7 tâm trạng thường gặp sau khi nhảy việc

Xem thêm cơ hội tìm việc làm mới tại CareerViet :

  • Tuyển dụng công nhân tại Đà Nẵng
  • Tuyển dụng Bắc Ninh
  • Tuyển dụng Bắc Giang

Nhảy việc là điều hết sức bình thường khi làm việc, bất kể bạn làm merchandiser, nhân viên kinh doanh hay kỹ sư cơ khí, nhưng bạn cũng khó tránh khỏi những vấn đề về tâm lý sau khi lựa chọn công việc khác, làm thế nào để thoát khỏi tâm trạng đó:

1. Phân vân, do dự
Dù đã nộp đơn thôi việc nhưng bạn vẫn như kẻ mất của. Bạn luôn muốn nhắc điện thoại hỏi xem liệu có thể lấy lại chiếc đơn đó!

Cách khắc phục: Tình trạng mẫn cảm trước khi thôi việc là điều hoàn toàn bình thường. Nhắc nhở chính mình tại sao bạn lại đổi sang công việc mới, khi đã nghĩ kỹ bạn sẽ trở lại là chính mình. 


7 tâm trạng thường gặp sau khi nhảy việc

2. Tức giận
Cấp trên là kẻ tầm thường, cuối cùng bạn cũng có thể chào tạm biệt anh/ chị ta. Sự tức giận khiến bạn mất đi lí trí.

Cách khắc phục: Nếu bạn ra đi như vậy sẽ để lại một ấn tượng xấu trong mắt đồng nghiệp và sếp cũ. Cấp trên chính là chìa khóa nhảy việc của bạn. Hãy nghĩ kĩ trước khi đưa ra bất cứ hành động ngu ngốc nào. 

3. Quá khích
Công việc mới mang lại cho bạn số tiền khổng lồ. Sau khi nộp đơn nghỉ việc, bạn đắm mình trong bữa tiệu chia tay và chức mừng cho công việc mới.

Cách khắc phục: Tốt nhất bạn cần kìm chế sự sung sướng vui mừng quá khích. Trên thế giới không có việc hoàn mỹ, chớ tự đưa mình vào cạm bẫy. Một công việc đáng mơ ước cũng có thể mang đến những vấn đề khó lường trước. 

4. Buồn rầu
Bạn biết là mình cần thấy vui mừng bởi bạn từ chức vì một cơ hội tốt hơn. Nhưng rồi bạn phát hiện mình vẫn còn rất hoài niệm về công ty cũ, môi trường làm việc và các đồng nghiệp ở đó.

Cách khắc phuc: Bạn chỉ cần nhớ đến lí do khiến bạn đưa ra đơn thôi việc là đủ. Trước khi ra đi, bạn đã suy nghĩ rất kỹ chắc chắn bạn sẽ vượt qua cửa ải này. 

5. Vô vị
Bạn đang trải qua hai tuần làm việc cuối cùng tại chỗ làm cũ trong tâm trạng chán nản, vô vị.

Cách khắc phục: Bạn có muốn mọi người nhớ đến bạn với hình ảnh ủ rũ, người khiến cho không khí làm việc trở nên ngột ngạt. Một khi đã quyết từ bỏ, hãy cố gắng làm việc đến ngày cuối cùng. 

6. Ân hận
Khi giao lại phần việc bản thân chưa hoàn thành xuất sắc, bạn cảm thấy hối hận giá như thời gian có thể quay trở lại, bạn đã làm chúng tốt hơn. Bạn gánh vác quá nhiều công việc nhưng cuối cùng bạn vẫn ra đi, bạn thấy áy náy vì điều đó.

Cách khắc phục: Trước khi bàn giao công việc một tuần, với công việc chưa thể hoàn tất chắc chắn bạn sẽ có cảm giác tội lỗi. Cố gắng hết sức mình có thể, giao lại toàn bộ cho người khác và an lòng ra đi. 

7. Ghen tức
Khi tin tức bạn tìm được phần việc mới được lan truyền khắp nơi, đồng nghiệp hay bạn thân trong công ty sẽ mặt lạnh với bạn.

Cách khắc phục: Người bạn đó cảm thấy dường như bạn đã bỏ rơi họ. Cùng hẹn đi ăn trưa hay đi chơi để họ hiểu rằng tình bạn sẽ tiếp tục cho dù bạn chuyển đến vị trí nào đi chăng nữa.

  Theo Dân Trí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *