Cách viết và mẫu CV kế toán tổng hợp chuẩn chỉnh và đầy đủ nhất hiện nay

Xem thêm cơ hội tìm việc làm mới tại CareerViet :

 • Khu công nghiệp Sóc Trăng tuyển dụng
 • Việc làm tại Thái Bình
 • Việc làm phổ thông tại Thanh Hóa mới nhất

Kế toán tổng hợp là vị trí nắm vai trò quan trọng trong cơ cấu của công ty, doanh nghiệp. Đây là những người làm nhiệm vụ ghi chép, thống kê và phản ánh các số liệu, dữ liệu và thực hiện báo cáo tài chính theo các chỉ tiêu mà doanh nghiệp đã đề ra. Công việc này đòi hỏi tính chuyên nghiệp cao nên trong khâu ứng tuyển, nhà tuyển dụng cũng sẽ xem xét CV của ứng viên một cách kỹ lưỡng. Nếu đang có ý định phỏng vấn vị trí này, hãy cùng CareerViet tham khảo một số cách viết CV kế toán tổng hợp qua bài viết bên dưới.

TẠO CV 3 BƯỚC ĐƠN GIẢN

CV kế toán tổng hợp là gì?

Thực tế, công việc kế toán tổng hợp đòi hỏi chuyên môn nghề nghiệp cũng như kinh nghiệm cao nên để có thể ứng tuyển thành công vị trí này, bạn cần nắm rõ các thông tin liên quan đến khái niệm, cách viết cũng như những mục cần có trong CV kế toán tổng hợp.

Cụ thể, CV kế toán tổng hợp phải bao gồm đầy đủ những nội dung từ cơ bản như thông tin cá nhân, học vấn, sở thích đến các mục thể hiện rõ năng lực của bạn như kinh nghiệm làm việc, điểm mạnh điểm yếu (có thể kèm theo bằng cấp và chứng chỉ để chứng minh năng lực khi cần thiết). Trong CV, bạn cần phải nhấn mạnh và làm rõ nội dung ở phần thông tin về năng lực làm việc để nhà tuyển dụng có đủ dữ liệu cho việc nhận định bạn có phù hợp với vị trí này hay không. Ngoài ra, việc tạo CV xin việc kế toán tổng hợp đẹp mắt, rõ ràng và chỉn chu cũng rất quan trọng để có thể gây được ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng, nâng cao cơ hội tìm việc làm nhanh chóng.

CV kế toán tổng hợp cần có đầy đủ các thông tin từ cơ bản đến các mục thể hiện rõ năng lực làm việc (Nguồn: Internet)

Vai trò của CV kế toán tổng hợp

Kế toán tổng hợp là ngành nghề thu hút nguồn lao động tiềm năng trên thị trường việc làm vì mức lương ổn định cùng nhiều đãi ngộ tốt. Điều này làm gia tăng tính cạnh tranh trong quá trình ứng tuyển vị trí này tại các công ty, doanh nghiệp. Do đó, việc sở hữu CV kế toán tổng hợp chỉn chu, đẹp mắt sẽ là “tấm vé vàng” giúp bạn có cơ hội vượt qua vòng sơ khảo ban đầu để đi sâu vào những vòng phỏng vấn tiếp theo. Bên cạnh đó, một CV kế toán tổng hợp với đầy đủ nội dung cần thiết sẽ giúp cho nhà tuyển dụng có những nhận định, đánh giá khách quan về độ phù hợp của ứng viên với vị trí công việc để có thể lựa chọn được ứng viên tiềm năng.

CV kế toán tổng hợp giúp cho nhà tuyển dụng có những nhận định, đánh giá khách quan về độ phù hợp của ứng viên với vị trí công việc (Nguồn: Internet)

Cách viết CV kế toán tổng hợp chuyên nghiệp, chi tiết nhất

Dưới đây là một số cách viết CV kế toán tổng hợp chi tiết và chuyên nghiệp mà bạn nên tham khảo để áp dụng cho mẫu CV của mình.

1. Thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân là mục cơ bản và quan trọng đầu tiên cần có trong CV kế toán tổng hợp. Trong đó, mục ảnh thẻ sẽ được nhà tuyển dụng chú ý nhiều nhất. Vì vậy, bạn nên lựa chọn một tấm ảnh nhìn rõ mặt, lịch sự và gọn gàng để gây được ấn tượng ban đầu với họ.

Những thông tin tiếp theo như họ và tên, địa chỉ, email, số điện thoại,…nên được cung cấp một cách đầy đủ và chính xác. Bạn nên sử dụng tên email có liên quan đến công việc, tránh dùng nickname khó hiểu vì sẽ thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp.

2. Mục tiêu nghề nghiệp

Đến phần mục tiêu nghề nghiệp, bạn nên chia nội dung thành hai mục là “mục tiêu dài hạn” và “mục tiêu ngắn hạn” để thể hiện rõ mong muốn cũng như hướng phát triển của mình đối với vị trí công việc. Tránh viết thông tin mang tính chung chung, cũng không nên đặt ra mục tiêu vượt quá trình độ của bản thân. Việc viết lan man, không có chủ đích ở mục này sẽ khiến nhà tuyển dụng không mấy hứng thú với CV của bạn.

Phần mục tiêu nghề nghiệp nên viết rõ ràng, phù hợp với thực tế và năng lực của bản thân (Nguồn: Internet)

3. Trình độ học vấn

Vị trí kế toán tổng hợp đòi hỏi trình độ học vấn của bạn phải có liên quan đến ngành kế toán. Ở mục này, bạn cần ghi rõ chuyên ngành cũng như bậc học và loại bằng mà bạn đã hoàn thành. Nếu được, bạn có thể đề cập đến GPA tốt nghiệp của bản thân để gây được ấn tượng với nhà tuyển dụng.

4. Kinh nghiệm làm việc

Có thể nói, mục kinh nghiệm làm việc đóng vai trò khá quan trọng trong CV kế toán tổng hợp. Bởi nhà tuyển dụng sẽ cân nhắc và đánh giá tính phù hợp của công việc với kinh nghiệm của bạn thông qua những dữ liệu mà bạn cung cấp. Vì thế, bạn cần trau chau chuốt và viết thật chỉn chu những thông tin trong đề mục này.

Khi đề cập đến kinh nghiệm làm việc, bạn chỉ nên liệt kê các công việc liên quan đến ngành nghề mà bạn đã thực hiện trong khoảng thời gian gần nhất để người đọc dễ hình dung. Nếu được, hãy mô tả chi tiết công việc cũng như thành tích mà bạn đã đạt được ở công việc đó. Lưu ý, tránh đề cập đến những công việc không liên quan vào CV.

Chỉ nên đề cập đến kinh nghiệm của các công việc liên quan trước đó vào CV kế toán tổng hợp (Nguồn: Internet)

5. Kỹ năng

Một người kế toán tổng hợp cần thành thạo các kỹ năng như sau:

 • Tin học văn phòng như Excel, Word,…
 • Một số phần mềm kế toán phổ biến như Fast hay Misa,…
 • Kỹ năng về ngôn ngữ
 • Khả năng làm việc theo nhóm hay làm việc độc lập đều tốt.
 • Tư duy sắp xếp, tổ chức cũng như quản lý thời gian làm việc hiệu quả.

Ngoài ra, bạn cũng nên đề cập đến những kỹ năng mềm hỗ trợ cho công việc như học hỏi nhanh, lắng nghe, tiếp thu tốt, giao tiếp giỏi và quản lý thời gian làm việc hiệu quả trong CV. Điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng có những đánh giá tốt về năng lực của bạn.

6. Chứng chỉ

Ở mục chứng chỉ, bạn nên liệt kê những chứng chỉ nên có như bằng tiếng Anh, chứng chỉ tin học, chứng chỉ kế toán,…Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đề cập đến giải thưởng ở một số cuộc thi có liên quan đến công việc mà bạn đã tham gia trước đó. Bởi đây chính là chuyên mục cuối cùng trong CV kế toán tổng hợp giúp bạn có thêm điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng.

Xem thêm: Mẫu CV tiếng Anh xin việc chuyên nghiệp chuẩn nhất, mới nhất 2022

Các mẫu CV xin việc kế toán tổng hợp đẹp, chuyên nghiệp, mới nhất

Mẫu CV xin việc kế toán tổng hợp đã có kinh nghiệm

Mẫu CV kế toán tổng hợp đã có kinh nghiệm làm việc trước đó

Mẫu CV kế toán tổng hợp cho sinh viên mới ra trường

Tải mẫu CV kế toán tổng hợp tiếng Anh

Nếu bạn có dự định ứng tuyển chức vụ kế toán tổng hợp tại công ty nước ngoài thì việc sử dụng CV kế toán tổng hợp tiếng Anh sẽ là lựa chọn phù hợp, giúp gia tăng xác suất trúng tuyển. Việc thiết kế CV tiếng Anh cũng không quá khó, hầu hết các đề mục đều tương tự như CV tiếng Việt. Tuy nhiên, ngôn ngữ được sử dụng lúc này là tiếng Anh. Do đó, bạn nên biết rõ một số cụm từ tiếng Anh chuyên ngành kế toán để lồng ghép một cách phù hợp để tạo được ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo tải các mẫu CV kế toán tổng hợp tiếng Anh tại CVHay – trang web cung cấp các mẫu CV đẹp và ấn tượng ở mọi ngành nghề, bao gồm cả kế toán tổng hợp.

Mẫu CV kế toán tổng hợp tiếng Anh đầy đủ thông tin (Nguồn: Internet)

Download mẫu CV xin việc kế toán tổng hợp chuyên nghiệp

Hiện nay, để đáp ứng thị hiếu chung của người dùng, đã có rất nhiều trang web chuyên cung cấp những mẫu CV xin việc chuyên nghiệp được cho ra đời. Bạn có thể tham khảo một số website uy tín và chất lượng để download CV kế toán tổng hợp chuyên nghiệp nếu có nhu cầu. CVHay là một trong những cái tên mà bạn có thể tham khảo. Đây là trang web giúp tạo và download CV hàng đầu được nhiều người ưa chuộng lựa chọn.

Mẫu CV kế toán tổng hợp – kế toán trưởng

Mẫu CV kế toán tổng hợp – kế toán trưởng với đầy đủ các mục cần thiết

Mẫu CV nhân viên kế toán tổng hợp – kế toán thuế

Mẫu CV kế toán tổng hợp – kế toán thuế chuyên nghiệp

Tải mẫu CV của kế toán tổng hợp – kế toán nội bộ

Mẫu CV kế toán tổng hợp – kế toán nội bộ chi tiết (Nguồn: Internet)

Download mẫu CV kế toán tổng hợp – kế toán bán hàng

Mẫu CV kế toán bán hàng với đầy đủ các đề mục cần thiết mà bạn nên tham khảo (Nguồn: Internet)

CV ứng tuyển kế toán tổng hợp – kế toán quản trị

Mẫu CV kế toán quản trị đầy đủ chi tiết

Mẫu CV kế toán tổng hợp thực tập – part time

Mẫu CV kế toán tổng hợp dành cho đối tượng thực tập sinh

Một số lưu ý khi thiết kế CV kế toán tổng hợp

Để CV kế toán tổng hợp tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, bạn cần tránh mắc một số lỗi như sau:

 • Sai chính tả, ngắt câu không đúng, chấm câu không phù hợp.
 • Viết sai thông tin.
 • Viết dài dòng, lan man, không có chủ đích.
 • Sắp xếp các đề mục không hợp lý.
 • Đề cấp quá nhiều đến các kinh nghiệm không liên quan đến vị trí ứng tuyển.

Trên đây là các thông tin liên quan đến cách viết CV kế toán tổng hợp chuyên nghiệp cũng như một số mẫu CV đẹp mắt. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn sẽ tìm được mẫu CV phù hợp để có thể tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Đừng quên truy cập CareerViet mỗi ngày để tìm kiếm các tin tức tuyển dụng hấp dẫn của ngành kế toán tổng hợp nói riêng và các ngành nghề khác nói chung.

  CareerViet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *