Cách tải Chat GPT trên điện thoại nhanh chóng và chính xác nhất

ChatGPT là chatbot được OpenAI phát triển dựa trên mô hình Transformer của Google. Công cụ này cho phép người dùng tạo ra các cuộc hội thoại tự động và câu trả lời liên quan đến nhiều chủ đề, lĩnh vực trong đời sống, xã hội. Bạn đã biết cách tải Chat GPT trên điện thoại nhanh chóng, chính xác nhất như thế nào? Hãy cùng CareerViet tìm hiểu ngay trong bài viết này.

Hướng dẫn tải Chat GPT trên điện thoại đơn giản, nhanh chóng (Nguồn: Internet)

Thông tin về Chat GPT

Chat GPT là gì?

Chat GPT (Chat Generative Pre-training Transformer) là phần mềm siêu trí tuệ nhân tạo được nghiên cứu và phát triển bởi công ty OpenAI có trụ sở chính tại Hoa Kỳ. Chatbot này chỉ mới ra mắt vào tháng 11 năm 2022 nhưng đã trở thành cơn sốt trong suốt thời gian dài đối với ngành công nghệ. Chỉ sau 40 ngày công bố, AI này đã thu hút hơn 10 triệu người dùng truy cập mỗi ngày. Đây là con số quá ấn tượng mà Instagram đã phải mất đến 355 ngày mới đạt được.

Các tính năng nổi bật của Chat GPT

Nhiều người tìm hiểu cách tải Chat GPT trên điện thoại là bởi những tính năng ưu việt mà công cụ sở hữu. Một vài tính năng nổi trội của công cụ có thể kể đến như:

 • Giao tiếp và phản hồi nhanh chóng mọi câu hỏi do người dùng đặt ra. Đồng thời, gợi ý chiến lược marketing, SEO, viết blog, bài luận… thông qua khả năng hiểu biết sâu rộng về nhiều lĩnh vực, chủ đề trong cuộc sống.
 • Thân thiện với người dùng nhờ giao diện thiết kế đơn giản, các câu trả lời gần gũi, đúng trọng tâm và khá tự nhiên.
 • Chat GPT đang được cấp quyền sử dụng miễn phí trên nền tảng web. Người dùng dễ dàng sử dụng chatbot này mọi lúc, mọi nơi, trong đó có cả Việt Nam.

Xem thêm: Chat GPT là gì? Cách sử dụng và những điều cần biết về ChatGPT

Chat GPT và những tính năng nổi bật (Nguồn: Internet)

Chat GPT có lợi cho ngành nào?

Tải Chat GPT về điện thoại mang đến nhiều lợi ích đối với nhiều ngành nghề, lĩnh vực trong đời sống. Dưới đây là những ngành trọng tâm mà công cụ này đang hỗ trợ đắc lực.

Ngành giáo dục

ChatGPT đã được sử dụng trong việc viết luận, báo cáo, viết truyện, sáng tác thơ hay nhạc. Công cụ có khả năng sản xuất nội dung nhanh chóng, chi tiết, mạch lạc và độ đạo nhái là 0%. Điều này đã khiến rất nhiều giảng viên, sinh viên tìm đến ChatGPT để tìm kiếm tài liệu học thuật dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, việc lạm dụng chatbot sẽ dẫn đến hệ quả người dùng lười suy nghĩ, rất nguy hại. Để giảm thiểu tình trạng này, OpenAI đã và đang nghiên cứu và thử nghiệm công cụ phát hiện đạo văn nhằm giúp giảng viên phát hiện tài liệu được viết bằng công cụ ChatGPT.

Xem thêm: Việc làm ngành Giáo dục/Đào tạo tại Hồ Chí Minh

Ngành dịch vụ

Chat GPT cũng được ứng dụng khá thành công trong lĩnh vực dịch vụ, chăm sóc khách hàng. Công cụ có khả năng giải đáp thắc mắc, phản hồi thông tin khách hàng nhanh chóng. Điều này giúp doanh nghiệp gia tăng hiệu quả phục vụ khách hàng. Đồng thời, chatbot còn có thể đánh giá hiệu quả của dịch vụ và xác định phương hướng nhằm cải tiến chất lượng trong tương lai.

Xem thêm: Việc làm ngành Dịch vụ

Ngành Marketing

Có thể nói, ChatGPT hiện là công cụ hỗ trợ đắc lực cho người hoạt động trong lĩnh vực marketing. Công cụ cho phép người dùng sản xuất nhiều loại văn bản với nội dung, văn phong theo ý muốn. Công cụ cũng giúp bạn đưa ra khá nhiều ý tưởng, hỗ trợ người dùng sản xuất content hàng loạt trong thời gian ngắn nhất. Marketer có thể sử dụng chatbot để nâng cao chất lượng bài viết và cải tiến phong cách viết của họ.

Xem thêm: Việc làm Bán hàng/ Kinh doanh tại Hồ Chí Minh

Chat GPT có tính ứng dụng sâu rộng trong nhiều lĩnh vực (Nguồn: Internet)

Lợi ích của việc dùng ChatGPT để viết CV?

Tải Chat GPT trên điện thoại còn giúp người dùng tạo nên bản CV hoàn chỉnh, chất lượng hơn. Công cụ có thể tạo ra bản mô tả công việc ngắn gọn, đầy đủ, phù hợp với từng vị trí tuyển dụng mà bạn ứng tuyển. Việc của bạn là cung cấp cho công cụ nhiều thông tin về dự án đã thực hiện, mục tiêu, chiến lược kinh doanh, trình độ, chuyên môn, kiến thức liên quan đến vị trí ứng tuyển… Chỉ với những thông tin cơ bản này, người dùng đã có thể nhận về bản CV đầy đủ để ứng tuyển vào vị trí mong muốn.

Hướng dẫn cách cài đặt Chat GPT trên điện thoại

Cách tải Chat GPT trên điện thoại Android

Cách tải Chat GPT trên điện thoại Android gồm các bước sau:

 • Bước 1: Người dùng truy cập trang web của Chat GPT tại đây => nhấn chọn “Try ChatGPT”.
 • Bước 2: Nhấn chọn dấu 3 chấm đứng nằm ở góc trên bên phải của màn hình điện thoại để mở ra các tùy chọn trang web.
 • Bước 3: Nhấn chọn “Thêm vào màn hình chính” để thêm phím tắt công cụ vào màn hình chính điện thoại. Người dùng có thể đặt tên riêng cho phím tắt này và ấn “Thêm” để hoàn thành việc cài đặt.
 • Bước 4: Trở lại màn hình chính điện thoại và kiểm tra xem phím tắt ChatGPT đã xuất hiện trên màn hình chưa.

Xem thêm: Trợ lý ảo Google Assistant là gì? Cách mở và sử dụng như thế nào?

Hướng dẫn cài đặt Chat GPT trên điện thoại Android (Nguồn: Internet)

Cách tải Chat GPT trên điện thoại iPhone

Cách cài chat gpt trên iPhone đơn giản, tiện lợi chỉ với 3 bước cơ bản:

 • Bước 1: Truy cập trang chủ chính thức của ChatGPT tại đây => nhấn vào biểu tượng tải xuống ở góc phải màn hình điện thoại.
 • Bước 2: Chọn tính năng “Thêm vào màn hình chính” => chọn “Thêm”.
 • Bước 3: Quy trở lại màn hình chính của điện thoại kiểm tra xem biểu tượng “ChatGPT OpenAI” đã xuất hiện trên màn hình. Bạn chỉ việc truy cập và tiến hành đăng nhập để sử dụng như bình thường.

Hướng dẫn tải Chat GPT trên điện thoại hệ điều hành IOS (Nguồn: Internet)

Hướng dẫn cách sử dụng Chat GPT trên điện thoại

Sau khi tải Chat GPT trên điện thoại, người dùng cần đăng ký tài khoản để sử dụng phần mềm. Quy trình sử dụng chatbox như sau:

 • Bước 1: Truy cập ChatGPT đã được cài đặt trên điện thoại => nhấn chọn “Log in và điền tài khoản đã đăng ký vào ô trống.
 • Bước 2: Sau đi đăng nhập thành công, người dùng nhấn chọn “New chat” ở góc bên trái màn hình để bắt đầu cuộc trò chuyện.
 • Bước 3: Nhập câu hỏi hoặc thắc mắc của bạn vào khung chat và nhấn “Send”.
 • Bước 4: Chờ đợi trong giây lát để hệ thống phản hồi lại câu trả lời. Nếu bạn muốn xóa nội dung đoạn hội thoại thì hãy nhấn chọn “Clear conversation”.

Cách sử dụng Chat GPT trên điện thoại (Nguồn: Internet)

Những điều cần lưu ý khi cài đặt và sử dụng Chat GPT

Tránh các ứng dụng giả mạo

Hiện nay, thông tin có hay không ứng dụng Chat GPT trên điện thoại vẫn chưa được kiểm chứng. Trong khi đó, có rất nhiều ứng dụng gắn mác ChatGPT trên điện thoại xuất hiện tràn lan trên hệ thống cửa hàng ứng dụng. Hơn nữa, các ứng dụng này thường tính phí cao và còn tiềm ẩn nguy cơ đánh cắp dữ liệu người dùng. Chính vì vậy, để tránh tình trạng này, người dùng hãy chỉ nên truy cập và website chính thức của ChatGPT để tải và sử dụng chatbot.

Nhiều quốc gia chưa hỗ trợ Chat GPT

OpenAI hiện chỉ mới hỗ trợ phần mềm ChatGPT ở một số quốc gia như Đức, Nhật Bản, Canada, Australia…. Chính vì vậy, người dùng muốn tạo tài khoản phần mềm chỉ có thể chuyển đổi VPN và sử dụng số điện thoại nước ngoài. Mức phí đăng ký/mua tài khoản thường dao động từ 1 – 2 đô. Đây là mức phí rẻ, giúp bạn thoải mái tận hưởng các tính năng của công cụ.

Những lỗi thường gặp khi sử dụng Chat GPT

Tải Chat GPT trên điện thoại bạn sẽ thường gặp một số lỗi sau:

 • Thông tin được cung cấp bởi công cụ khá cũ, thiếu tính chính xác.
 • Công cụ phản hồi thông tin chậm khiến người dùng phải chờ đợi.
 • Câu trả lời sẽ gặp vấn đề nếu bạn đặt nhiều câu hỏi cho phần mềm cùng lúc.

Vì thời gian ra mắt công cụ chưa lâu nên các lỗi sử dụng chat GPT vẫn đang được tiếp tục cập nhật.

Thông tin về cách tải Chat GPT trên điện thoại đã được CareerViet chia sẻ với quý bạn đọc. Hy vọng với những thông tin này, người dùng sẽ biết cách tải và sử dụng công cụ này để giúp ích cho công việc hằng ngày. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết hữu ích này.

  CareerViet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *