Home / QUỐC TẾ / Ngôi nhà thời thơ ấu của ông Trump được bán với giá cao gấp đôi

Ngôi nhà thời thơ ấu của ông Trump được bán với giá cao gấp đôi

Ngôi nhà thời thơ ấu của Tổng thống Trump được bán với giá 2,14 triệu USD.
Ngôi nhà thời thơ ấu của Tổng thống Trump được bán với giá 2,14 triệu USD.

New York Times cho biết, ngôi nhà đã được bán trong một giao dịch được thực hiện bởi một luật sư chuyên về các khoản đầu tư bất động sản được mua bởi người Trung Quốc.

Danh tính của người mua, người đã trả hơn 2 triệu USD cho ngôi nhà kiểu Tudor khiêm tốn khuất sau công ty trách nhiệm hữu hạn Trump Birth House không được tiết lộ.

Cụ thể, trong một email, Michael X. Tang, một luật sư đại diện cho công ty, nói rằng ông ta không được phép tiết lộ bất kỳ thông tin nào liên quan đến giao dịch này. Theo trang web Trulia, giá bán của ngôi nhà này là 2,14 triệu USD, gấp đôi giá của những căn nhà ngang tầm trong khu vực.

Misha Haghani, giám đốc công ty bất động sản Paramount Realty USA, công ty đại diện cho tài sản này trong cuộc đấu giá ngay trước khi ông Trump tuyên thệ nhậm chức Tổng thống, nói: “Giá trị là vô hình, giá trị không phải về ngôi nhà, vật liệu hay diện tích, giá trị này nằm ở sự liên kết với vị Tổng thống hiện thời của Hoa Kỳ.”

Được biết, ngôi nhà thời thơ ấu của ông Trump có màu vàng nhạt, được xây dựng vào năm 1940 bởi Fred C. Trump, cha của ông Trump, một nhà phát triển bất động sản.

Tổng thống Trump đã sống ở đó từ khi mới sinh đến khi ông được 4 tuổi, khi gia đình chuyển đến một ngôi nhà lớn hơn ngay sau khu chung cư Tudor, New York. Ngôi nhà đã được Michael Davis, một nhà đầu cơ bất động sản bán vào tuần trước. Davis đã mua ngôi nhà từ năm 2016 với giá dưới 1,4 triệu USD với ý định sẽ bán lại nó.

Tháng trước, căn hộ penthouse tại tòa nhà Park Avenue của ông Trump đã được Xiao Yan Chen mua, người sáng lập tổ chức Global Alliance, một tổ chức chuyên kết nối các công ty Mỹ với những người có địa vị trong Chính phủ Trung Quốc.

Trong buổi nói chuyện ngắn trước cuộc đấu giá, ông Trump đã nói về khả năng mua bán tài sản của mình. Ông Haghani nói rằng mặc dù ông không biết danh tính thực sự của người mua nhưng ông không tin rằng đó chính là ông Trump tự mua lại ngôi nhà của mình.

Hồng Vân

Theo New York Times

About adminmt

Check Also

Tổng thống Trump họp bàn với các nữ doanh nhân tại Nhà Trắng

Tổng thống Trump gặp các nữ CEO của các doanh nghiệp nhỏ và tuyên bố …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *