Home / TÀI CHÍNH ĐẦU TƯ / LienVietPostBank miễn nhiệm Phó Chủ tịch Nguyễn Đức Hưởng

LienVietPostBank miễn nhiệm Phó Chủ tịch Nguyễn Đức Hưởng

Chiều nay 24/4, Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2017 về thay đổi nhân sự, phát hành trái phiếu chuyển đổi và tăng vốn điều lệ từ nguồn phát hành trái phiếu chuyển đổi.

Đại hội lần này của LienVietPostBank thông qua việc miễn nhiệm đối với ông Nguyễn Đức Hưởng – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng quản trị và ông Phạm Hải Âu – Trưởng Ban Kiểm soát.

Theo khẳng định của ngân hàng, việc thay đổi nhân sự này sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động của LienVietPostBank. Dù không giữ cương vị Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng quản trị, ông Nguyễn Đức Hưởng vẫn tham gia hoạt động của LienVietPostBank với vai trò cố vấn cao cấp; cũng như tập trung các công việc quan trọng của Hiệp hội Mắc ca Việt Nam trong thời gian tới với vai trò Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội và theo phân công, biệt phái nhận nhiệm vụ mới của Ngân hàng Nhà nước (nếu có).

Bên cạnh đó, đại hội cũng đã thông qua phương án phát hành trái phiếu chuyển đổi của LienVietPostBank năm 2017 và phương án tăng vốn điều lệ từ nguồn phát hành trái phiếu chuyển đổi. Tính đến thời điểm 31/3/2017, tổng tài sản của LienVietPostBank đạt trên 138.000 tỷ đồng, tổng huy động vốn trên 127.000 tỷ đồng, tổng dư nợ đạt trên 93.000 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt gần 470 tỷ đồng.

 Ông Nguyễn Đức Hưởng cho biết, thời gian tới ông sẽ tập trung đồng hành cùng bà con nông dân phát triển cây mắc ca.

Ông Nguyễn Đức Hưởng cho biết, thời gian tới ông sẽ tập trung đồng hành cùng bà con nông dân phát triển cây mắc ca.

Ông Nguyễn Đức Hưởng sinh năm 1962, tại Phú Thọ. Ông Hưởng gia nhập ngân hàng này từ thời ban trù bị năm 2007, và đến tháng 8/2008, ngân hàng LienVietPostBank được chính thức thành lập.

Tại ngân hàng này, ông sở hữu hơn 22 triệu cổ phiếu LVB, chiếm tỷ lệ 3,37%.

Tại ngân hàng và trên thị trường tài chính – ngân hàng, ông Hưởng được biết đến là con người dám nghĩ, dám làm với những phát ngôn ấn tượng. Còn nhớ, tại Đại hội đồng Cổ đông thường niên lần thứ 9 của ngân hàng vừa qua, khi đề cập đến chính sách lương – thưởng cho nhân viên, ông Nguyễn Đức Hưởng đã nói: “Chúng tôi sẽ kiên quyết thực hiện phương châm đã đặt ra: sống bằng lương, giàu bằng thưởng. Với khẩu hiệu “cán đích thủy chung với LienVietPostBank, cán bộ nhân viên sẽ giàu”, những cán bộ nhân viên có hiệu quả hoạt động tốt và đã gắn bó với ngân hàng suốt 10 năm thì có thể sẽ được nhận 12 tháng lương thưởng”.

Trao đổi nhanh với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Đức Hưởng cho biết, thời gian tới ông sẽ tập trung đồng hành cùng bà con nông dân phát triển cây mắc ca. Ngoài tham gia các dự án phát triển mắc ca của Hiệp hội Mắc ca Việt Nam, ông Hưởng còn có 2 vườn mắc ca (1 vườn ươm giống từ thiện cho nông dân rộng 32 ha tại Pleiku – Gia Lai và 1 vườn rộng 1.000 ha tại Lai Châu).

Hiện, tổng vốn đầu tư cho mắc ca của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt tại Tây Nguyên là 14.000 tỷ đồng; Tây Bắc khoảng 5.000 – 6.000 tỷ đồng.

Nguyễn Hiền

About adminmt

Check Also

TPBank gia tăng tính năng bảo mật cho người dùng

TPBank eToken – giải pháp ưu việt trong xác thực giao dịch online Khi các …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *