Home / KHỞI NGHIỆP / 48 tuổi, mất thị lực vẫn quyết tâm lập nghiệp và thành tỷ phú

48 tuổi, mất thị lực vẫn quyết tâm lập nghiệp và thành tỷ phú

 Tỷ phú Zafar ad-Din.

Tỷ phú Zafar ad-Din.

Ông Zafar ad-Din, 48 tuổi, bị mất thị lực trong cuộc chiến ở Afghanistan khi đầu của ông bị ảnh hưởng bởi một quả bom nổ ngay cạnh mình, điều này gần như đã giết chết ông. Sau mọi nỗ lực điều trị để khôi phục thị lực không thành công, người cựu chiến binh này đã không thể tìm được một việc làm nào sau tai nạn trong khi ông phải chăm sóc cho 5 đứa con.

Vì vậy, ad-Din quyết định mở một doanh nghiệp nhỏ. Ông bắt đầu bán các bộ phận của xe hơi, bao gồm các bộ phận cho xe buýt, xe tải,.. và ông nhập những phụ tùng đó từ Nhật Bản.

“Không quá khó khăn để nhận biết được các chi tiết phụ tùng của xe ô tô. Tôi có thể nhận biết chúng bằng ngón tay của tôi. Hiện nay, tôi đang sở hữu một bộ sưu tập lớn các bộ phận của xe hơi”, ad-Din nói và cũng thừa nhận rằng ông đã bị mê hoặc bởi công việc mới này.

 Ad-Din vẫn có những người trợ giúp ông trong việc kinh doanh.

Ad-Din vẫn có những người trợ giúp ông trong việc kinh doanh.

Tuy nhiên, vì bị khiếm thị nên ad-Din vẫn có một vài người trợ giúp. Cụ thể, cháu trai của ông là người tổ chức giao hàng, ông cũng có một vài người khác mà ông đã giao phó để đếm tiền mặt sau mỗi lần giao dịch.

Ông cho biết, mọi người nhìn chung đều đáng tin cậy và họ tôn trọng khi ông khuyết tật. Tuy nhiên, ông cũng thừa nhận rằng có một vài trường hợp thì không như vậy.

“Tôi từng có một khách hàng đã mua phụ tùng cho xe kéo. Khách hàng này, sau một thời gian, đã trả lại tôi một số phụ tùng và tuyên bố rằng tôi đã lừa dối anh ta. Nhưng khi tôi chạm vào những phụ tùng đó, tôi cảm thấy chúng được phủ bằng dầu. Điều này là vô lý bởi chúng tôi bán các phụ tùng mới nên chúng không thể có dầu. Đó là cách mà tôi đã khiến ý định xấu xa của anh ta bị bại lộ”, ad-Din nói và cho biết thêm rằng kể từ vụ việc đó, không ai có ý định lừa dối hay ăn cắp từ ông nữa.

Được biết bên cạnh việc kinh doanh phụ tùng xe, tỷ phú mù ad-Din cũng chăn nuôi đàn gia súc ở nông thôn.

Vì vậy, khuyết tật không phải là không có khả năng lao động và ad-Din đã chứng minh điều này là rất đúng.

Hồng Vân
Theo Tuko

About adminmt

Check Also

Chàng trai 8X trở thành triệu phú nhờ trồng nấm linh chi đỏ

Chàng trai 8X trở thành triệu phú nhờ trồng nấm linh chi đỏ Đến xã …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *