Cách viết CV nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp, mẫu CV đẹp, ấn tượng

Đối với từng vị trí công việc mà bạn cần chuẩn bị những mẫu CV khác nhau. Trong đó, nếu bạn muốn ứng tuyển vị trí nhân viên kinh doanh, công việc này đòi hỏi bạn cần có mẫu CV xin việc đẹp mắt, thông tin rõ ràng nhằm thu hút nhà tuyển dụng ngay khi lần đầu họ xem CV của bạn. Vậy làm thế nào để tạo mẫu CV nhân viên kinh doanh ấn tượng? Hãy cùng CareerViet tham khảo những mẫu CV nhân viên bán hàng, CV nhân viên kinh doanh bằng tiếng Anh qua bài viết dưới đây.

TẠO CV 3 BƯỚC ĐƠN GIẢN

Hướng dẫn viết CV nhân viên kinh doanh hiệu quả

Để viết CV nhân viên kinh doanh gây ấn tượng cho các nhà tuyển dụng ngay từ lần đầu tiên, bạn cần nắm rõ một số cách viết mẫu CV này sao cho hợp lý, hiệu quả:

Đặt tên phù hợp cho CV

Đặt tên cho CV vốn chỉ là một yếu tố nhỏ, nhưng đây lại là điều tiên quyết cho các nhà tuyển dụng quyết định có nên xem tiếp CV của bạn hay không. Hiện nay, ở một số trang web có sẵn các mẫu CV đẹp cho bạn tải về miễn phí, tuy nhiên phần đặt tên file của họ chưa thực sự chỉnh chu. Do đó, khi tải các mẫu CV có sẵn về, việc đầu tiên bạn cần làm là đổi tên file sao cho gãy gọn, phù hợp. Một trong những cách đơn giản nhất là bạn nên đặt tên file của CV theo cấu trúc: [Ứng tuyển vị trí] – Họ và Tên

Chẳng hạn như, bạn cần đặt tên cho mẫu CV ứng tuyển vị trí nhân viên kinh doanh, vậy tên file của bạn sẽ là: CV_Nhân viên kinh doanh_Trần Văn A.

Xem thêm:

 • Ngành kinh doanh quốc tế là gì? Nên học trường nào và nhu cầu nhân lực
 • Ngành ngân hàng là gì? Ngành tài chính ngân hàng học trường nào?

Đặt tên file cho CV ngắn gọn, phù hợp, đầy đủ (Nguồn: Internet)

Phần thông tin cá nhân

Trước khi xem những kinh nghiệm hoặc mục tiêu nghề nghiệp của bạn, các nhà tuyển dụng cần biết một số thông tin cá nhân, bao gồm:

 • Họ và Tên
 • Ngày, tháng, năm sinh
 • Địa chỉ thường trú hoặc tạm trú
 • Email liên hệ cá nhân
 • Số điện thoại di động

Tại mục email, bạn cần dùng những email chuyên phục vụ cho công việc của bản thân. Đặc biệt, cú pháp email dễ nhớ và thường gắn liền với họ tên của bạn.

Ứng viên cần cập nhật đủ thông tin cá nhân (Nguồn: Internet)

Cách viết mục tiêu nghề nghiệp nhân viên kinh doanh

Phần mục tiêu nghề nghiệp được thể hiện ở trong mẫu CV nhân viên kinh doanh, mẫu CV nhân viên kinh doanh chưa có kinh nghiệm hay mẫu CV nhân viên bán hàng đều được thể hiện khác nhau. Tuy nhiên, chúng đều mang mục đích chung là giúp cho nhà tuyển dụng hiểu được mục tiêu trong công việc và đồng thời nắm được định hướng công việc của bạn. Từ đó, họ sẽ đánh giá sự tham vọng và kỳ vọng của bạn trong công việc này.

Ứng viên không nên viết phần mục tiêu quá chung chung và lan man, mà thay vào đó, bạn cần chia ra mục tiêu ngắn hạn và dài hạn. Trong đó, phần mục tiêu của bạn cần đề cập đến vị trí ứng tuyển, mong muốn của bạn sẽ được làm những gì khi được chọn và bạn sẽ có định hướng như thế nào trong công việc. Chính điều này sẽ giúp nhà tuyển dụng phân định và đánh giá rõ hơn.

Xem thêm

 • Ngành báo chí là gì? Cơ hội thăng tiến và mức lương ngành báo chí
 • Ngành Quản Trị Du Lịch Và Lữ Hành Là Gì? Tìm hiểu từ A – Z

Phần mục tiêu nghề nghiệp sẽ giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về định hướng công việc của ứng viên (Nguồn: Internet)

Phần trình độ học vấn

Ở phần trình độ học vấn, trước tiên bạn cần nêu rõ trường Đại học/Cao đẳng mà bạn đã hoặc đang theo học, đồng thời hãy thể hiện trên CV nhân viên kinh doanh mục niên học, chỉ rõ lộ trình học bắt đầu từ năm nào và kết thúc vào thời gian nào.

Trong phần trình độ học vấn không bắt buộc ứng viên điền thông tin về điểm GPA. Tuy nhiên, nếu điểm GPA của bạn tốt, hãy đề cập vào vì đây có thể là “điểm cộng” trong mắt nhà tuyển dụng ở một số doanh nghiệp. Mặt khác, nếu mức GPA của bạn ở mức bình thường hoặc khá tệ, bạn không nên để vào CV.

Hơn thế nữa, quá trình học tập tại trường trung học phổ thông, ứng viên không nên đề cập, đặc biệt là trong mẫu CV nhân viên kinh doanh tiếng Anh, vì đây là phần thông tin không mang lại giá trị cho nhà tuyển dụng.

Xem thêm:

 • Ngành dược thi khối nào? Các môn học khi học dược chi tiết nhất
 • Nên học ngành sư phạm nào? Ngành sư phạm thi khối nào?

Phần kỹ năng

Kỹ năng là một trong những yếu tố được các nhà tuyển dụng quan tâm. Ngoài những kỹ năng như tin học văn phòng, giao tiếp, đàm phán, bạn có thể đề cập đến những kỹ năng mềm khác như: làm việc nhóm và làm việc độc lập, lên kế hoạch/sắp xếp công việc, thảo luận,…

Chẳng hạn như, đối với mẫu CV nhân viên kinh doanh, bạn nên đề cập đến các kỹ năng như: xử lý tình huống, quan sát, phân tích,…Hoặc đối với CV nhân viên bán hàng, các kỹ năng hữu dụng như: đàm phán, thương lượng, giao tiếp,…

Xem thêm

 • Ngành Y Dược Thi Môn Gì? Các Chuyên Khoa Ngành Y chi tiết nhất
 • Ngành ngân hàng là gì? Ngành tài chính ngân hàng học trường nào?

Phần kỹ năng giúp ứng viên ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng (Nguồn: Internet)

Phần kinh nghiệm làm việc

Phần kinh nghiệm làm việc giúp cho nhà tuyển dụng có thêm cơ sở để đánh giá về quá trình trải nghiệm của ứng viên trong thực tế. Do đó, tại mục này, bạn nên đề cập đến một số thông tin như:

 • Tên công ty và thời gian làm việc ở từng nơi bạn đã trải nghiệm
 • Vị trí công việc
 • Nội dung những công việc bạn đã làm
 • Thành tựu trong công việc đó

Trong đó, ứng viên nên hạn chế đề cập quá chi tiết trong phần nội dung công việc, bên cạnh đó bạn cần liệt kê các công việc từ khoảng thời gian gần nhất đến xa nhất.

Phần kinh nghiệm làm việc là “thước đo” những trải nghiệm của ứng viên trong thực tế (Nguồn: Internet)

Những lưu ý khi viết CV nhân viên kinh doanh

Trong mẫu CV nhân viên kinh doanh, mẫu CV nhân viên bán hàng, mẫu CV nhân viên kinh doanh chưa có kinh nghiệm mẫu CV nhân viên kinh doanh tiếng Anh vẫn có một số điều mà các ứng viên cần lưu ý để tránh mắc phải và tạo sự dễ chịu cho người tuyển dụng, bao gồm:

Trình bày rõ ràng, chi tiết

Trong các mẫu CV rất cần trình bày chi tiết và rõ ràng. Tuy nhiên, chi tiết không phải là bạn viết quá dài dòng, mà hãy viết ngắn gọn nhưng đầy đủ nội dung. Ngoài ra, bạn cần lựa chọn phông và kích thước chữ dễ đọc, phần nền màu CV cần dùng những màu trầm, dễ nhìn, hạn chế các màu sáng và nhạt sẽ làm mắt khó chịu. Hơn nữa, việc chia bố cục cũng là một yếu tố cần chú ý. Đối với một CV thông thường, thứ tự sẽ là:

 • Vị trí ứng tuyển
 • Họ tên
 • Thông tin cá nhân
 • Trình độ học vấn
 • Kinh nghiệm làm việc
 • Kỹ năng
 • Bằng cấp

Xem thêm:

 • Ngành kinh tế quốc tế là gì? Trường đại học nào đào tạo uy tín?
 • Truyền thông đa phương tiện là gì? Trường nào đào tạo uy tín?

Trong CV cần trình bày bố cục và thông tin rõ ràng, chi tiết (Nguồn: Internet)

Thể hiện kết quả kinh doanh thông qua các con số

Khi đã ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh, bạn cần chứng minh thực lực của mình bằng những con số. Ở đây, những con số mà bạn cần thể hiện chính là kết quả doanh thu đã giúp bạn đạt thành tựu trong công việc ở những vị trí tương tự tại các chỗ làm trước đó. Vậy nên, khi bạn có những “con số” để chứng minh hiệu quả công việc, các doanh nghiệp sẽ “săn đón” bạn ngay.

Hiệu quả công việc khi thể hiện qua những con số bạn đã đạt được trong kết quả kinh doanh sẽ thu hút nhà tuyển dụng (Nguồn: Internet)

Sử dụng từ ngữ chuyên môn

Một điểm cộng khác trong mắt doanh nghiệp chính là cách ứng viên sử dụng từ ngữ chuyên môn. Khi bạn sử dụng những từ ngữ chuyên môn để thể hiện trong CV, điều này chứng tỏ bạn đã có sự tiếp xúc nhiều với công việc và hiểu được thuật ngữ đó nói lên điều gì. Hơn thế nữa, khi sử dụng từ ngữ chuyên môn sẽ giúp ứng viên trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt doanh nghiệp.

Xem thêm:

 • Kỹ sư hóa học là gì? Cơ hội việc làm và mức lương như thế nào?
 • Ngành xã hội học là gì? Ngành xã hội học có tương lai không?

Sử dụng từ ngữ chuyên môn giúp bạn trở nên chuyên nghiệp hơn (Nguồn: Internet)

Chú trọng vào chất lượng

Một mẫu CV nhân viên kinh doanh ấn tượng không chỉ có thiết kế thu hút, đặc sắc, mà phần nội dung công việc cũng như các thông tin đều được trình bày cụ thể, ngắn gọn, súc tích, đạt chất lượng tốt khi nhà tuyển dụng đọc. Vì vậy, dù cho đầu tư về mặt hình thức nhiều cỡ nào, các ứng viên không nên bỏ lỡ phần nội dung bên trong.

Chất lượng của CV sẽ quyết định ứng viên có được chọn hay không (Nguồn: Internet)

Bổ sung thông tin người tham chiếu

Ở một số vị trí công việc các doanh nghiệp không quá quan trọng về thông tin người tham chiếu. Tuy nhiên, để mẫu CV nhân viên kinh doanh, mẫu CV nhân viên bán hàng chuyên nghiệp hơn, bạn nên cung cấp thông tin người tham chiếu. Bởi vì họ là những người “làm chứng” cho những kỹ năng, thành tựu mà bạn đã đạt được trong suốt quá trình làm việc.

Xem thêm:

 • Ngành khoa học máy tính là gì? Cơ hội việc làm và mức lương chi tiết
 • Thương mại quốc tế là gì? Phân tích khái quát về thương mại quốc tế

Thông tin người tham chiếu tạo độ uy tín cho CV của bạn (Nguồn: Internet)

Tham khảo mẫu CV nhân viên kinh doanh ấn tượng

Hiện tại, trên mạng có rất nhiều mẫu CV nhân viên kinh doanh ấn tượng cho bạn tham khảo để thực hiện theo, chẳng hạn như một số mẫu sau đây:

Mẫu CV nhân viên kinh doanh cơ bản nhưng đầy đủ thông tin (Nguồn: Internet)

Mẫu CV nhân viên bán hàng (Nguồn: Internet)

Mẫu CV nhân viên kinh doanh tiếng Anh (Nguồn: Internet)

Nói tóm lại, bài viết trên cung cấp những thông tin hữu ích về cách tạo CV nhân viên kinh doanh ấn tượng, hiệu quả. Để tham khảo thêm các mẫu CV tìm việc thu hút, đặc sắc ở vị trí tương đương, mời bạn đến với CareerViet ngay nào!

  CareerViet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *