Biểu Tượng, Ký Hiệu 12 Cung Hoàng Đạo: Ý Nghĩa, Ký Hiệu Đặc Biệt

Những câu chuyện về các chòm sao luôn kỳ bí và hấp dẫn mọi người dạo thời gian gần đây. Để hiểu hơn về bộ môn chiêm tinh học này, trước tiên bạn cần biết các ký hiệu cung hoàng đạo là gì? Biểu tượng của 12 cung hoàng đạo? Ý nghĩa của chúng nói lên điều gì? Nếu bạn thấy thú vị thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Tạo CV Xin Việc Ngay

Biểu tượng 12 cung hoàng đạo tượng trưng cho điều gì?

Biểu tượng ký hiệu 12 cung hoàng đạo tượng trưng cho điều gì? (Nguồn: Internet)

Để mọi người hình dung rõ ràng hơn về các cung hoàng đạo, thì các nhà chiêm tinh học đã đơn giản hóa chúng dựa trên các biểu tượng là con vật, vật thể hoặc một vị thần.

Và mỗi một biểu tượng sẽ có một ý nghĩa sâu sắc rất thú vị và kỳ bí về ký hiệu 12 cung hoàng đạo.

Cung Bạch Dương (21/3 – 19/4)

Biểu tượng: Một con cừu đực với cặp sừng dài uốn cong vào nhau, rất vững chãi và cứng cáp.

Cừu đực có máu chiến cao, can đảm vượt qua mọi khó khăn và ưa mạo hiểm. Ngoài ra, cừu cũng đại diện cho mùa xuân, mùa của vạn vật sinh sôi nảy nở.

Cung Kim Ngưu (20/4 – 20/5)

Biểu tượng: Một con trâu đực màu trắng to lớn đầy uy lực.

Trong truyền thuyết, trâu trắng là tượng trưng cho sức mạnh phi thường, mùa màng bội thu, mang ý nghĩa may mắn.

Bên cạnh đó, con trâu trắng là hình ảnh của sự cứng rắn, kiên định, không gì có thể lay chuyển được nó.

Cung Song Tử (21/5 – 21/6)

Biểu tượng: Một cặp song sinh nam tên là Castor và Pollux.

Cặp song sinh là có khá nhiều giai thoại được dị bản thú vị bạn có thể tìm hiểu thêm.

Biểu tượng là cặp song sinh đứng cạnh nhau song về tính cách lại hoàn toàn đối lập. Vì thế những người cung Song Tử sẽ luôn sở hữu 2 tính cách khác biệt, dễ bị mọi người nhầm lẫn là kẻ 2 mặt nhưng họ lại rất tốt bụng luôn giúp đỡ mọi người.

Cung Cự Giải (22/6 – 22/7 )

Biểu tượng: Một chú cua với bộ càng cua đồ sộ.

Cua là đại diện cho sự cứng cáp như lớp vỏ bọc của chúng, tuy bên ngoài cứng gắt nhưng bên trong cực kỳ yếu mềm, nội tâm xung đột dễ bị tổn thương.

Bên cạnh đó, hình ảnh này còn thể hiện là sự yêu thương sâu sắc đặc biệt là dành cho gia đình của họ.

Cung Sư Tử (23/7 – 22/8 )

Biểu tượng: Một con sư tử oai hùng vang danh núi rừng.

Sư tử có ý nghĩa là mạnh mẽ, có ý chí chiến đấu, kiên cường bất khuất không ngừng để trở thành người dẫn đầu.

Cung Xử Nữ (23/8 – 22/9 )

Biểu tượng: Một cô gái trinh nữ hay là một nữ thần Vụ mùa và đất đai.

Xử Nữ là tượng trưng cho sự trọn vẹn, cầu toàn, luôn đặt ra cho mình những nguyên tắc riêng, đôi khi lại khá khó tính trong mọi chuyện. Song, đức tính khiêm tốn chăm chỉ là ưu điểm lớn của Xử Nữ.

Cung Thiên Bình (23/9 – 22/10)

Biểu tượng: Cán cân công lý của nữ thần Astraea.

Cán cân là hình ảnh gắn liền với mọi khía cạnh trong cuộc sống của con người, thể hiện sự bình đẳng, lẽ phải của chân lý.

Những người thuộc cung này là người cực kỳ thông thái và sáng suốt, luôn suy nghĩ kỹ càng mọi chuyện bằng con mắt tinh tế của mình.

Cung Thiên Yết (23/10 – 21/11)

Biểu tượng: Con bọ cạp với chiếc đuôi nguy hiểm đủ để quật ngã đối phương.

Bọ cạp là loại động vật đáng sợ với vỏ bọc chắc chắn và đầy chất cực độc giúp nó bảo vệ được mình khi chiến đấu.

Cung Thiên Yết kế thừa đặc điểm đó của bọ cạp nên luôn tỏ ra sắt đá, không muốn ai biết nhiều về mình, nhưng lại là người dũng cảm, không bao giờ chịu khuất phục.

Cung Nhân Mã (22/11 – 21/12)

Biểu tượng: Vị thần nửa người nửa ngựa cầm cung tên đầy uy lực.

Nhân Mã trong thần thoại có một nhân vật tên là Chiron, anh ta là một người tài giỏi trong mọi lĩnh vực từ y tế, nghệ thuật và đặc biệt là bắn cung.

Là người tài năng xuất chúng, luôn toát ra nguồn năng lượng mạnh mẽ và có tinh thần chiến đấu trong mọi hoàn cảnh.

Cung Ma Kết (22/12 – 19/1)

Biểu tượng: Một con dê núi xuất hiện trong thần thoại Hy Lạp cổ.

Là một chú dê không dễ bị khuất phục, nó luôn quyết liệt chiến đấu hết mình với kẻ địch.

Người thuộc cung Ma Kết sẽ luôn là người có tham vọng, có ước mơ quyền lực, và bất chấp tất cả để giành được thứ mình muốn.

Cung Bảo Bình (20/1 – 18/2)

Biểu tượng: Một người cầm bình nước hoặc có thể gọi là “Thần đổ nước”.

Cung Bảo Bình được bảo hộ bởi thần Hera, một vị thần tượng trưng cho sự bền vững gia đình.

Họ hiền lành, ít nói không bộc lộ cảm xúc ra ngoài, nhưng họ là người ấm áp đôi khi lại mất kiểm soát, khá là nóng nảy.

Cung Song Ngư (19/2 – 20/3)

Biểu tượng: Một đôi cá bơi ngược chiều nhau

Vị thần đại diện cho cặp cá này là thần Poseidon, người thống trị biển cả. Nên cung này sẽ có sự uy nghiêm, đầy bí ẩn, có lúc trầm tư có lúc lại cuộn trào như sóng biển ngoài xa.

Ký hiệu 12 cung hoàng đạo và ý nghĩa của chúng

Ký hiệu 12 cung hoàng đạo và ý nghĩa được giải mã (Nguồn: Internet)

Bạch Dương

Ký hiệu: Cặp sừng cừu oai vệ

Cặp sừng này biểu hiệu nét tính cách của người thuộc cung Bạch Dương là sự năng động, liều lĩnh và có sự mạnh mẽ trong suy nghĩ. Bên cạnh đó là thích đương đầu với khó khăn, nhưng lại là người khá nóng tính.

Kim Ngưu

Ký hiệu: Cặp sừng trâu uy lực

Ý nghĩa của cặp sừng trâu là nét tính cách đặc trưng cho chòm sao này. Sừng trâu đại diện cho sức mạnh phi thường và có quyết tâm cao. Người thuộc cung Kim Ngưu sống rất thực tế và kiên định, họ hành động lặng lẽ để đạt được mục tiêu đã đặt ra dù có khó khăn như thế nào.

Song Tử

Ký hiệu: Cặp song sinh nam

Cặp song sinh nói lên sự đối lập trong tính cách nhưng thực ra họ lại rất yêu thương nhau. Vì thế người thuộc cung này sẽ có nhiều mặt tính cách bên trong nhưng họ lại là một người tốt bụng.

Bên cạnh đó, Song Tử là là người rất cầu tiến, sôi nổi và thích có nhiều bạn bè. Trong cuộc sống của Song Tử sẽ không bao giờ thiếu đi những cuộc vui và bạn bè,

Cự Giải

Ký hiệu: Đôi càng cua đan vào nhau

Cự Giải rất giỏi trong việc che giấu tâm hồn mong manh của mình qua lớp vỏ cứng cáp có phần đáng sợ.

Nhưng thực ra, Cự Giải cũng rất mạnh mẽ để không một ai có thể làm tổn thương họ. Hơn nữa, họ còn là một người cảm thông và chân thành khi quan tâm đến mọi người.

Sư Tử

Ký hiệu: Chiếc bờm sư tử oai hùng

Sư tử đại diện cho một loại động vật chúa tể sơn lâm muôn loài, vẻ ngoài luôn toát ra khí chất oai phong khiến ai cũng phải khiếp sợ nhưng lại rất ngưỡng mộ.

Những người cung Sư Tử mạnh mẽ trong suy nghĩ và hành động. Họ luôn không ngừng phát triển và khẳng định bản thân để trở thành thủ lĩnh, người đứng đầu từ công việc đến cuộc sống.

Xử Nữ

Ký hiệu: Chữ M với với nét đuôi uốn cong

Xử Nữ ký hiệu là hình chữ M có nét cuối uốn cong làm người ta liên tưởng đến hình ảnh đường ruột, buồng trứng hoặc tử cung.

Chòm sao Xử Nữ lại đại diện cho cô gái trong trắng, trinh nguyên, cô ấy mang lại mùa màng bội thu, no đủ.

Những người thuộc cung này thường sống đúng với nguyên tắc, là một người cầu toàn, luôn chăm lo mọi người. Họ sống thiên về cảm xúc nên rất dễ bị tổn thương.

Thiên Bình

Ký hiệu: Cán cân công lý

Hình ảnh cán cân cũng là tượng trưng cho nữ thần Astraea, một người vì chính nghĩa đem lại cuộc sống công bằng văn minh cho muôn loài.

Thiên Bình họ là người luôn suy nghĩ trước sau khi quyết định một chuyện gì đó. Tuy vậy họ lại thiếu quyết đoán, lưỡng lự để xem xét mọi chuyện sao cho công bằng và hợp lý nhất. Đây là chòm sao sống phóng khoáng, cởi mở cũng như khá thông minh.

Thiên Yết

Ký hiệu: Chữ M với phần đuôi hướng lên

Tương tự như Xử Nữ ký hiệu là chữ M nhưng lại có phần đuôi hướng lên như mũi tên giống với phần đuôi của con bọ cạp đầy nọc độc chết người.

Đây là chòm sao rất mạnh mẽ, họ lạnh lùng, ít khi biểu lộ cảm xúc thật ra bên ngoài. Đặc biệt, họ không bao giờ cho phép bất kỳ ai, bất kỳ thứ gì khiến mình bị tổn thương. Họ sống độc lập với khả năng quan sát, phân tích vấn đề cực tốt.

Nhân Mã

Ký hiệu: Một mũi tên hướng lên đầy thuyết phục

Đây là ký hiệu đặc trưng của cung Nhân Mã, một mũi tên hoặc một cung tên sở hữu bởi loài vật nhân mã thời cổ đại.

Cung tên tượng trưng như khát vọng của Nhân Mã, khám phá những vùng đất mới. Từ đó, ta có thể thấy họ là một người hướng ngoại, yêu thích tự do, hơn nữa họ còn là người vô cùng ấm áp, trung thực với mọi người.

Ma Kết

Ký hiệu: Ký hiệu chữ N uốn cong phần đuôi

Đây là ký hiệu khắc họa rõ nét hình ảnh con dê với phần đầu là sừng và phần đuôi uốn công như cá.

Với đặc điểm trên, cho thấy đây là một chòm sao cực kỳ khôn ngoan, thích ứng với mọi điều kiện sống, Ma kết rất thông minh, sống nguyên tắc, bên ngoài tỏ ra lạnh lùng như bên trong lại là sự trìu mến và có lòng vị tha.

Bảo Bình

Ký hiệu: Hai đường sóng nước

Đây là một cung sở hữu trí tuệ thông thái, Bảo Bình luôn tràn đầy sáng tạo và là người có trí kiên định cao, nhưng đôi lúc sẽ khá bảo thủ trong suy nghĩ.

Họ là một người mang lại năng lượng tích cực, linh hoạt ứng biến cảm xúc của mình có lúc cứng rắn, nhưng cũng đôi khi nhẹ nhàng điềm tĩnh.

Song Ngư

Ký hiệu: Hai đường cong đối xứng có dấu gạch ở giữa

Ý nghĩa của ký hiệu này là hình ảnh của một đôi cá bơi ngược nhau được xích với nhau bằng sợi dây bạc, thể hiện tính cách đối lập.

Người thuộc cung Song Ngư được biết đến là người có nội tâm khó đoán, dễ nhạy cảm nhưng không quyết đoán. Họ là người luôn nghĩ cho người khác, vẫn là người tích cực và lạc quan trong cuộc sống.

Những câu hỏi thường gặp về ký hiệu 12 cung hoàng đạo

Con vật biểu tượng của 12 cung hoàng đạo?

Mỗi cung hoàng đạo sẽ được biểu tượng là một con vật khác nhau, chúng cũng những ý nghĩa và câu chuyện đằng sau. Theo dõi bài viết sau!

Ký hiệu 12 cung Hoàng đạo trong bản đồ sao?

Qua bài viết trên, CareerViet sẽ giải đáp với những câu hỏi này của mọi người một cách chi tiết rõ ràng. Bạn có thể lưu lại bài viết này để tiện tham khảo về sau, hoặc xem đây như là cẩm nang nho nhỏ bên mình.

CareerViet rất vui khi được chia sẻ đến bạn đọc những thông tin thú vị về ý nghĩa của các cung hoàng đạo, biết thêm về biểu tượng, ký hiệu cung hoàng đạo là gì để phát triển công việc của bản thân trong tương lai. Hãy bắt đầu bằng việc truy cập vào CareerViet để tìm kiếm cơ hội việc làm ngay hôm nay.

Top những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất:

Tìm việc làm ở Đà Lạt | Tìm việc làm ở TP Tân An mới nhất | Sàn việc làm Bắc Ninh

  CareerViet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *