Coordinator là gì? Tìm hiểu công việc của Coordinator trong lĩnh vực F&B

Coordinator là một thuật ngữ khá quen thuộc được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực nhà hàng khách sạn. Vị trí Coordinator đóng vai trò khá quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến các nhân viên khác trong cùng hệ thống. Vậy cụ thể Coordinator được hiểu như thế nào? Công việc của Coordinator bao gồm những việc gì? Cùng CareerViet giải đáp thắc mắc này ngay nhé!

Coordinator là người điều phối nhiều công việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau (Nguồn: Pexels)

Coordinator là gì?

Thuật ngữ Coordinator có nghĩa là điều phối viên, chỉ những người đứng đầu điều phối công việc để đảm bảo hệ thống công việc được hoạt động liên tục. Công việc chính của Coordinator lập kế hoạch chi tiết, phân bổ công việc nhằm đảm bảo các hoạt động được vận hành đều đặn, liên tục tránh bị gián đoạn. Hiện nay trong ngành nhà hàng khách sạn, Coordinator được chia thành nhiều vị trí, giữ vai trò khác nhau cụ thể gồm: Event Coordinator, Sales Coordinator, F&B Coordinator.

Điều phối viên là người xử lý, điều phối công việc hiệu quả, đúng tiến độ (Nguồn: Internet)

Tìm hiểu công việc của Coordinator tại nhà hàng, khách sạn

Hiện nay có 3 vị trí quan trọng trong ngành nhà hàng khách sạn là: Event Coordinator, Sales Coordinator, F&B Coordinator.

F&B Coordinator (Food and Beverage Coordinator): Đây là vị trí dành cho người hỗ trợ giám đốc bộ phận ẩm thực hay còn gọi là thư ký cho giám đốc. Công việc chính là hỗ trợ giải quyết các công việc liên quan đến ẩm thực trong nhà hàng khách sạn. Chi tiết của công việc này như sau:

 • Thực hiện các công việc hành chính hỗ trợ giám đốc F&B Manager như tạo lập hồ sơ, tổ chức vận hành hoạt động của các bộ phận khác
 • Theo dõi và giám sát kế hoạch của bộ phận F&B, giải quyết các vấn đề liên quan đến đơn hàng, ý kiến khách hàng, các chương trình ưu đãi…
 • Truyền đạt các báo cáo, thông tin một cách chính xác từ các bộ phận quản lý đến giám đốc và ngược lại.
 • Check hộp thư điện tử, theo dõi và xử lý các cuộc gọi đến và đi từ văn phòng F&B.
 • Đảm bảo hồ sơ thực phẩm được quản lý theo đúng tiêu chuẩn.
 • Đóng góp ý kiến về menu mới, chỉnh sửa menu hàng ngày, menu dành cho các sự kiện đặc biệt.
 • Phối hợp với bộ phận tài chính làm báo cáo về ngân sách và dự báo thu chi theo tháng, quý, năm.
 • Thực hiện các công việc khác theo yêu cầu của giám đốc F&B Manager.

Event Coordinator: Đây là vị trí dành cho điều phối viên tổ chức sự kiện. Mọi sự kiện trong nhà hàng, khách sạn trước khi diễn ra đều được thông qua Event Coordinator.

Nhiệm vụ chính gồm các công việc:

 • Đưa ra ý tưởng, lập kế hoạch, set up triển khai tổ chức sự kiện
 • Phụ trách những hoạt động nội bộ như tổ chức team building
 • Phụ trách các sự kiện được triển khai từ bộ phận sale, marketing
 • Đảm nhiệm và chịu trách nhiệm sản xuất và phân phối thư mời, poster, banner…
 • Chịu trách nhiệm chính về các vấn đề phát sinh trong quá trình sự kiện diễn ra.

Sales Coordinator: Đây là vị trí của người điều phối các lĩnh vực kinh doanh cho nhà hàng khách sạn. Một số công việc của bộ phận này như sau:

 • Khai thác nhu cầu thị trường, khách hàng và tiếp cận với khách hàng tiềm năng
 • Mở rộng mối quan hệ kinh doanh, góp phần phát triển công ty
 • Lưu trữ, quản lý hồ sơ thông tin khách hàng
 • Giải đáp thắc mắc, lấy ý kiến góp ý của khách hàng
 • Sắp xếp các cuộc họp, quản lý cuộc hẹn hàng ngày của trưởng bộ phận sale & marketing
 • Thực hiện các nhiệm vụ mà cấp trên giao phó

Coordinator nhà hàng khách sạn điều phối từ mảng kinh doanh đến marketing, ẩm thực (Nguồn: Internet)

Các kỹ năng cần có của một F&B Coordinator

Để trở thành một điều phối viên chuyên nghiệp, thành công ngoài bằng cấp, chứng chỉ, kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm trong nghề thì cần có các kỹ năng hỗ trợ theo sau, đó là:

 • Kỹ năng về tin học văn phòng: Word, excel, powerpoint, outlook… để xử lý tài liệu, hồ sơ liên quan đến yêu cầu công việc.
 • Kỹ năng tiếng anh: đây là kỹ năng quan trọng bởi vì tính chất công việc ngành này phải tiếp xúc nhiều đối tác khách hàng là người nước ngoài. Ngoài tiếng anh, các bạn cần trau dồi thêm nhiều ngoại ngữ như Trung, Hàn, Đức…
 • Kỹ năng điều phối công việc: Đây là kỹ năng bắt buộc phải có của một F&B Coordinator nhằm để điều phối tốt công việc giữa các bộ phận trong nhà hàng khách sạn, đảm bảo vận hành công việc suôn sẻ.
 • Kỹ năng giao tiếp linh hoạt: Do tính chất công việc thường xuyên trao đổi, kết nối nhiều người ở các bộ phận nên giao tiếp tốt, linh hoạt giúp cho việc truyền đạt thông tin được chính xác, thúc đẩy mọi người làm việc hiệu quả hơn.
 • Kỹ năng làm việc nhóm: Kỹ năng này giúp Coordinator dễ dàng phối hợp với các bộ phận để hoàn thành công việc nhanh hơn.
 • Ngoài các kỹ năng trên, F&B Coordinator cần có các kỹ năng sau để hoàn thiện bản thân, nâng cao hiệu quả làm việc:
  • Khả năng làm việc dưới áp lực và khối lượng lớn công việc
  • Tư duy, sáng tạo để làm đa dạng menu đồ ăn, thức uống
  • Tính chu đáo, cẩn trọng, chăm chỉ
  • Thái độ làm việc vui vẻ, hòa đồng

Coordinator cần có nhiều kỹ năng: giao tiếp, tư duy, sáng tạo… (Nguồn: Internet)

Mức lương trung bình của vị trí Coordinator hiện nay

Mức lương trung bình của vị trí Coordinator hiện nay khoảng 11.5 triệu đồng/tháng, mức thấp nhất là 6 triệu đồng/ tháng, cao nhất 27 triệu đồng/ tháng.

Để nắm bắt được mức lương hiện nay của Coordinator và các ngành khác hãy truy cập ngay Vietnamsalary.CareerViet.vn để tham khảo ngay nhé. Ngoài ra các bạn có thể tính được tổng mức thu nhập mình sẽ nhận được bằng cách tham khảo công cụ tính lương tại CareerViet.vn để lên kế hoạch tài chính cho tương lai.

Mức lương Coordinator sẽ tùy vào kinh nghiệm, chuyên môn… của bạn (Nguồn: Internet)

Các câu hỏi phỏng vấn thường gặp của vị trí Coordinator

Nếu bạn đang quan tâm và muốn chuẩn bị tốt cho những câu hỏi phỏng vấn liên quan đến công việc Coordinator thì hãy tham khảo ngay những câu hỏi sau.

Bạn hiểu gì về vị trí Coordinator?

Vị trí Coordinator có thể còn khá mới mẻ với nhiều người hiện nay vì thế nhà tuyển dụng đưa ra câu hỏi này nhằm muốn xác định bạn có thực sự hiểu rõ về ngành này không.

Bạn hãy trả lời trọng tâm vào công việc Coordinator là nhân viên điều phối nhằm đảm bảo cho quá trình vận hành, trao đổi công việc giữa các bộ phận diễn ra thuận lợi, hiệu quả.

Theo bạn để làm ở vị trí Coordinator cần những gì?

Để trở thành một Coordinator bạn cần có những kỹ năng nhất định. Nhà tuyển dụng sẽ dựa vào câu trả lời của bạn để xác định bạn có yêu thích và mong muốn phát triển trong công việc này hay không. Vì vậy bạn cần tham khảo các kỹ năng cần có của một Coordinator để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé!

Vai trò của Coordinator đối với doanh nghiệp như thế nào?

Với câu hỏi này nhà tuyển dụng muốn biết bạn có xác định được vai trò của bạn trong hệ thống công việc chung của công ty không. Do đó tùy vào lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp mà bạn cần xác định vai trò của vị trí này.

Bạn sẽ xử lý như thế nào nếu nhà cung cấp chậm trễ?

Thực tế công việc sẽ khó tránh khỏi những sự cố bất ngờ vì một số lý do nào đó gây ra. Nhà tuyển dụng muốn biết khả năng xử lý tình huống của bạn như thế nào. Bạn có thể nêu ví dụ tình huống thực tế xảy ra trong công việc của mình, tình huống đó gây ra hậu quả gì, bạn đã làm gì để giảm thiểu được rủi ro và kết quả sau cùng như thế nào.

Bạn có thể kể vài vị trí Coordinator mà bạn biết hiện nay không?

Đối với câu hỏi này bạn có thể tìm hiểu một số công việc Coordinator hiện nay như: Coordinator ngành vận tải, Coordinator kho hàng, Coordinator event…

Và bên cạnh những câu hỏi liên quan đến vị trí làm việc, nhà tuyển dụng có thể sẽ hỏi bạn những câu hỏi liên quan đến thông tin cá nhân, ưu nhược điểm của bản thân… CareerViet hy vọng đã đem đến cho bạn những thông tin hữu ích về ngành này, hãy chuẩn bị một tâm lý thật sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn bạn nhé.

Tuyển dụng Coordinator thông qua CV và phỏng vấn trực tiếp (Nguồn: Internet)

Tìm việc Coordinator ở đâu?

Hiện nay vị trí Coordinator phổ biến trong các doanh nghiệp vận tải, kho bãi, nhà hàng khách sạn, …. Các bạn ứng viên có thể tham khảo thêm lộ trình nghề nghiệp cho riêng mình tại CareerMap.vn nhằm tìm kiếm công việc phù hợp với khả năng của mình. Nhanh tay nắm bắt cơ hội tuyển dụng từ các nhà tuyển dụng hàng đầu tại CareerViet.vn để tiếp cận vị trí Coordinator phù hợp nhất với kinh nghiệm chuyên môn của mình nhé.

Thông qua các kênh công cụ internet và mối quan hệ để tìm kiếm việc làm Coordinator (Nguồn: Internet)

Qua những thông tin hữu ích về vị trí Coordinator như trên, CareerViet tin rằng bạn đã nắm vững hiểu biết về ngành nghề này và đủ tự tin để đối mặt với cuộc phỏng vấn sắp tới. Cùng CVHay.vn tạo cho mình một CV thật ấn tượng và chỉnh chu nhất để làm hài lòng nhà tuyển dụng nhằm đạt được vị trí công việc mơ ước.

Hãy luôn đồng hành cùng CareerViet để cập nhật những tin tức, cơ hội nghề nghiệp nhanh nhất bạn nhé!

  CareerViet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *