Cách viết và mẫu CV kế toán tiếng Anh hay và chuyên nghiệp nhất

Nền kinh tế hiện đại luôn luôn hội nhập kinh tế quốc tế do đó nhu cầu tuyển dụng nhân lực cho các doanh nghiệp có vốn nước ngoài cũng khá cao. Vì vậy vị trí kế toán cho các doanh nghiệp nước ngoài luôn là xu hướng tìm kiếm của các ứng viên. Cách trình bày CV kế toán tiếng Anh như thế nào là chuyên nghiệp? Những nội dung nào cần phải trình bày trong CV kế toán bằng tiếng Anh? CareerViet sẽ hỗ trợ các bạn cách viết CV kế toán tiếng Anh ngay trong bài viết này.

TẠO CV 3 BƯỚC ĐƠN GIẢN

Cách viết CV xin việc bằng tiếng Anh chuyên nghiệp (Nguồn: Internet)

CV kế toán tiếng Anh cần sử dụng khi nào?

Kế toán tiếng Anh thường là vị trí được tuyển dụng từ các doanh nghiệp nước ngoài do đó người ứng tuyển ngoài trình độ chuyên môn còn cần phải có kỹ năng ngoại ngữ tốt. Yêu cầu công việc đòi hỏi bạn phải sử dụng tiếng Anh để giao tiếp, làm việc. Do đó bạn phải chuẩn bị CV kế toán tiếng Anh mô tả công việc bằng tiếng Anh (JD) khi có mong muốn ứng tuyển vào vị trí này nhé. Để tìm kiếm các công việc kế toán nhanh nhất hãy truy cập ngay CareerViet.vn.

Tuyển dụng kế toán tiếng Anh (Nguồn: Internet)

Việc làm kế toán tại Hà Nội

Cách viết CV kế toán tiếng Anh chuyên nghiệp nhất như thế nào?

Yêu cầu đầu tiên của nhà tuyển dụng là CV phải được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh. Do đó CV tiếng Anh kế toán cần trình bày các cấu trúc, bố cục logic chuyên nghiệp, mô tả nội dung đúng trọng tâm để thu hút nhà tuyển dụng.

Hướng dẫn cách viết CV Kế toán tiếng Anh

Nội dung thông tin cá nhân trong CV tiếng Anh kế toán

Personal information: Mục này bạn không cần liệt kê nhiều thông tin cá nhân, chủ yếu tập trung vào các thông tin chính cần thiết như Họ và tên, năm sinh, nơi ở, các thông tiên để liên hệ như email, số điện thoại.

Việc làm kế toán tại Đà Nẵng

Nội dung mục tiêu nghề nghiệp trong CV kế toán tiếng Anh

Career objective: Cần trình bày ngắn gọn, đúng cấu trúc câu và mục tiêu hướng đến công ty bạn đang ứng tuyển. Một số cấu trúc câu các bạn có thể tham khảo:

I always aim at + noun (phrase)/ V-ing: Tôi luôn nhắm tới

My short/ long-term goal(s) is/ are + noun (phrase)/ V-ing: Mục tiêu ngắn hạn/ dài hạn…

Trình độ học vấn

Academic level / Education: Ở mục này bạn nên ưu tiên bậc học cao nhất, tiếp theo sau là các chứng chỉ có liên quan. Các chứng chỉ phổ biến như: CFA, ACCA.

Kinh nghiệm làm việc trong CV kế toán tiếng Anh

Work Experience: Nội dung này bạn cần sắp xếp các kinh nghiệm làm việc từ gần đến xa, gồm các thông tin như: vị trí, chức vụ công việc đã làm, và kết quả nổi bật. Lưu ý sử dụng các cụm từ bắt đầu bằng V-ed/V2 nhé vì nó thuộc kinh nghiệm làm việc trong quá khứ.

Thành tựu đã đạt được trong CV kế toán tiếng Anh

Achievements: Phần nội dung này các bạn có thể kể về những thành tựu mà mình đã có được bằng tiếng Anh : Tên thành tựu, thời điểm, ở đâu…

Kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm trong CV Kế toán tiếng Anh

Professional Skill and Soft Skills: Mục này bạn cần liệt kê các kỹ năng hỗ trợ cho công việc kế toán của bạn. Có thể dùng tính từ “good” trước các cụm từ nói về kỹ năng, các bạn có thể tham khảo số cụm từ mẫu viết về kỹ năng như:

Kỹ năng sử dụng phần mềm kế toán: software; kỹ năng nghiên cứu: research skills; kỹ năng chuẩn bị báo cáo tài chính: ability to prepare financial statements; kỹ năng giải quyết vấn đề: problem solving skills,…

Tìm việc làm Đà Nẵng mới nhất

Hoạt động xã hội đã tham gia

Social Activities: Phần này trong CV kế toán tiếng Anh thường ngắn gọn nên không cần mất nhiều thời gian cho mục này các bạn nhé. Bạn cần theo bốc cục sau: 

  • Tên hoạt động tham gia 
  • Thời điểm, 
  • Vị trí, 
  • Công việc.

Các bước viết CV tiếng Anh chuyên nghiệp (Nguồn: Internet)

Những điểm cần lưu ý khi viết CV kế toán tiếng Anh

Tương tự CV tiếng việt, viết CV kế toán tiếng Anh cần lưu ý một số điểm sau:

Về cấu trúc, bố cục:

Cần đảm bảo đủ các cấu trúc, bố cục sau:

  • Thông tin cá nhân: Personal information – gồm họ tên đầy đủ, số điện thoại, địa chỉ email, địa chỉ nơi sinh sống.
  • Trình độ học vấn: Academic level/ Education:  – xếp theo thứ tự từ bậc học từ cao đến thấp và các chứng chỉ chuyên môn nếu có.
  • Kinh nghiệm làm việc: Work Experience – nêu theo thứ tự từ gần tới xa, bạn có thể mô tả ngắn gọn công việc của bản thân đã làm để chứng minh kinh nghiệm của mình.
  • Kỹ năng công việc: Skills – kỹ năng tin học văn phòng, ngoại ngữ, sử dụng phần mềm kế toán…
  • Người giới thiệu/ người tham chiếu: References/optional: Thường là quản lý hoặc trưởng phòng tại công ty bạn đã làm trước đó.

Về từ ngữ chuyên ngành:

Để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng bạn nên sử dụng từ chuyên ngành trong phần mô tả kinh nghiệm làm việc trong CV kế toán bằng tiếng Anh. Một số từ chuyên ngành kế toán như: Asset-tài sản, Administrative Expenses- chi phí quản lý doanh nghiệp… Tuy nhiên tránh việc quá lạm dụng từ chuyên ngành sẽ gây rối mắt, rườm rà.

Tránh sử dụng danh xưng ngôi thứ nhất:

Đây là lỗi thường hay mắc phải khi viết CV kế toán tiếng Anh, chỉ cần thiết khi trình bày mục tiêu cá nhân. Do vậy bạn nên hạn chế để tránh gây khó chịu cho người đọc.

Các lưu ý cần tránh khi viết CV tiếng Anh (Nguồn: Internet)

Xem thêm:

Mẫu CV tiếng Anh xin việc chuyên nghiệp chuẩn nhất, mới nhất 2022
Cách viết mẫu CV logistic hiệu quả, đơn giản đốn tim nhà tuyển dụng

Một số lỗi thường gặp khi viết CV Kế toán tiếng Anh

Sai ngữ pháp và chính tả

Dù viết CV bằng bất cứ ngôn ngữ nào thì bạn cũng nên chú ý đến chính tả, ngữ pháp nhé. Việc sai chính tả đều sẽ là điểm trừ lớn trong mắt nhà tuyển dụng, đặc biệt với những công việc đòi hỏi sự cẩn thận như kế toán. Do đó, khi viết CV tiếng Anh kế toán, bạn cần đọc kỹ từng từ hoặc tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm nhé.

Nội dung không đúng trọng tâm

Khi viết về kinh nghiệm, tránh viết dài dòng nhưng không đúng trọng tâm. Nhà tuyển dụng chỉ quan tâm đến những nhiệm vụ mà bạn đã từng công tác thay vì công ty bạn từng tham gia. 

Hạn chế lỗi khi viết CV tiếng Anh (Nguồn: Internet)

Tham khảo mẫu CV Kế toán tiếng Anh hay và chuyên nghiệp

Tuy bạn đã nắm được một số kinh nghiệm viết CV kế toán tiếng Anh nhưng vẫn còn lúng túng trong việc sắp xếp, trình bày nội dung CV, hãy tham khảo các mẫu sau đây nhé.

Tuyển dụng việc làm Bắc Ninh

Mẫu CV Kế toán tiếng Anh 1

Tham khảo CV kế toán tiếng Anh hay (Nguồn: Internet)

Mẫu CV tiếng Anh Kế toán 2

Tham khảo CV kế toán tiếng Anh hay (Nguồn: Internet)

Download  CV Kế toán bằng tiếng Anh 3

Hiện nay các mẫu CV kế toán bằng tiếng Anh có rất nhiều trên internet, bạn có thể tải về để tham khảo. Tuy nhiên chú ý các nguồn và website đáng tin cậy nhé. Các bạn có thể tham khảo và download nhiều mẫu CV kế toán tiếng Anh tại CVhay.vn.

Tìm việc làm tại Bắc Giang

Đây là một trong những nền tảng của CareerViet, mạng tuyển dụng uy tín và lớn nhất hiện nay. Việc tạo 1 bản CV chuyên nghiệp và chỉnh chu thật dễ dàng chỉ với 3 bước tại CVhay.

Hy vọng qua những chia sẻ trên CareerViet tin rằng bạn đã đủ tự tin để hoàn thành CV kế toán tiếng Anh cho mình. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các mẫu CV và download CV kế toán tiếng Anh nhanh nhất tại Cvhay.vn. Nếu bạn yêu thích công việc kế toán hãy truy cập CareerViet.vn để tìm kiếm các cơ hội việc làm tốt nhất nhé.

Xem thêm:

Mẫu CV thực tập sinh kế toán, cách viết CV chinh phục nhà tuyển dụng 

Cách viết và mẫu CV kế toán tổng hợp chuẩn chỉnh và đầy đủ nhất hiện nay

Luôn theo dõi CareerViet.vn để nắm bắt kịp thời và nhanh nhất các thông tuyển dụng hàng đầu tại các công ty đầu ngành bạn nhé!

Top những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất: 

Tìm việc làm | Việc làm tại Sài Gòn | Việc làm tại nhà Quận 12 | Khu công nghiệp Quận 12 tuyển dụng

  CareerViet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *