Published on

by

in QUỐC TẾ

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO VietJet Air lần đầu tiên lọt vào danh sách những người giàu nhất thế giới của Tạp chí Forbes. (Nguồn: Forbes) Cụ thể, năm nay, ông Phạm Nhật Vượng, …

Home / QUỐC TẾ / Forbes công nhận Việt Nam có 2 tỷ phú đô la

Forbes công nhận Việt Nam có 2 tỷ phú đô la

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO VietJet Air lần đầu tiên lọt vào danh sách những người giàu nhất thế giới của Tạp chí Forbes. (Nguồn: Forbes)
Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO VietJet Air lần đầu tiên lọt vào danh sách những người giàu nhất thế giới của Tạp chí Forbes. (Nguồn: Forbes)

Cụ thể, năm nay, ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn VinGroup xếp thứ 867, tăng 144 bậc so với năm ngoái (hạng 1.011), với tổng tài sản 2,4 tỷ USD, tăng 0,64 tỷ USD so với năm 2016.

Được biết, đây đã là năm thứ 5 liên tiếp ông Vượng lọt danh sách những người giàu nhất thế giới của Tạp chí Forbes.

Trong khi đó, năm nay là lần đầu tiên bà Nguyễn Thị Phương Thảo, CEO VietJet Air cũng lọt danh sách này. Với khối tài sản trị giá 1,2 tỷ USD, bà Thảo là tỷ phú tỷ USD xếp thứ 1.678 trên thế giới. Bà Thảo từng giữ chức Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng Phát triển Tp. Hồ Chí Minh (HDBank). Hồi tháng 2, bà đã thực hiện IPO cho VietJet Air.

Theo danh sách, Bill Gates vẫn là người giàu nhất trong 4 năm liên tiếp, và người giàu nhất thế giới trong top 18 tỷ phú tỷ USD 23 năm qua. Ông có khối tài sản 86 tỷ USD, tăng 11 tỷ USD so với năm ngoái. Jeff Bezos của Amazon có khối tài sản tăng nhiều nhất trong năm qua khi kiếm thêm 27,6 tỷ USD, nâng tổng tài sản của ông lên 72,8 tỷ USD, lần đầu tiên ông bước vào top 3 người giàu nhất thế giới.

Warren Buffett đã có một năm đầy thành công kể từ khi Donald Trump được bầu làm Tổng thống vào tháng 11/2016. Bước nhảy vọt 14,8 tỷ USD của ông trong 12 tháng qua là đủ để ông giành lại vị trí thứ 2 từ Amancio Ortega, người sáng lập thương hiệu quần áo Zara. Tài sản của Ortega đã tăng lên 4,3 tỷ USD kể từ năm ngoái, nhưng ông vẫn rơi xuống vị trí thứ 4 trên thế giới, không thể theo kịp với những khối tài sản khổng lồ của người khác.

Người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg lần đầu tiên chạm tới vị trí thứ 5, sau khi tài sản của anh tăng lên 11,4 tỷ USD trong 12 tháng qua. Trong khi đó, Carlos Slim Helu của Mexico, người đàn ông giàu nhất thế giới, đã rơi xuống vị trí thứ 6, đánh dấu lần đầu tiên ông ra khỏi top 5 trong 10 năm qua.

Theo Forbes, có 195 tỷ phú tỷ USD mới trong danh sách năm nay. Trung Quốc đại lục chiếm nhiều nhất tổng số đó với 76 người. Hoa Kỳ đứng thứ hai với 25 người.

Bên cạnh đó, có 56 tỷ phú dưới 40 tuổi, giảm 10 người so với năm ngoái khi có một số tỷ phú già đi và những người khác có tài sản giảm xuống dưới mức 1 tỷ USD.

Hồng Vân

Theo Forbes

About adminmt

Check Also

Ngôi nhà thời thơ ấu của ông Trump được bán với giá cao gấp đôi

Ngôi nhà thời thơ ấu của Tổng thống Trump được bán với giá 2,14 triệu …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *