán và thông minh, tự tin và biết người biết ta. Chàng luôn tận dụng mọi cơ hội để có thể nâng tầm bản thân. Những chàng trai thuộc cung này sẽ thường thăng tiến đến các vị trí quản lý cấp trung trở lên.

Xem thêm: Ngày sinh có liên quan đến vận mệnh của bạn?

Cung Sư Tử thích hợp với nghề gì?

Dựa trên những đặc trưng của mình mà cung Sư Tử có thể làm được nhiều công việc khác nhau. Với tính cách độc lập và tự tin, họ có thể làm những người lãnh đạo bộ máy nhà nước. Với đặc tính thích lãnh đạo, họ có thể làm những công việc liên quan đến tư vấn như: Bác sĩ tâm lý, chuyên gia tư vấn tình cảm…Bộ óc nghệ thuật và tài năng có thể giúp cung Sư Tử thăng tiến được trong các vị trí trong ngành công nghiệp sản xuất, nghệ sĩ, ca sĩ…

Nhìn chung với những tính cách này, họ hoàn toàn có thể thăng tiến đến vị trí quản lý trong bất kỳ lĩnh vực nào. Nhưng ai thuộc cung Sư Tử đừng ngần ngại thử sức bản thân ở nhiều vị trí để khám phá tài năng của mình bạn nhé.

Một số câu hỏi liên quan đến cung Sư Tử

Cung Sư Tử tiếng Anh là gì?

Cung Sư Tử tiếng Anh là LEO

Cung Sư Tử hợp với ngành nghề nào?

Một số lĩnh vực mà cung Sư Tử có thể thử sức là marketing, công nghệ thông tin, sản xuất, bác sĩ, kế toán…

Trên đây là toàn bộ những tìm hiểu về cung Sư Tử, hi vọng bạn sẽ hiểu thêm về đặc điểm của những người thuộc cung này để có thể làm việc tốt hơn với những đồng nghiệp Sư Tử nhé. Đừng quên theo dõi trang tìm việc làm CareerViet để có những thông tin hấp dẫn.

Top những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất: 

Khu công nghiệp Sóc Trăng tuyển dụng | Việc làm tại Thái Bình | Việc làm phổ thông tại Thanh Hóa mới nhất | quản lý kinh doanh | biên tập viên | Nhà giáo | lập trình viên

  CareerViet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *